‘Tất tần tật’ về khóa học spa online bạn nên biết


Mời đánh giá

Bạn có niềm đam mê với ngành spa, muốn học và trở thành một kỹ thuật viên spa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện về thời gian, chi phí và khóa học tại địa phương để có thể đăng ký học.

Cho nên bạn cân nhắc có nên học spa online hay không, liệu học online có đủ kiến thức để làm việc hay không? Cơ hội việc làm có cao không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm nhé!

Những điều cần biết về khóa học spa online

Khi đăng ký học spa online, bạn sẽ tiếp thu kiến thức thông qua hình ảnh, văn bản hoặc các video. Khi học, bạn chỉ cần nhập tên hoặc chọn chuyên ngành, bài học bạn muốn lên công cụ tìm kiếm là sẽ có vô vàng tài liệu có sẵn. Đây là một phương pháp học hoàn toàn độc lập, tự chủ và không được trực tiếp gặp giảng viên.

Những khóa học spa online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian đến lớp
Những khóa học spa online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian đến lớp

Thông thường, các trung tâm mở ra khóa học spa online sẽ cho bạn một tài khoản để bạn có thể truy cập vào để lấy bài học về nghiên cứu. Bạn sẽ thoải mái về thời gian học, không bị bó buộc hay cố định vào khung giờ nào cả.

Mặc dù không được gặp trực tiếp giảng viên, nhưng bạn có thể tìm những cơ sở và trung tâm bạn đăng ký học có thể hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn khi cần thiết, và tất nhiên vẫn sẽ qua hình thức trò chuyện trực tuyến.

Đối tượng nào phù hợp với hình thức học spa online?

Như đã nói, khóa học spa online nhằm mục đích hỗ trợ, cung cấp kiến thức cho những bạn không có điều kiện về thời gian, chi phí hoặc ở tại địa phương không mở lớp. Nhưng bạn vẫn có niềm đam mê và mong muốn trở thành một thợ spa, một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, khóa học này cũng phù hợp với những bạn đã có những kiến thức nền tảng về chăm sóc da. Hoặc những bạn đã học và nghỉ một thời gian, muốn đi học lại nhưng không muốn đóng tiền chỉ để nghe lại những thông tin cũ. Họ thường chọn khóa học online để tự mình sắp xếp chương trình học phù hợp cho mình.

>> Xem thêm: khóa học spa cơ bản được học những gì?

Đồng thời, khóa học này cũng phù hợp với những bạn chỉ muốn tìm hiểu và tiếp nhận những thông tin bổ ích về ngành nghề, về cách chăm sóc da khoa học.

Chi phí một khóa học spa online bao nhiêu?

Thay vì đến lớp trực tiếp từ 5 – 20 triệu, thông thường những khóa học spa online thường rất rẻ, giao động từ vài trăm đến 1 – 3 triệu tùy vào khóa học và lượng kiến thức mà các trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn mức giá phù hợp.

Mức giá của học spa online rẻ hơn rất nhiều so với khóa học đào tạo ở lớp
Mức giá của học spa online rẻ hơn rất nhiều so với khóa học đào tạo ở lớp

Để biết được mức giá nào phù hợp, bạn nên tham khảo các trung tâm bằng cách gọi điện trực tiếp đến trung tâm hoặc nhắn tin qua fanpage của họ. Sau khi có được những mức giá và thông tin khóa học từ nhiều nơi, bạn chỉ cần cân nhắc, lựa chọn khóa học phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Sau khi học spa online, có được cấp bằng, giấy phép hành nghề không?

Hầu hết tất cả các khóa học online với mức giá thấp đều không cấp bằng, giấy phép hành nghề cho bạn. Nhưng nếu các trung tâm/cơ sở mà bạn đăng ký có chi phí cao (khoảng 5 – 7 triệu) bạn có thể sẽ được cấp một chứng chỉ về mặt học thuật, không có giá trị để hành nghề tại các spa, trung tâm chăm sóc da, làm đẹp được.

Ưu nhược điểm khi học spa online

Những khóa học chăm sóc da online sẽ có nhiều tiện ích, ví dụ như bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá, tự chủ thời gian học và có thể học ở bất kì nơi nào chỉ với một chiếc điện thoại, laptop, máy tính có kết nối mạng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng, việc tham gia một khóa học online sẽ không thể có đầy đủ kiến thức bạn cần phải có hay là những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế từ giảng viên – những người dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Bạn sẽ không được được bằng, chứng chỉ hành nghề khi học spa online
Bạn sẽ không được được bằng, chứng chỉ hành nghề khi học spa online

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm được tầm quan trọng với việc được thực hành cùng với sự hướng dẫn của giáo viên đứng lớp. Về cả chăm sóc da bằng tay, bằng dược liệu hay được làm quen, sử dụng những trang thiết bị hiện đại.

Vì khi học online, bạn chỉ được học mỗi lí thuyết, không được thực hành trừ khi bạn đang học nghề ở một spa khác nhưng vẫn muốn tiếp thu thông tin khác.

Đồng thời, để học được những bước chăm sóc da hiệu quả, bạn cần phải có tính kiên nhẫn và tập trung cực kỳ cao độ.

Tuy nhiên, việc học ở nhà sẽ không giúp bạn có những động lực để ôn bài, không ai giám sát việc học, và bạn không chủ động học những khi rảnh rỗi, mang tâm lý “học khi nào cũng được” mà dần dần bỏ dở giữa chừng vì nản, không đủ thời gian dành cho việc học.

Chung quy lại, nếu như không có sự kiên nhẫn và niềm đam mê cao độ, bạn sẽ dễ mất tiền, mất kiến thức và thời gian của bản thân.

Có nên đăng ký khóa học spa online không?

Nếu bạn vẫn mong muốn được học để có thêm được nhiều kiến thức và không quan trọng việc bằng cấp. Trước khi vội vàng đăng ký, bạn nên tham khảo nhiều nơi để chọn những trung tâm uy tín.

Mặc dù không trực tiếp đến lớp, nhưng bạn cũng phải đề phòng trường hợp “tiền mất tật mang”. Bạn nên chọn những nơi đào tạo uy tín, có chương trình bài học rõ ràng, đầy đủ, phù hợp với giá tiền và đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Dù là học online, nhưng bạn vẫn nên đầu tư một khóa học ở những nơi uy tín
Dù là học online, nhưng bạn vẫn nên đầu tư một khóa học ở những nơi uy tín

Thông thường những nơi đáng tin cậy, họ sẽ luôn “có mặt” online để giải đáp các thắc mắc và câu hỏi của bạn, đừng ngại mà hỏi những gì mình không hiểu, không nắm chắc bạn nhé. Bạn cũng có thể hỏi về thông tin giáo viên cũng như đánh giá của các bạn học trước khi đăng ký nữa đấy.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định lựa chọn những khóa học spa online cho mình. Chúc bạn luôn thành công trên con đường đã chọn nhé!

Bạn có thể liên hệ với Học Spa để có thể được tư vấn về khóa học nghề spa cơ bản nhé

Xem Thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan