Học make up bao nhiêu tiền và nên học ở đâu là tốt?


Mời đánh giá

Học make up bao nhiêu tiền luôn là vấn đề mà nhiều học viên muốn tìm hiểu. Trước khi theo đuổi đam mê, mọi người luôn lo lắng về tài chính của bản thân. Mặt khác, chi phí khóa học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khóa đào tạo của cơ sở. Vậy, học phí phụ thuộc vào những yếu tố nào và học viện nào dạy make up uy tín?

Các khoản chi phí để học make up bao nhiêu tiền?

Học phí

Học phí cơ bản luôn chiếm một phần lớn trong tổng chi phí cần bỏ ra cho một khóa học trang điểm. Sự chênh lệch sẽ tùy thuộc vào khóa đào tạo mà học viên lựa chọn cùng với cơ sở giảng dạy. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất đến vấn đề học make up bao nhiêu tiền.

Học make up bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức học phí cơ bản
Học make up bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức học phí cơ bản

Những khóa trang điểm cơ bản hay cá nhân sẽ có mức học phí khá thấp. Do thời gian đào tạo của những khóa này thường rất ngắn. Lượng kiến thức và kỹ năng giảng dạy cũng tương đối ít và không quá khó.

Riêng các khóa trang điểm cô dâu, make up chuyên nghiệp, chuyên sâu sẽ có mức phí cơ bản cao hơn. Bởi học viên cần theo học trong một thời gian khá dài và có nhiều kiến thức, kỹ năng cần tiếp thu.

Cốp đồ make up đầy đủ

Cốp đồ make up đầy đủ là điều mọi người bắt buộc phải chuẩn bị khi muốn theo học nghề. Thông thường, khoản chi phí cho dụng cụ này rất khó để xác định chính xác. Tùy vào chương trình học mà học viên cần lựa chọn các loại công cụ, mỹ phẩm khác nhau. Mỗi vật dụng cần thiết lại có những mức giá riêng, tổng hợp lại cốp đồ make up của mỗi người sẽ có giá thành khác biệt.

Chưa kể, học viên sẽ không thể ước lượng được số lượng sản phẩm cần dùng là nhiều hay ít. Thế nên, khoản chi phí dành cho dụng cụ lại càng khó dự trù hơn. Giải pháp tốt nhất là tham khảo ý kiến của tư vấn viên hay người đứng lớp khi đăng ký học. Như thế mọi người sẽ nắm rõ được mức giá và số lượng chính xác của các loại mỹ phẩm, công cụ cần dùng trong khóa học hơn.

Dụng cụ trang điểm sẽ ảnh hưởng đến chi phí phải bỏ ra khi học nghề
Dụng cụ trang điểm sẽ ảnh hưởng đến chi phí phải bỏ ra khi học nghề

Giáo trình học trang điểm chuyên nghiệp

Dù không nhiều nhưng đây cũng là một trong những khoản phí có thể phát sinh trong quá trình đào tạo. Tại một số cơ sở đào tạo, giáo trình, tài liệu học tập cần phải chi một khoản ít để sở hữu.

Giá tham khảo của giáo trình khóa học make up như sau:

  • Khóa make up cá nhân: Khoảng từ 300.000 đến 500.000 VNĐ.
  • Khóa make up cô dâu: Khoảng 500.000 đến 1 triệu đồng.
  • Khóa make up dự tiệc: Khoảng từ 300.000 đến 600.000 VNĐ tùy vào cơ sở đào tạo.
  • Khóa make up chuyên nghiệp: Khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.

Thuê mẫu

Vấn đề học make up bao nhiêu tiền còn bị ảnh hưởng bởi mức tiền mà học viên cần bỏ ra khi thuê mẫu. Khi học nghề trang điểm, người học cần phải thực hành thường xuyên các kỹ năng được đào tạo trên mẫu thật. Thế nhưng, không phải trung tâm đào tạo nào cũng có khả năng cung cấp miễn phí mẫu để học viên luyện tập.

Lúc đó, người học bắt buộc phải tìm đến các diễn đàn, hội nhóm để thuê mẫu trang điểm cho mình. Và mức phí trung bình cần bỏ ra sẽ nằm trong khoảng từ 50.000 đến 100.000 VNĐ cho một người mẫu trong 2 giờ.

Thuê mẫu sẽ là mức phí ít nhất trong tổng chi phí của khóa học trang điểm
Thuê mẫu sẽ là mức phí ít nhất trong tổng chi phí của khóa học trang điểm

Phụ phí sinh hoạt

Hiện nay, rất nhiều trung tâm giảng dạy nghề trang điểm thường chỉ có cơ sở tại những thành phố lớn. Địa điểm tập trung các cơ sở đào tạo nhiều nhất là tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Điều này thường gây khó khăn cho những học viên ở xa, khu vực tỉnh lẻ muốn theo đuổi đam mê. Nếu muốn theo học, học viên cần bỏ ra một số tiền để chi trả cho việc ăn ở, di chuyển, sinh hoạt khi xa nhà. Để tiết kiệm, học viên nên tìm đến những nơi đã có sẵn ký túc xá hoặc học ở cơ sở gần nhà.

Vì sao không nên học khóa trang điểm giá rẻ?

Có rất nhiều người học chỉ vì muốn có mức học phí rẻ hơn mà đăng ký các khóa học tại những trung tâm nhỏ. Cùng vì vậy mà nhiều người gặp phải những vấn đề phiền toái như tốn thời gian, chất lượng học kém, kết quả nhận được không như mong muốn,…

Ngoài những điểm trên, tại các khóa đào tạo giá rẻ thường chỉ có giảng viên thiếu chuyên môn đứng lớp. Cơ sở thường khó có khả năng thuê được giảng viên có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn cao. Giảng viên tại đây thường không truyền đạt được đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Học trang điểm giá rẻ không có được những giảng viên chất lượng
Học trang điểm giá rẻ không có được những giảng viên chất lượng

Không chỉ thế, khi theo đuổi những khóa đào tạo chi phí rẻ thường không được cấp chứng chỉ khi tốt nghiệp. Phần lớn những nơi này đều được mở ra với quy mô nhỏ, tư nhân, không có liên kết với cơ quan hành chính quốc gia. Nên khi tốt nghiệp, người học khó có được một chứng chỉ hành nghề hợp pháp để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Vì những điều này, học viên phải cân nhắc thật kỹ vấn đề học make up bao nhiêu tiền. Chi phí phải bỏ ra khi đăng ký khóa học không quá cũng không nên quá thấp để đảm bảo chất lượng.

Seoul Academy – Nơi đào tạo make up chuyên nghiệp

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy đã đưa ra nhiều khóa học chất lượng tốt nhất hiện nay. Trường có nhiều ưu đãi và hỗ trợ ký túc xá cho những học viên không đủ điều kiện tài chính hay ở xa. Theo học tại đây, mọi người không còn phải lo lắng về chi phí, chất lượng và đội ngũ giảng viên thiếu chuyên nghiệp.

Seoul Academy là một địa điểm đào tạo lớn nhất cả nước, thuộc hệ thống thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn. Học viện đã thành lập hơn 45 chi nhánh tại khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Mọi người có thể dễ dàng tìm được một địa chỉ đào tạo thẩm mỹ nói chung, trang điểm nói riêng tại bất kỳ đâu trên toàn quốc.

Không cần lo “học make up bao nhiêu tiền?” khi đến với Seoul Academy
Không cần lo “học make up bao nhiêu tiền?” khi đến với Seoul Academy

Nơi đây tập trung rất nhiều giảng viên nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Giáo trình của trung tâm được biên soạn theo đúng quy chuẩn thế giới.

Học viên còn được hỗ trợ ký túc xá để sinh hoạt và ăn uống trong suốt quá trình học. Trung tâm còn đưa ra nhiều mức khuyến mãi cho học viên ở xa hay có hoàn cảnh khó khăn. Học viên sẽ không cần lo lắng đến việc học make up bao nhiêu tiền khi đăng ký các khóa đào tạo tại Seoul Academy.

Ngoài những khóa học lẻ như trang điểm cá nhân, dự tiệc, chuyên nghiệp,… học viên có thể đăng ký học theo combo. Các khóa combo sẽ giúp học viên tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí của mọi người. Học viên sẽ có nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn sau khi hoàn thành khóa học.

Sau khi tốt nghiệp, mọi người còn được cấp chứng chỉ hành nghề của sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Trường cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm tốt, thu nhập ổn định cho học viên. Những ai có nhu cầu tự kinh doanh spa cũng được Seoul Academy hỗ trợ, tư vấn setup, chiến lược kinh doanh tận tình.

Seoul Academy có nhiều khóa học trang điểm để học viên lựa chọn
Seoul Academy có nhiều khóa học trang điểm để học viên lựa chọn

Học make up bao nhiêu tiền sẽ không còn là nỗi lo quá lớn khi theo học tại Seoul Academy. Tại đây, học viên đều sẽ có được chương trình học chất lượng, được đội ngũ giảng viên tận tâm giảng dạy. Cơ sở vật chất khang trang, dụng cụ sử dụng trong quá trình đào tạo cũng được miễn phí. Đặc biệt, học phí còn rất phải chăng và có chương trình trả góp 0% tạo điều kiện tốt hơn cho học viên.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan