Hướng dẫn 3 cách làm mực xăm đơn giản tại nhà


2/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn biết cách làm mực xăm để ra được thành phẩm như mong đợi? Vậy thì bài viết này là nơi dành cho bạn. Sau đây Học spa chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách tự làm mực xăm ngay tại nhà. Đừng bỏ lỡ nhé!

 Cách làm mực xăm từ gỗ

Sử dụng gỗ là 1 trong những cách làm mực xăm dễ thực hiện và dễ thành công nhất hiện nay. Quá trình tiến hành gồm các bước sau:

Bước 1: Đốt gỗ thành tro

Khi đã chuẩn bị sẵn gỗ, bạn hãy đốt toàn bộ lượng gỗ này. Đốt cho đến khi nó ra tro có màu đen hoàn toàn, không còn màu tự nhiên của gỗ. Sau đó bạn để cho phần tro này nguội đi.

Lưu ý mỗi loại gỗ sẽ mang đến cho bạn màu mực khác nhau. Với gỗ có màu dịu nhẹ hơn sẽ tạo ra sắc tố xám; còn gỗ sẫm màu sẽ tạo ra sắc tố đen hơn. Do vậy bạn cần chú ý khi chọn gỗ nhé!

Gỗ sau khi đốt sẽ nhận được lượng tro và than màu đen

Gỗ sau khi đốt sẽ nhận được lượng tro và than màu đen

Bước 2: Xay tro

Sau khi đốt gỗ tạo ra tro, bạn hãy nghiền mịn phần gỗ đã đốt này. Hãy cố gắng nghiền càng mịn càng tốt, vì sẽ giúp mực mịn và dễ sử dụng.

Bước 3: Trộn tro với chất lỏng

Nhiều người thường sử dụng nước cất để trộn tro. Nhưng thực tế nếu dùng nước vẫn có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập dưới da khi bạn xăm mực. Do vậy bạn nên dùng rượu nhẹ chẳng hạn vodka hoặc gin. Vì rượu sẽ tiêu diệt mọi vi khuẩn và độ trong của rượu sẽ không làm thay đổi màu mực.

Cách làm mực xăm này cần kết hợp với rượu có nồng độ cồn nhẹ

Cách làm mực xăm này cần kết hợp với rượu có nồng độ cồn nhẹ

Bước 4: Trộn tất cả với nhau thật đều

Sau đó bỏ vào máy xay và tiến hành xay trong 10 đến 20 phút. Cho đến khi nhận được hỗn hợp đặc dạng sền sệt.

Cách làm mực xăm từ bột màu khô

Để áp dụng cách làm mực xăm này, chúng ta cần mua sẵn bột màu. Bạn có thể mua nó ở các cơ sở xăm hoặc bán hình xăm. Sau đó tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trộn các thành phần

Cách làm mực xăm từ bột màu này cần kết hợp nhiều thành phần khác nhau

Cách làm mực xăm từ bột màu này cần kết hợp nhiều thành phần khác nhau

Bao gồm: Nước cây phỉ, propylene glycol và thành phần glycerin. Bạn có thể mua những nguyên liệu này ở các cửa hàng chuyên bán hóa chất.Tỉ lệ trộn như sau:

 • 1 lít nước cây phỉ
 • 2,25 thìa cà phê propylene glycol
 • 2,25 thìa cà phê glycerin

Bước 2: Trộn bột màu với dung dịch trên

Sau khi trộn các thành phần trên bạn sẽ được dung dịch lỏng. Tiếp theo chúng ta từ từ thêm bột màu vào. Tùy vào bạn muốn nhận được mực có mức độ sáng hay dịu mà quyết định cho bao nhiêu lượng bột màu vào.

Bước 3: Xay

Bỏ hỗn hợp trên vào máy xay và bật cho máy chạy ở tốc độ thấp. Chú ý quan sát, nếu bạn thấy mực quá đặc thì thêm một chút nước cho lỏng hơn. Còn nếu quá lỏng thì có thể cho thêm bột màu. Khi thấy mực đã đạt đến độ đặc mong muốn, bạn hãy tăng tốc độ chạy của máy xay lên mức trung bình. Tiếp tục để máy chạy trong 1 giờ giúp trộn mực đều hơn.

Cách làm mực xăm từ giấy

Ngoài 2 phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng giấy như một cách làm mực xăm đơn giản và rẻ tiền. Thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm

 • Giấy sạch
 • Bát (chịu nhiệt).
 • Bật lửa, diêm.
 • Nước sạch.

Bước 2: Đốt giấy, bạn hãy đốt đến khi giấy cháy hết thành tro. Nhớ dùng bát để đựng lượng tro nhận được nhé!

Bước 3: Chờ cho tro nguội đi, rồi tiếp đến bạn cho nước sạch vào tro trộn đều và đánh nhuyễn

Bước 4: Bỏ vào máy xay 15 phút để được hỗn hợp mực xăm sền sệt

Chú ý với cách làm này, bạn nên sử dụng giấy sinh học để có khả năng phân hủy tốt. Đồng thời, khi trộn thì cho tỉ lệ tro và nước bằng nhau để tạo ra hỗn hợp sệt nhé!

 

Những màu mực xăm cần thiết

Sử dụng mực xăm là kỹ thuật quan trọng quyết định đến thành công của 1 ca phun xăm. Do vậy chuyên viên phun xăm cần hiểu rõ mình cần trang bị những màu xăm nào? Công dụng của mỗi màu là gì?

Sau đây, Seoul Academy sẽ gợi ý cho bạn nhé!

1.   Mực màu trắng

Đây là màu an toàn nhất dùng để trộn (mix) với các màu khác khi phun xăm. Chẳng hạn, khi bạn pha mực trắng với màu cam sẽ cho ra màu cam sữa. Đây chính là màu giúp xử lý môi thâm rất hiệu quả. Còn nếu bạn trộn màu trắng với màu đen sẽ ra được màu xám sử dụng phun mí mắt. Màu này giúp cho khi phun lên mí sẽ hạn chế tình trạng bị trổ xanh.

2.   Mực màu vàng nghệ

Màu vàng nghệ thường dùng cho phun xăm lông mày. Công dụng của nó là giúp hạ màu lông mày đen đậm, khắc phục tình trạng lông mày bị trổ xanh. Một số nơi sau khi phun xăm xong sẽ tán mực màu vàng nghệ lên giúp giảm độ đen đậm của lông mày và chống trổ xanh.

Vàng nghệ là màu mực xăm có tính đa năng rất cao
mực phun xăm khử thâm

Vàng nghệ là màu mực xăm có tính đa năng rất cao

3.   Màu cam nguyên bản

Nó được sử dụng pha với màu trắng hoặc màu da giúp khử thâm môi hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể trộn với màu nghệ vàng, nâu tây theo tỷ lệ để xử lý lông mày trổ xanh.

4.   Mực màu da chuẩn nguyên bản

Khi pha với màu cam sẽ giúp xử lý môi thâm hiệu quả.

5.   Mực màu đen mí

Dùng trộn với mực phun lông mày sẽ cho ra màu đậm hơn nếu khách có nhu cầu lông mày đậm.

Trên đây là một số chia sẻ của Seoul Academy xoay quanh nội dung cách làm mực xăm và những màu mực cần có trong tủ đồ nghề của một Chuyên viên phun xăm. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn và xử lý mực xăm nhé! Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan