5 kinh nghiệm mở spa tại nhà từ a-z cho người mới bắt đầu


Mở Spa mini tại nhà đang là một hình thức kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Bởi lợi nhuận mà nó mang lại thực sự là con số mơ ước của nhiều người. Do vậy, hôm nay hocspa.edu.vn sẽ chia sẻ 5 kinh nghiệm mở Spa tại nhà cho những bạn có mong muốn khởi nghiệp lĩnh vực này.

1. Ưu điểm của mô hình Spa mini tại nhà

Trước khi tìm hiểu các kinh nghiệm mở Spa tại nhà, Seoul Academy sẽ giới thiệu đến bạn rõ hơn về 3 ưu điểm nổi bật nhất của mô hình Spa mini.

3 ưu điểm nổi bật nhất của mô hình spa mini tại nhà
3 ưu điểm nổi bật nhất của mô hình spa mini tại nhà

1.1 Vốn đầu tư thấp

Điều này rõ ràng là ưu điểm lớn nhất khi bạn mở các dịch vụ home Spa mini. Khi kinh doanh Spa nhỏ tại nhà, bạn chỉ cần từ 3 – 4 chiếc giường để phục vụ khách hàng và 1 – 2 loại máy móc chuyên sâu là đủ. Địa điểm mở Spa ngay tại nhà cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi lớn, thay vì phải thuê mặt bằng bên ngoài.

1.2 Spa tại nhà có sự riêng tư

Đa số khách hàng khi làm đẹp tại Spa đều yêu thích không gian yên tĩnh và kín đáo . Home Spa mini của bạn có thể đem đến cho khách hàng sự riêng tư và ấm áp ấy, mà không cần phải đầu tư tốn kém như các Spa chuyên nghiệp đắt đỏ.

1.3 Thân thiện, thoải mái trò chuyện cùng khách hàng

Phần lớn các Spa mini tại nhà đều do chính chủ điều hành và phục vụ khách hàng. Việc này sẽ giúp dịch vụ chăm sóc của bạn đến gần hơn với khách hàng. Sự thân thiện khi trò chuyện của người chủ và khách hàng là điều hết sức cần thiết để giữ mối quan hệ tốt đẹp và trung thành với thương hiệu.

2. Những kinh nghiệm mở Spa tại nhà dành cho người mới bắt đầu khởi nghiệp

Có rất nhiều người yêu thích làm đẹp đã đầu tư kinh doanh Spa mini, nhưng thường thua lỗ ngay trong tháng đầu tiên do thiếu kinh nghiệm. Vì thế, 5 kinh nghiệm mở Spa tại nhà sau đây sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn thành công hơn trên con đường khởi nghiệp.

Kinh nghiệm mở Spa tại nhà 1: Đầu tư khóa học về kiến thức Spa cơ bản

Đăng ký ngay một khóa học về kiến thức Spa cơ bản
Đăng ký ngay một khóa học về kiến thức Spa cơ bản

Trong mọi lĩnh vực, nếu muốn thành công thì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản nhất về ngành nghề mà mình theo đuổi, và Spa cũng không ngoại lệ. Việc đầu tư một khóa làm đẹp đầy đủ từ A-Z là không thừa thãi, nhưng tối thiểu bạn cũng nên có bằng hoặc chứng chỉ công nhận để tăng lòng tin và tạo uy tín với khách hàng.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở giảng dạy các khóa học chi tiết và cấp tốc về nghiệp vụ làm đẹp tại Spa, điển hình là Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế – SEOUL ACADEMY. Bạn nên cân nhắc về vấn đề này, bởi đây cũng là một khoản đầu tư hợp lý, để bạn có bước nền vững chắc hơn trong quá trình xây dựng một home Spa mini thành công cho riêng mình.

Kinh nghiệm mở Spa tại nhà 2: Chuẩn bị vốn kinh doanh

So với các tiệm Spa thông thường, thì mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà sẽ có mức vốn đầu tư thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, dù là Home Spa, thì bạn vẫn cần phải có một số vốn tương đối đề đầu tư cho trang thiết bị nội thất, đội ngũ nhân viên và các dịch vụ tại Spa. Chưa kể trong những tháng đầu tiên, bạn còn cần phải dự trù một số vốn xoay vòng. Vì thông thường, khi Spa mới thành lập thì lượng khách biết và đến với Spa chưa nhiều, thậm chí là không. Do đó, bạn hãy tính toán thật kỹ càng để không bị lãng phí nhé.

Mỹ phẩm điều trị làm đẹp nên dùng theo bộ, cùng hãng cố định để tiết kiệm hơn. Với mô hình này, bạn chỉ nên mở rộng và thuê thêm nhân viên sau khi công việc kinh doanh đã được ổn định và hiệu quả.

Kinh nghiệm mở Spa tại nhà 3: Nghiên cứu xu hướng và nhu cầu trên thị trường

Định hướng tốt và hiểu đúng nhu cầu của khách hàng
Định hướng tốt và hiểu đúng nhu cầu của khách hàng

Theo kinh nghiệm mở Spa tại nhà và tư vấn nhượng quyền của Seoul Academy, để mở tiệm Spa kinh doanh thành công, bạn phải có định hướng tốt và hiểu được đúng nhu cầu của khách hàng. Trước khi bắt đầu khởi nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu và tham khảo những Spa xung quanh hoặc có cùng quy mô hoạt động..

Hãy tìm hiểu nhu cầu làm đẹp nào đang là xu hướng phát triển của ngành Spa, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nào “hot” tại các Spa, mức giá hợp lý cho các dịch vụ đó là bao nhiêu,… Sau khi nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của thị trường, bạn sẽ lựa chọn các dịch vụ nào nên có tại Spa của mình và đề ra mức giá thu hút khách hàng.

Thông thường, các Spa có quy mô nhỏ tại nhà sẽ tập trung vào dịch vụ chăm sóc da cơ bản, giảm béo, trị mụn, phun xăm, massage body hoặc tắm trắng,… Các loại hình này không yêu cầu quá nhiều kiến thức về y lý, cũng như phẫu thuật thẩm mỹ hay tiêm làm đẹp.

Kinh nghiệm mở Spa tại nhà 4: Mua thiết bị, máy móc, vật phẩm chuyên dụng cho Spa

Chi phí máy móc và thiết bị hiện đại cho Spa là một khoản đầu tư không nhỏ. Đối với những bạn có ít kinh nghiệm kinh doanh thì càng phải xem xét cẩn thận để chọn được sản phẩm tốt, bền, công nghệ tiên tiến và đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Ngoài máy móc thì các dụng cụ nhỏ hay mỹ phẩm làm đẹp trong Spa cũng rất quan trọng, không thể thiếu. Các dụng cụ phụ trợ dù nhỏ bé đến đâu cũng nên mua mới hoàn toàn 100% và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nhé. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt nhất trong mắt khách hàng.

Một trong những kinh nghiệm mở Spa tại nhà mà bạn cần lưu ý nữa là, các dòng sản phẩm cho da nên nhập tại những nguồn có uy tín, chất lượng. Sự lựa chọn tốt nhất là bạn nên thống nhất một dòng sản phẩm hoặc cùng một hãng nhất định. Như thế thì bạn sẽ không cần phải lo lắng khi kết hợp các sản phẩm có làm hại da hay không.

Kinh nghiệm mở Spa tại nhà 5: Marketing, quảng bá thương hiệu

Các chương trình marketing quảng bá thương hiệu hiệu quả
Các chương trình marketing quảng bá thương hiệu hiệu quả

Ngoài những yếu tố cơ bản trên, bạn có thể tìm hiểu thêm về các vấn đề như đào tạo nhân sự, kỹ thuật viên có tay nghề, đa dạng và làm mới menu dịch vụ Home Spa của mình. Bên cạnh đó, kết hợp với các chương trình marketing để giới thiệu hình ảnh Spa đến gần hơn với khách hàng: Lập fanpage, đưa các ưu đãi khuyến mãi, chạy quảng cáo,… là một trong những cách PR mà bạn có thể áp dụng để giúp tên tuổi thương hiệu lớn mạnh hơn.

Kinh doanh Spa mini tại nhà quả thật là một kênh đầu tư hấp dẫn và đầy tiềm năng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sinh lời và phát triển bền vững lâu dài. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tự tin và có được những kinh nghiệm mở Spa tại nhà một cách thành công nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

      Bài viết liên quan