Bí quyết kẻ eyeliner cho mắt mí lót giúp gương mặt thêm xinh


Mời đánh giá

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót là phương pháp được rất nhiều phụ nữ sử dụng hiện nay. Cách này giúp các nàng khéo léo che giấu những khuyết điểm mà mắt mí lót mang đến. Tuy nhiên, mọi người cũng cần biết thêm những bí quyết để thực hiện kỹ thuật này hoàn hảo hơn.

Đặc điểm của mắt mí lót

Hình dáng mí mắt được chia thành 3 dạng phổ biến là 1 mí, 2 mí và mí lót. Trong đó, mắt mí lót là tình trạng phần bầu mắt xuất hiện nhiều đường nếp gấp. Thông thường, những nếp gấp này không quá sâu và thiếu độ sắc nét.

Khi mọi người nhìn xuống hoặc mở mắt vừa phải sẽ có khả năng thấy được rõ các nếp gấp này. Ngược lại, lúc chúng ta nhìn thẳng hoặc liếc lên trên sẽ làm ẩn đi các nếp mí này.

Mắt mí lót làm cho gương mặt các nàng thiếu sự thu hút
Mắt mí lót làm cho gương mặt các nàng thiếu sự thu hút

Mắt mí lót sẽ khiến cho gương mặt bị thiếu sự thu hút và kém sức sống. Tuy nhiên, nếu biết được bí quyết kẻ eyeliner cho mắt mí lót thích hợp sẽ có thể che giấu hoàn mỹ khuyết điểm này.

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót thêm xinh

Sử dụng kem lót cho mắt trước khi trang điểm

Sử dụng kem lót cho mắt trước khi bắt đầu trang điểm là bí quyết đầu tiên mọi người cần biết. Tác dụng lớn nhất của kem lót chính là giúp kiềm dầu trên da. Sản phẩm còn hỗ trợ lớp phấn mắt cùng màu kẻ eyeliner thêm bền hơn. Từ đó, các cô nàng sẽ có thể che giấu khuyết điểm cho đôi mắt dễ dàng, hiệu quả hơn.

Kẻ eyeliner đúng vị trí với dáng phù hợp

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót ở một vị trí và theo “form” dáng phù hợp sẽ giúp đôi mắt thêm long lanh, tự nhiên. Phương pháp này cũng giúp nâng cao hiệu quả kích mí. Khi kẻ eyeliner, mọi người nên vẽ một đường line thật thanh mảnh, nhẹ nhàng. Trong trường hợp, tình trạng mí lót xảy ra ở mức độ nhẹ, nàng cũng có thể kẻ eyeliner dày và đậm hơn.

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót cần đúng vị trí và kích thước
Kẻ eyeliner cho mắt mí lót cần đúng vị trí và kích thước

Sử dụng bút kẻ mắt dạng gel

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại bút kẻ dành riêng cho việc kẻ eyeliner. Chị em phụ nữ sở hữu cặp mắt mí lót nên sử dụng bút dạng gel để kẻ eyeliner. Bởi dùng bút gel để vẽ viền mắt trong sẽ giúp đôi mắt thêm long lanh, to tròn và đầy sức hút.

Kẻ mắt mèo để mắt thêm long lanh

Mọi chuyên gia trang điểm đều nhận định rằng kẻ mắt mèo hoàn toàn thích hợp với người có mắt mí lót. Kỹ thuật này góp phần giúp phần đuôi mắt trở nên dài hơn, che giấu những nhược điểm của đôi mắt hiệu quả.

Mở tròng mí dưới

Mở tròng mí dưới là một bí quyết của kỹ thuật kẻ eyeliner cho mắt mí lót. Thay vì sử dụng eyeliner màu đen để vẽ viền dưới mắt, hãy dùng chì màu trắng. Chỉ cần kẻ một đường màu trắng mỏng bên trong mí và nhấn đậm ở phần khóe là được. Hiệu ứng màu sắc sẽ giúp đôi mắt trông to và long lanh hơn rất nhiều.

Phủ phấn má hồng cùng màu lên đường kẻ eyeliner

Sau khi nàng đã tiến hành xong công đoạn, hãy dặm thêm một ít phấn má hồng. Cách này sẽ có tác dụng giúp đường line không dính lên phần da mi mỗi lúc chớp mắt.

Đồng thời, đây cũng là phương pháp giúp lớp trang điểm tránh được tình trạng đường kẻ bị nhạt màu, lem luốc khi gặp nước, mồ hôi. Một lưu ý nhỏ là nàng nên sử dụng phấn má hồng cùng màu với phấn mắt để tránh tình trạng lớp trang điểm bị hỏng.

vPhủ phấn má hồng cho đường kẻ eyeliner cho mắt mí lót để giữ độ bền
Phủ phấn má hồng cho đường kẻ eyeliner cho mắt mí lót để giữ độ bền

Một số lưu ý khi trang điểm và kẻ eyeliner cho mắt mí lót

Các cô gái có mí lót thường gặp một sai lầm khi có suy nghĩ cần phải kẻ eyeliner thật dày để che giấu khuyết điểm mí lót. Họ cũng thường nghĩ rằng việc làm này sẽ giúp đôi mắt thêm quyến rũ, thu hút hơn.

Thế nhưng, suy nghĩ này thực tế lại là một sai lầm rất lớn. Các chuyên viên trang điểm khuyến cáo chỉ nên kẻ eyeliner thật mảnh cho đôi mắt mí lót. Điều này giúp đôi mắt thêm nhẹ nhàng, xinh đẹp và tự nhiên hơn.

Một lưu ý tiếp theo mà mọi cô gái cần quan tâm chính là không chải mascara quá dày. Bởi vì như thế sẽ khiến cho đường kẻ eyeliner cho mắt mí lót mà nàng “kỳ công” vẽ ra bị nhem nhuốc, loang lổ.

Kẻ viền mí trong cho những đôi mắt mí lót là một lưu ý quan trọng mà các cô gái cần để tâm đến. Cách làm này sẽ giúp đôi mắt của người phụ nữ thêm phần to tròn, có sức hút hơn.

Ngoài ra cũng đừng nên lạm dụng quá nhiều các màu mắt quá sáng hoặc phấn dạng nhũ. Khi mọi người tiến hành công đoạn đánh phấn mắt chỉ nên sử dụng một lượng phấn vừa đủ để che giấu khuyết điểm.

Không chỉ thế, nàng còn cần phải hạn chế việc sử dụng những màu tone đen hoặc tối khi vẽ mắt. Hãy sử dụng những loại bút eyeliner với tone màu nhẹ nhàng, trung tính để khiến đôi mắt thêm phần nổi bật hơn.

Không nên chải mascara quá dài khi kẻ eyeliner
Không nên chải mascara quá dài khi kẻ eyeliner

Lời kết

Qua bài viết Học spa trên, việc kẻ eyeliner cho mắt mí lót sẽ không còn là quá khó khăn khi nàng muốn có hiệu quả cao. Mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất đối với tình trạng mí lót của bản thân mình.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan