Gợi ý đặt tên spa hay ý nghĩa mang đến nhiều may mắn tài lộc


Mời đánh giá

Một spa giống như đứa con tinh thần của người chủ tạo ra nó. Đặt cho spa của mình 1 cái tên đầy ý nghĩa sẽ giúp thể hiện được sự mới lạ độc đáo riêng có nó. Ngoài ra cái tên cũng chính là nơi thể hiện những mong ước mà bạn muốn gửi gắm vào cơ sở của mình. Hãy cùng tìm hiểu về các cách để có thể tạo nên 1 cái tên spa hay ý nghĩa và mang nhiều may mắn nhé.

Cách để tạo tên spa hay ý nghĩa
Cách để tạo tên spa hay ý nghĩa

Những cách đặt tên spa ý nghĩa

Có rất nhiều cách khác nhau để người chủ có thể tạo được 1 cái tên spa hay. Tên thể hiện nhiều yếu tố như về thiên nhiên, phong thủy,….Sau đây sẽ là 1 vài ý tưởng gợi ý cho bạn về cách đặt tên spa ý nghĩa.

Dựa vào công chuyện thương hiệu

Thực tế cho thấy có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới thành công và tạo được ấn tượng khi đặt tên spa theo công chuyện thương hiệu của riêng mình. Ví dụ có thể nói đến như Apple là bắt nguồn từ sở thích của nhà sáng lập đã đặt nền móng cho khoa học máy tính. Chủ spa có thể đặt tên thể hiện được 1 vài tính chất thương hiệu riêng của mình.

Dựa vào công chuyện thương hiệu
Dựa vào công chuyện thương hiệu

Dựa vào ý nghĩa của các loài hoa

Các loài hoa là hình ảnh gắn liền với sức đẹp và phái nữ. Những loài hoa đều có những ý nghĩa riêng của mình. Khi tìm tên spa hay ý nghĩa bạn có thể tham khảo 1 vài cái tên gắn với những hàm ý tốt đẹp. Ví dụ cho cách đặt tên này như Lavender spa, Rose spa,…

Dựa vào ý nghĩa của các loài hoa
Dựa vào ý nghĩa của các loài hoa

Đặt tên theo địa chỉ hình thành, loại hình kinh doanh

Các đơn giản để có tên spa hay ý nghĩa và ghép vào tên địa chỉ hình thành spa. Ví dụ như SaiGon spa được đặt tên theo vị trí mà spa thành lập là Sài Gòn. Ngoài ra bạn có thể đặt tên theo loại hình kinh doanh nếu như bạn kinh doanh theo công nghệ làm đẹp Hàn Quốc có thể đặt tên như Korea spa, Seoul spa,…

Đặt tên theo vị trí mà spa thành lập
Đặt tên theo vị trí mà spa thành lập

Đặt tên theo phong thủy

Người chủ spa có thể đặt tên spa theo tuổi của bản thân mình. Cách đặt tên này sẽ phụ thuộc vào ngũ hành của từng người.

 • Người chủ mệnh kim có thể đặt tên theo những màu sắc hợp mệnh mình như Vàng, Trắng,…Bạn có thể đặt là White spa, Kim spa,…Ngoài ra những loại đá hợp với người mệnh kim như Hổ Phách, Ruby, … cũng là những gợi ý ý nghĩa mà bạn nên tham khảo.
 • Đối với những người chủ có mệnh mộc sẽ có thể hợp với những màu sắc như xanh hay đen. Ngoài ra bạn có thể dựa vào các loài thực vật như Sen spa, Mộc spa, ….
 • Đối với những người mệnh thủy sẽ phù hợp với những hình tượng như sóng, nước, ….Chủ spa có thể đặt tên là Aqua spa, Thủy spa, Sóng spa,…
 • Những bạn mệnh hỏa sẽ phù hợp với những màu sắc như đỏ và vàng hoặc là những hình ảnh như mặt trời, lửa, …Những cái tên spa hay ý nghĩa bạn có thể tham khảo như Sun spa, Nhiệt spa,…
 • Những ai mệnh thổ có thể đặt tên theo hình ảnh liên quan đến đất và những vật sinh ra từ tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những cái tên như Gaia spa, sỏi spa,….
Đặt tên theo phong thủy
Đặt tên theo phong thủy

Đặt tên dựa vào dịch vụ của cơ sở

Bạn có thể dựa vào dịch vụ của cơ sở mình để tạo ra 1 cái tên spa hay ý nghĩa và thể hiện rõ ràng được rõ ràng thương hiệu của bạn. Một số các tên được hình thành theo cách này như Dịch vụ sau sinh Care Home , Chăm sóc da Skin spa,…

Đặt tên dựa vào dịch vụ của cơ sở
Đặt tên dựa vào dịch vụ của cơ sở

Những lưu ý để có cái tên spa hay ý nghĩa

Để cho tên spa của bạn có thể dễ dàng tạo được ấn tượng và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng thì chủ spa cần phải lưu ý 1 số điều sau đây.

Tên spa cần ngắn gọn

Những cái tên ngắn gọn và súc tích sẽ dễ truyền tải thông điệp và dễ dàng ghi nhớ. Chính vì vậy mà nếu bạn đặt 1 cái tên ngắn gọn sẽ có thể giúp cho thương hiệu của bạn dễ dàng đi vào lòng khách hàng hơn.

Không nên lấy trùng tên với những spa nổi tiếng

Những người không có kinh nghiệm thường sẽ lấy lại cái tên mà những spa khác đã sử dụng và rất thành công. Tuy nhiên điều này dễ làm spa của bạn bị chìm và không thể tạo nên ấn tượng. Sự ăn theo này có thể khiến khách hàng hiểu lầm Cơ sở của bạn là giả mạo.

Nghiên cứu kĩ mệnh của mình trước khi đặt tên

Đối với những ai tin vào phong thủy thì đặt tên spa hay ý nghĩa không thể không có yếu tố phong thủy trong đó. Để có thể tạo ra được cái tên mang nhiều may mắn tài lộc bạn nên tìm hiểu về ngũ hành tương sinh theo mệnh của mình.

Cái tên spa cần thể hiện được hình ảnh thương hiệu

Để có thể tạo ra được ấn tượng với khách hàng và dễ dàng định vị thương hiệu cá nhân thì bạn cần phải thể hiện được 1 vài đặc điểm của spa trong cái tên. Ví dụ như spa của bạn sử dụng những công nghệ làm đẹp đến từ Hàn Quốc thì bạn có thể đặt tên có liên quan đến Hàn Quốc như Seoul spa.

Những lưu ý để có cái tên spa hay ý nghĩa
Những lưu ý để có cái tên spa hay ý nghĩa

Có rất nhiều cách để có thể tạo ra tên spa hay ý nghĩa. Tùy vào sở thích của người chủ mà sẽ có những cách chọn tên khác nhau. Cái tên chỉ là bước đầu để xây dựng thương hiệu cho bạn, để thương hiệu có thể tồn tại lâu dài và thành công cần đi cùng với dịch vụ tốt và chất lượng.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan