Các spa vừa học vừa làm tại tphcm và lưu ý gì khi lựa chọn


Mời đánh giá

Việc tham gia các spa vừa học vừa làm sẽ luôn có rất nhiều điểm bất cập so với việc đào tạo tại các trung tâm chính quy. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều học viên trẻ lựa chọn hình thức này nhằm giúp giảm thiểu mức học phí phải bỏ ra và nhanh chóng kiếm được thu nhập.

Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về hình thức đào tạo này để học viên hiểu rõ hơn khi ra quyết định. Cùng Học Spa tìm hiểu nhé!

Những điều nên biết về spa vừa học vừa làm

Để không trở thành “con cờ” cho những trung tâm trục lợi. Bên cạnh việc bạn phải nắm được những quyền lợi của mình, bạn còn cần phải dựa vào những tiêu chí dưới đây để chọn cho mình một địa chỉ uy tín, đảm bảo không phí phạm tiền bạc và thời gian.

 • Trung tâm có tên tuổi

Việc đăng ký vừa học vừa làm spa vào một trung tâm dạy nghề có uy tín, được nhiều người đánh giá cao, có thể chứng minh được tên tuổi và “chỗ đứng” trong ngành spa là một tiêu chí quan trọng. Bạn sẽ không cảm thấy lo lắng vì sợ bị lừa, thay vào đó, bạn sẽ được đào tạo bài bản, nâng cao được trình độ tay nghề của bạn mỗi ngày.

 • Đảm bảo cơ sở vật chất tốt

Được thực hành trong một môi trường tốt, trang thiết bị hiện đại của nơi đào tạo tốt sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều hơn, có thể theo kịp xu hướng thẩm mỹ đang càng ngày càng phát triển.

Mức độ “hoành tráng” của trung tâm sẽ là một tiêu chí quan trọng để spa vừa học vừa làmMức độ “hoành tráng” của trung tâm sẽ là một tiêu chí quan trọng

Học ở những nơi như thế, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng và làm quen với các loại máy đó. Dần dần, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng thành thạo các loại máy đó khi bắt đầu đi làm ở bất kì đâu, đáp ứng được điều kiện việc làm ở nhiều nơi.

 • Có chương trình học rõ ràng

Không chỉ riêng về vừa học vừa làm spa, mà còn ở bất cứ ngành nghề nào, việc xem xét chương trình học là một điều quan trọng trước khi đăng ký. Việc bạn nắm chắc mình sẽ được đào tạo những gì, mình sẽ tích lũy được những kinh nghiệm gì sau khi hoàn thành khóa học sẽ giúp bạn định hướng được tương lai, con đường phát triển của bản thân.

 • Bị đưa vào tình huống phải trở thành nhân viên chính thức

Nếu như chúng ta quan tâm đến các spa vừa học vừa làm thì sẽ luôn phát hiện được một yêu cầu mà hầu như những nơi này đưa ra cho học viên. Đó chính là việc ký kết vào hợp đồng lao động có điều khoản cam kết phải hoạt động tại spa tối thiểu một năm.

Trong quá trình làm việc này, nếu học việc muốn nghỉ việc sẽ phải bị bồi thường hợp đồng với một số tiền khổng lồ. Khiến nhiều học viên phải chấp nhận ở lại và tiếp tục làm việc.

Các spa vừa học vừa làm bắt học viên cam kết làm việc thời gian dài
Các spa vừa học vừa làm bắt học viên cam kết làm việc thời gian dài

Bên cạnh đó, nếu phải làm việc 1 năm ở một nơi có được chế độ công việc tốt hoặc lương thưởng hấp dẫn thì sẽ không có vấn đề gì. Thế nhưng, thực tế sẽ không được tốt đẹp như vậy, nhiều spa luôn lấy lý do đã bỏ ra công sức đào tạo chuyên môn cho học viên. Từ đó, lấy ra làm điều kiện khiến học viên phải ở lại làm việc lâu hơn. Đi cùng với đó là thu nhập thấp hơn mức lương tiêu chuẩn mà học viên được nhận.

 • Lương không cao

Một nguyên nhân lớn nhất mà các spa vừa học vừa làm luôn chấp nhận nguồn nhân lực thiếu kinh nghiệm chính là để giảm chi phí bỏ ra. Bởi vì, thay vì việc tuyển chọn những chuyên viên có kinh nghiệm và tay nghề cao. Thì những địa điểm này chỉ cần mở ra một khóa dạy nghề miễn phí là đã có thể có được số lượng nhân sự cần thiết để phục vụ khách hàng.

Nhờ vào việc này, mức chi phí mà những hình thức spa này bỏ ra cho nhân sự sẽ cực kỳ thấp hoặc thậm chí là không tốn bất kỳ khoản phí nào. Đồng thời, mức lương mà học viên nhận được ở hình thức này hầu như không tương xứng với lượng khách hàng mà họ phải phục vụ. Bên cạnh đó, còn phải làm những mục công việc không liên quan như dọn vệ sinh, lau dọn dụng cụ,…không làm tăng thêm được kỹ năng chuyên môn.

 • Khoảng thời gian đào tạo sẽ dài hơn bình thường

Cũng giống với lý do về việc trả lương thấp, hầu hết các spa vừa học vừa làm sẽ luôn tìm cách khiến cho thời gian dạy và học nghề dài hơn bình thường. Thông thường, hình thức đào tạo này sẽ tiến hành theo hướng đụng gì học đó chứ không hề có được một chương trình học cụ thể.

Các spa vừa học vừa làm thường kéo dài thời gian đào tạo
Các spa vừa học vừa làm thường kéo dài thời gian đào tạo

Thay vì, thời gian theo đuổi một khóa học chính quy chỉ cần khoảng 2 đến 3 tháng là đã có thể đảm bảo về tay nghề. Thì việc đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm này sẽ kéo dài thời gian thành thạo nghề của học viên lên đến một hay vài năm.

Các spa vừa học vừa làm trên địa bàn Tp.HCM

Seoul Spa – Hệ thống thẩm mỹ viện nổi tiếng toàn quốc

Seoul Spa nổi tiếng về các dịch vụ chăm sóc và điều trị các vấn đề về da. Trong thời gian hình thành và phát triển, trung tâm đã mở rộng thêm được rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Bên cạnh các cơ sở đào tạo chính quy, Seoul Spa còn  các spa vừa học vừa làm mở ra các chương trình cho học viên có tài chính khó khăn.

Seoul Spa là một trong những nơi đào tạo nổi tiếng nhất cả nước
Seoul Spa là một trong những nơi đào tạo nổi tiếng nhất cả nước

Học viên theo học hình thức này sẽ được đào tạo và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp không kém các khóa chính quy. Ngoài ra, học viên còn nhận được mức thu nhập xứng đáng với những gì mà bản thân bỏ ra.

Belas Spa – Cơ sở đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm nổi tiếng

Belas spa là một cái tên rất thân quen đối với nhiều tín đồ làm đẹp tại Tp.HCM. Trong 15 năm hoạt động, trung tâm đã và đang là một địa chỉ làm đẹp, điều trị da được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Nhân viên tại Belas là một trong các spa vừa học vừa làm nổi tiếng
Nhân viên tại Belas là một trong các spa vừa học vừa làm nổi tiếng

Belas có được một đội ngũ các chuyên viên làm đẹp có kỹ năng tay nghề chuyên nghiệp. Tất cả nhân viên tại trung tâm hầu hết đều trải qua hình thức đào tạo vừa học vừa làm tại chính nơi đây.

Các học viên của Belas sẽ luôn được đào tạo bài bản không khác gì các khóa học chính quy ở các cơ sở đào tạo uy tín. Bên cạnh đó, mỗi học viên sẽ nhận được một mức lương tương xứng với khả năng học tập và làm việc của bản thân.

Hệ thống Queen Spa

Cái tên cuối trong danh sách các spa vừa học vừa làm uy tín chính là Queen Spa. Cho đến thời điểm hiện tại, những đợt tuyển dụng nhân viên spa vừa học vừa làm luôn hấp dẫn rất nhiều học viên đến tham dự.

Đội ngũ giảng viên tại đây đều sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và hành nghề spa. Có được bằng cấp từ các trường đào tạo nổi tiếng trên thế giới. Thế nên, học viên khi học tập tại đây ngoài việc được học tập các kiến thức liên quan, còn kiếm được mức thu nhập khả quan để trang trải cuộc sống.

Lưu ý khi đăng ký làm học viên của những spa vừa học vừa làm

 • Đọc kỹ hợp đồng và yêu cầu thỏa thuận

Luôn cân nhắc trước khi đặt bút ký bất cứ hợp đồng nào, đặc biệt là những hợp đồng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Có nhiều trung tâm khi thông báo tuyển dụng đều đưa ra những lợi ích, thông tin hấp dẫn về hướng đi khi chọn vừa học vừa làm spa. Tuy nhiên, khi vào đăng ký học, bạn sẽ phải làm nhiều hơn học.

Có chứng chỉ đào tạo sẽ là một lợi thế Có chứng chỉ đào tạo sẽ là một lợi thế

Khi phát hiện ra sự thật là trung tâm không có đủ chi phí để thuê những người có kinh nghiệm, họ cần bạn – những người mới để có thể trả mức lương thấp hơn.

Những lớp học có thể là miễn phí hoặc có cọc, hứa hẹn sau khi kết thúc hợp đồng sẽ hoàn cọc. Nhưng thực tế, do sức ép công việc, bạn có thể rời đi và chịu mất cọc.

Hoặc khi đã “lỡ” ký hợp đồng lao động chính thức, bạn phải cố gắng “học” tiếp và dần trở thành một nhân viên thực thụ. Điều này sẽ khiến bạn mất khoảng 6 – 12 tháng, chênh lệch và mất thời gian rất nhiều so với việc đăng ký học một khóa học bình thường khác.

Do bản ký kết chỉ dựa trên những điều khoản thỏa thuận như một hợp đồng lao động chứ không phải dựa trên chương trình đào tạo. Nên khi “bắt tay” vào làm, bạn cũng sẽ hoang mang không biết mình được học gì, có thể chỉ là một kỹ thuật massage mặt “học” kéo dài một vài tháng liên tục và tùy hứng của “thầy” để dạy bài mới.

 • Chất lượng cơ sở vật chất

Bạn sẽ không muốn mất thời gian mấy tháng hoặc cả năm trời trong một cơ sở mà chất lượng vật chất “tồi tàn” đâu. Điều này cũng một phần đánh giá được trung tâm đó có đáng tin cậy hay không.

Cơ sở hạ tầng tốt giúp đúc kết kinh nghiệm và nâng cao tay nghề spa vừa học vừa làmCơ sở hạ tầng tốt giúp đúc kết kinh nghiệm và nâng cao tay nghề

Vấn đề khi phải làm việc trong một môi trường không uy tín, chất lượng cơ sở hạ tầng không đảm bảo, khi hoàn thành xong “khóa học” này, bạn cũng sẽ không có nhiều cơ hội việc làm.

Vì trang thiết bị, máy móc không hiện đại, bạn chưa kịp “khởi động” đã bị “thụt lùi” về phía sau. Trong khi những nơi khác họ cần một thợ spa hoặc một kỹ thuật viên thông thạo về máy móc, bắt kịp xu hướng của khách hàng chứ không phải một người chỉ biết những kỹ năng cơ bản như massage mặt không thôi.

Các spa vừa học vừa làm luôn tiềm ẩn các rủi ro, nguy cơ khá cao cho học viên nếu không có sự lựa chọn đúng đắn. Thế nên, tốt nhất mỗi học viên nên tìm hiểu, tham khảo thật kỹ các thông tin cần thiết về nơi muốn học để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan