Đăng ký khóa học spa cơ bản bạn sẽ được học những gì?


Mời đánh giá

Nếu bạn có thể định hướng được công việc cụ thể của mình trong tương lai trong ngành spa chỉ là học những kỹ thuật đơn giản, một khóa học spa cơ bản sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhiều hơn về khóa học này nhé!

Làm sao để biết mình phù hợp với nghề chăm sóc da

Chăm sóc da, chăm sóc khách hàng là công việc thiên về ngành dịch vụ và không phải ai cũng thích hợp và đủ khả năng để theo đuổi. 

Sự yêu thích luôn là nền tảng để giúp bạn vượt qua thử thách phía trước.
Sự yêu thích luôn là nền tảng để giúp bạn vượt qua thử thách phía trước.

Bạn vẫn có thể chọn nghề spa từ những lớp học spa cơ bản. Nếu bạn có đủ đam mê, yêu thích làm đẹp, chăm sóc cho bản thân và chia sẻ những kiến thức mình có cho mọi người theo đúng quy trình khoa học nhất, không ngại chịu khó và phát triển bản thân. Đồng thời bạn muốn thử sức bản thân, kiếm tiền qua một ngành nghề mới hoặc muốn mở cho mình một tiệm spa làm đẹp riêng để thử sức với kinh doanh. 

Khóa học spa cơ bản gồm những gì?

Trong ngành spa được chia ra nhiều ngành nghề, chuyên môn và kỹ năng khác nhau. Mỗi một kỹ năng đều là một bước trong dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng. Cụ thể như:

Kiến thức da liễu

Trong khóa học spa cơ bản, bạn sẽ được học những lý thuyết, kiến thức về da liễu. 

Đây là nền tảng đầu tiên cũng như quan trọng nhất để bạn có thể xác định được những bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc khách hàng sao cho phù hợp. 

Vì trong đây, bạn sẽ được học về các đặc điểm của từng loại da, những bước làm sạch, chăm sóc cơ bản, mỹ phẩm nào phù hợp với loại da nào,… để đưa ra được sự tư vấn cũng như thuyết phục cho khách hàng đồng ý theo trải nghiệm dịch vụ của mình.

Học spa cơ bản phải biết điều trị mụn, thâm, nám

Sau khi nắm chắc được những kiến thức về các loại da, những nguyên nhân cũng như yếu tố hình thành ra mụn, phân biệt được các loại mụn và cách điều trị phù hợp. Bạn sẽ được học thực hành trên người thật với những kỹ năng như lấy mụn, sử dụng sự hỗ trợ từ các thiết bị máy móc hiện đại để loại bỏ mụn trên da. Sau đó, bạn cũng sẽ biết được những cách làm sao để ngăn ngừa mụn quay trở lại.

Những bước điều trị nám da được nhiều khách hàng quan tâm
Những bước điều trị nám da được nhiều khách hàng quan tâm

Bạn cũng sẽ được học cách sử dụng những cái nâng cao từ những trang thiết bị hiện đại để áp dụng vào công việc làm sao cho đúng kỹ thuật và an toàn, hiệu quả nhất.

Kỹ thuật rửa mặt

Những bước rửa mặt tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại là một công việc khó khăn vì bạn phải học cách sử dụng nước từ máy rửa mặt một cách thành thạo nhất. Bạn sẽ phải thực hành nhiều lần, đảm bảo nhiệt độ, tốc độ của vòi nước phù hợp với da mặt của khách hàng và đồng thời áp dụng những kỹ năng rửa mặt làm sao để nước không đọng vào tai hay lỡ xịt vào người, vào mũi của khách hàng.

Massage cho da là bước quan trọng trong khóa học spa cơ bản

Phương pháp cũng như cách thức massage cho da rất quan trọng. Bạn sẽ phải học những huyệt đạo trên cơ thể, cách ấn huyệt như thế nào. Bên cạnh đó, bạn còn phải áp dụng động tác massage làm sao để mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn. Đây cũng là yếu tố để khách hàng tìm đến bạn một lần nữa. Vì thế, đòi hỏi bạn cần phải có sự tập trung cao độ để ghi nhớ những vị trí đặc biệt trên cơ thể để có thể nâng cao tay nghề của mình.

Đắp mặt nạ và xông hơi

Bạn sẽ được học và thực hành trên người thật với những động tác đắp mặt nạ như thế nào phù hợp cho từng loại da và sử dụng máy xông hơi ra sao để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Đừng nghĩ đây là bước đơn giản, nếu không nắm được kỹ thuật, bạn sẽ không muốn bị phàn nàn vì lỡ… đắp mặt nạ vào mắt khách đâu.

Tùy vào chương trình giảng dạy sẽ có những bài học khác nhau
Tùy vào chương trình giảng dạy sẽ có những bài học khác nhau

Những kỹ năng ở trên đều là kỹ năng nền tảng mà bạn phải nắm được một cách rõ ràng, thành thạo sau khi khóa học kết thúc.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ tìm được một khóa học spa cơ bản phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn nhé! Bạn có thể liên hệ với hocspa.edu.vn để có thể được tư vấn về khóa học nghề spa cơ bản nhé

Xem Thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan