Học nghề spa bao nhiêu tiền và nên học ở đâu mới tốt?


Mời đánh giá

Học nghề spa bao nhiêu tiền và nên học ở đâu mới tốt là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Học Spa sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn về vấn đề học nghề ngay sau đây, cùng theo dõi bài viết nhé!

Chi phí học nghề spa ảnh hưởng bởi các yếu tố sau?

Lĩnh vực spa, thẩm mỹ hiện nay đang là một ngành nghề hot, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi có nhu cầu thị trường cao, ổn định, tìm việc làm dễ dàng. Hơn nữa chi phí học nghề cũng rất phải chăng, thời gian đào tạo cũng ngắn. Phù hợp với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, muốn làm việc sớm hơn chương trình đại học.

Học nghề spa bao nhiêu tiền?
Học nghề spa bao nhiêu tiền?

Vậy, học nghề spa bao nhiêu tiền? Vấn đề chi phí học nghề của mỗi cơ sở đào tạo sẽ có sự chênh lệch nhất định. Mức học phí trung bình sẽ từ 3 triệu đồng – khoảng 50 triệu đồng. Sự khác biệt lớn như vậy bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

Chất lượng đào tạo

Những nơi đào tạo lớn, được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền, nổi tiếng, đảm bảo uy tín,… Sẽ có mức học phí cao hơn hẳn so với những nơi nhỏ, lẻ, tự phát.

Bởi những nơi đây có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu. Cùng giáo trình bài bản, chuyên sâu, được biên soạn độc quyền, cập nhật nhiều xu hướng mới,… Nên học phí nơi đương nhiên cũng cao hơn so bởi chất lượng giảng dạy cao.

Đội ngũ giảng viên

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mức học phí tại một trường đào tạo spa, những địa chỉ có đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm hay có bằng đào tạo quốc tế…thì nơi đó sẽ có mức học phí cao hơn.

Tất nhiên là bạn sẽ nhận lại nhiều hơn so với việc học ở một nơi học phí thấp nhưng giảng viên yếu kém, thiếu chuyên nghiệp rồi, yếu tố này quyết định đến tay nghề, kỹ năng của bạn nữa đó.

Giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm ảnh hưởng tới chi phí học spa
Giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm ảnh hưởng tới chi phí học spa

Cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc

Máy móc, thiết bị cơ sở vật chất trong ngành spa rất quan trọng vì hầu hết các dịch vụ tại spa đều phải dùng tới máy móc và kỹ thuật viên spa bắt buộc phải thành thạo việc sử dụng máy móc, thiết bị tại spa.

Những điều này, học viên sẽ được học tại trường đào tạo, nơi có hệ thống máy móc, thiết bị tân tiến, hiện đại, thông minh, cơ sở khang trang, thoải mái mang đến những liệu pháp chăm sóc da chuyên nghiệp thì học phí sẽ cao hơn so với những cơ sở máy móc thô sơ.

Chương trình học

Trung tâm đào tạo theo giáo trình, theo từng khóa học theo kiểu chuyên sâu hay đại trà, chương trình học với lý thuyết và thực hành như thế nào cũng học hưởng đến mức học phí, thường thì những trung tâm uy tín, giảng dạy với giáo trình và chương trình chuẩn sẽ chất lượng hơn những nơi chỉ đào tạo lý thuyết suông, và tất nhiên, học phí tại đây cũng sẽ cao hơn rồi.

Vấn đề khóa học, kiến thức cũng ảnh hưởng đến vấn đề học nghề spa bao nhiêu tiền. Một khóa học chuyên sâu, thời gian giảng dạy lâu hơn đương nhiên cũng có mức học phí cao hơn. Bởi chất lượng đào tạo sẽ cao hơn những nơi chỉ dạy lý thuyết suông, không thực hành trên mẫu. Cụ thể:

Tùy vào khóa học, kiến thức truyền đạt mà mức học phí sẽ có sự chênh lệch
Tùy vào khóa học, kiến thức truyền đạt mà mức học phí sẽ có sự chênh lệch

Hiện nay có các khóa học spa nào?

Các bạn đừng lầm tưởng rằng học spa chỉ có 1 khóa đào tạo duy nhất, điều này chỉ có ở các trường cao đẳng, trung cấp nghề tổng hợp với chuyên ngành đào tạo kỹ thuật viên spa thôi, và quan trọng là những khóa học này thường sẽ chỉ đào tạo kiến thức khá cơ bản

Để trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm thì bạn nên tìm đến các trường đào tạo nghề spa chuyên nghiệp, với nhiều khóa đào tạo khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Trường đào tạo spa chuyên nghiệp có nhiều khóa học spa cho bạn lựa chọn
Trường đào tạo spa chuyên nghiệp có nhiều khóa học spa cho bạn lựa chọn

Hiện nay, tại các trường đào tạo spa nổi tiếng, uy tín và có quy mô lớn thì chương trình học spa sẽ được phân ra nhiều khóa khác nhau tùy vào trình độ của học viên cũng như nhu cầu của học viên để xây dựng chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đi từ cơ bản tới nâng cao, và bao gồm các khóa học như sau:

  • Khóa học spa cơ bản
  • Khóa học spa chuyên sâu
  • Khóa học trị liệu thẩm mỹ công nghệ cao, tiểu phẫu, giải phẫu

Những khóa học này được thiết kế theo chương trình học từ cơ bản tới nâng cao, giúp cho các bạn học viên mới tìm hiểu về nghề spa có được định hướng rõ ràng khi bắt đầu với nghề này, đồng thời, cũng tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các bạn muốn học thêm về nghề spa.

Và cụ thể, một khóa học spa bao nhiêu tiền cũng sẽ tùy theo khóa học mà bạn chọn. Hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo để biết mức giá trung bình của một khóa học spa nhé.

Học viên được đào tạo cả lý thuyết và thực hành
Học viên được đào tạo cả lý thuyết và thực hành

Trung bình chi phí học spa bao nhiêu một khóa?

Có rất nhiều mức phí khác nhau, tùy trung tâm và chất lượng đào tạo của nơi đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến học phí. Về cơ bản, học phí học spa có thể chia ra như sau:

Khóa cơ bản

Một khóa học spa cơ bản sẽ có mức giá trung bình trên thị trường rơi vào khoảng từ 6.000.000 – 9.000.000.

Đây là khóa học bắt đầu mà hầu hết các bạn kỹ thuật viên nào cũng đều phải trải qua, tại đây, bạn sẽ được học những kỹ thuật cơ bản về chăm sóc da, massage da mặt, cũng như những lý thuyết về da, về chăm sóc da và cách sử dụng mỹ phẩm cho phù hợp với làn da.

Tuy cơ bản nhưng nếu bạn chưa biết gì về nghề spa thì đây sẽ là nền tảng để bạn bắt đầu với những khóa học cao cấp hơn, chuyên nghiệp hơn.

Khóa học spa cơ bản là nền tảng để học viên bắt đầu với nghề spa
Khóa học spa cơ bản là nền tảng để học viên bắt đầu với nghề spa

Tuy nhiên, những bạn nào học khóa học spa cơ bản này rồi thì cũng có thể tốt nghiệp và ra nghề luôn, tuy nhiên, các spa sẽ không đánh giá cao năng lực và mức lương khởi đầu sẽ không cao lắm đâu nhé.

Khóa học nâng cao

Khóa học spa nâng cao dành cho những bạn học viên đã có kiến thức cơ bản hay những bạn đã từng làm việc tại spa muốn học nâng cao hơn, khóa học này, học viên sẽ được học về các kỹ thuật nâng cao kết hợp với sử dụng máy móc hiện đại. Khóa học này có giá trung bình từ 10 – 20 triệu/khóa học.

Khi đăng ký khóa học này, bên cạnh những kỹ năng bằng tay, bạn còn sẽ được giới thiệu, làm quen và học cách sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại trong spa. Sau đó bạn sẽ được dạy những kỹ thuật nâng cao hơn để chăm sóc đúng như yêu cầu của khách hàng từ những máy móc, thiết bị đó.

Với khóa học này, học viên sẽ được học đầy đủ các kiến thức của spa, bao gồm lý thuyết về da, điều trị da, các vấn đề về da cũng như thực hành điều trị các vấn đề da mặt, chăm sóc body, cũng như cách sử dụng một số loại máy móc để chăm sóc da, chăm sóc cơ thể.

Sau khi khóa học này kết thúc, bạn đã nắm trong tay đầy đủ những kiến thức, nền tảng vững chắc để có thể xin việc làm ở bất kỳ spa nào đang tuyển dụng.

Hầu hết các kỹ thuật viên muốn kiếm được công việc tốt tại các spa thì yêu cầu cơ bản đó là phải tốt nghiệp khóa học spa chuyên nghiệp này. Mức lương của kỹ thuật viên đã tốt nghiệp khóa học spa chuyên nghiệp cũng sẽ cao hơn, thường mức lương khởi điểm sẽ rơi vào khoảng từ 8 – 15 triệu đồng cùng với tiền thưởng doanh số.

Sau khóa cơ bản sẽ là khóa học spa chuyên sâu với mức phí cao hơn
Sau khóa cơ bản sẽ là khóa học spa chuyên sâu với mức phí cao hơn

Khóa học chuyên nghiệp

Khóa học spa chuyên sâu: thành thạo tất cả các kỹ năng của nghề spa cũng như học về các dịch vụ sử dụng máy móc hiện đại, giá của khóa học này khá cao, thường dành cho các bạn học viên muốn học lên để thành kỹ thuật viên trưởng, giá dao động trên 30 triệu đồng/khóa.

Chi phí học spa tại khóa vừa học vừa làm sẽ phù hợp với tiêu chí “nhanh mà tiện"Đây là khóa học spa đắt nhất dành cho các bạn muốn theo chương trình thẩm mỹ

Khóa học này dành cho những bạn muốn đi theo con đường có liên quan đến thẩm mỹ. Bạn sẽ được học những kỹ thuật tiểu phẫu dành cho khách hàng muốn thay đổi một chút về gương mặt để trở nên đẹp hơn.

Khóa học trị liệu thẩm mỹ công nghệ cao kết hợp với kỹ năng giải phẫu, tiểu phẫu

Khóa học này thì dành cho các bạn muốn học ngành thẩm mỹ với những kỹ năng cao hơn như tiểu phẫu, giải phẫu

Với khóa học này thì câu hỏi một khóa học spa bao nhiêu tiền thì bạn hãy chuẩn bị chi phí vào khoảng 20 – 30 triệu, thậm chí một số trường chất lượng cao còn có mức giá lên đến 50 triệu đồng.

Tại đây, các bạn sẽ được học những kỹ năng chuyên nghiệp liên quan tới ngành spa, sử dụng máy móc kỹ thuật cao để điều trị các vấn đề da liễu hoặc tiểu phẫu, giải phẫu thẩm mỹ như cắt mí, tiêm botox, filter, xử lý sẹo rỗ, nám, tàn nhang chân sâu bằng các phương pháp công nghệ cao, sử dụng máy móc, kỹ thuật hiện đại.

Những khóa học có yếu tố thẩm mỹ như tiểu phẫu, giải phẫu sẽ có giá cao nhất
Những khóa học có yếu tố thẩm mỹ như tiểu phẫu, giải phẫu sẽ có giá cao nhất

Các khóa học cơ bản sẽ có thời gian từ 2 tháng trở lên. Những khóa học nâng cao sẽ lâu hơn. Khóa học toàn bộ, tổng hợp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ có thời lượng từ 1 – 1 năm rưỡi.

Nếu muốn làm nghề spa một cách thuần thục nhất, hãy học khóa chuyên sâu. Chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi, bạn đã có thể có kiến thức vững chắc và kỹ năng thuần thục để làm việc. Còn với những bạn kỹ thuật viên muốn nâng cao tay nghề, cập nhật xu hướng làm đẹp mới,… Mới nên chọn những khóa học nhỏ, lẻ.

Nên học spa ở đâu?

Seoul Academy – trực thuộc Seoul Spa là hệ thống đào tạo nghề spa, thẩm mỹ tốt nhất hiện nay trên toàn quốc. Học viện đã hoạt động nhiều năm trong nghề, đảm bảo uy tín, chất lượng giảng dạy.

Bạn hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề học nghề spa bao nhiêu tiền. Bởi mức học phí nơi đây vô cùng phải chăng. Thường xuyên có ưu đãi, giảm giá cho những bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn có chương trình trả góp 0% vô cùng tiện lợi.

Thường xuyên mở lớp tuyển sinh với thời gian học tập linh hoạt. Giúp học viên dễ dàng lựa chọn giờ học phù hợp với bản thân. Đội ngũ giảng viên rất tận tâm và nhiệt tình. Luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân cho học viên.

Seoul Academy là học viện đào tạo nghề spa, thẩm mỹ tốt nhất hiện nay
Seoul Academy là học viện đào tạo nghề spa, thẩm mỹ tốt nhất hiện nay

Chương trình học được chia theo lộ trình, giáo trình học được biên soạn bài bản.  Chú trọng cả lý thuyết lẫn thực hành, thường xuyên cập nhập, đổi mới theo xu hướng.

80% thời lượng khóa học là thực hành và đa số sẽ được thực hành trên mẫu thật. Có cả khóa chuyên sâu lẫn cấp tốc cho học viên cho nhu cầu. Và còn dạy thêm những kỹ năng mềm như tư vấn, chăm sóc khách hàng. Để học viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho mai sau.

Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận hành nghề của Sở Lao động Thương binh và Xã Hội. Có thể hoàn toàn tự tin xin việc tại tất cả các spa lớn, nhỏ trên toàn quốc.

Trường còn hỗ trợ tìm kiếm việc làm hoặc tạo cơ hội làm việc tại hệ thống SeoulSpa.Vn. Với những bạn muốn tự kinh doanh, học viện còn tư vấn, hỗ trợ setup, chiến lược marketing miễn phí.

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề của cơ quan có thẩm quyền
Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề của cơ quan có thẩm quyền

Qua bài viết Học spa  trên, các bạn đã biết được học nghề spa bao nhiêu tiền rồi đúng không nào? Hãy lựa chọn nơi học nghề uy tín, chất lượng để đảm bảo kiến thức và tay nghề vững vàng sau cho tương lai bạn nhé!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan