Phân tích chi tiết: Mở Spa Mini cần bao nhiêu tiền ?


Mời đánh giá

Mở Spa Mini hiện đang là xu thế kinh doanh được nhiều người quan tâm. Ưu điểm của mô hình này là quy mô nhỏ, nên tốn ít chi phí. Nhưng cụ thể muốn mở Spa Mini cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu nhé!

Mở Spa Mini cần bao nhiêu tiền?

Dù biết rằng khi bắt đầu kinh doanh thì phải “thắt chặt ngân sách”, nhưng có những khoản không thể không đầu tư. Với kinh nghiệm tư vấn cho nhiều học viên mở Spa thành công, Seoul Academy gợi ý một số khoản cần chi như sau:

Chi phí thuê mặt bằng

Mở spa mini cần bao nhiêu tiền thuê mặt bằng? Nếu bạn có thể tận dụng được ngôi nhà của mình để mở Spa thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Còn nếu phải đi thuê thì bạn nên ưu tiên vị trí mặt tiền đường chính, đường hai chiều thì càng tốt. Tuy nhiên, vị trí đẹp đồng nghĩa với giá thuê cao.

Mặt bằng là yếu tố quan trọng nhất khi mở Spa mini
Mặt bằng là yếu tố quan trọng nhất khi mở Spa mini

Vậy mở Spa mini cần bao nhiêu tiền nếu thuê mặt bằng hẻm? Ưu điểm của mặt bằng trong hẻm là chi phí thuê thấp, rất yên tĩnh và phù hợp mở Spa. Mặc dù ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn  để khách hàng tìm đến nếu bạn không đầu tư truyền thông hiệu quả. Do đó, một trong những cách hiệu quả, bạn đặt bảng hiệu chỉ dẫn hoặc quảng cáo qua Facebook.

Cuối cùng là về diện tích mặt bằng. Điều này phụ thuộc vào quy mô Spa bạn mong muốn: 4 giường, 6 giường hay 8 giường. Theo khảo sát của chúng tôi thì giá thuê mặt bằng trung bình ở thị xã sẽ vào khoảng 3 – 5 triệu/tháng. Còn ở thành phố lớn thì từ 10 – 30 triệu hoặc có thể cao hơn, tuỳ theo quận.

Chi phí trang bị máy móc

Mở Spa Mini cần bao nhiêu tiền đầu tư máy móc? Mỗi Spa sẽ có dịch vụ chủ lực khác nhau, nên máy móc cũng khác nhau, nên chi phí đầu tư không cố định.

Bạn hãy liệt kê ra những dịch vụ của Spa, sau đó tới máy móc, thiết bị cần thiết. Bạn nên đầu tư máy móc tốt để sử dụng lâu dài. Máy móc rẻ tiền, kém chất lượng, không thể sử dụng lâu dài, mà còn ảnh hưởng đến việc xây dựng uy tín của Spa mới.

Máy móc, thiết bị quyết định chất lượng dịch vụ
Máy móc, thiết bị quyết định chất lượng dịch vụ

Có thể bạn sẽ không thể mua tất cả cùng một lúc, vậy thì danh sách này cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Những dịch vụ nào mà đa số khách hàng sẽ làm, vừa mở ra là có thể bán ngay để thu hồi vốn thì ưu tiên mua sắm thiết bị trước.

Chi phí decor, trang trí nội thất

Khách hàng rất chú trọng không gian của Spa
Khách hàng rất chú trọng không gian của Spa

Dịch vụ Spa trên thị trường có rất nhiều, đa số khách hàng vì yêu thích cái “chất” của Spa mà lựa chọn và gắn bó. Do vậy, đây cũng là một khoản không nên bỏ qua. Vậy cụ thể mở Spa mini cần bao nhiêu tiền trang trí nội thất?

– Bộ nhận diện thương hiệu như Logo, màu sắc, hình ảnh, Slogan, bảng hiệu,… Đã mở ra kinh doanh thì đây chính là “bộ mặt” của Spa, không thể không . Chi phí này dao động khoảng 5 – 10 triệu đồng.

– Các hạng mục liên quan đến nội thất bao gồm: Tháo dỡ nội thất hiện tại, sơn mới, ốp gạch, mua đồ nội thất,… Tuỳ vào túi tiền của người chủ.

Chi phí quảng cáo, Marketing

Muốn Spa có nhiều khách hàng thì không thể bỏ qua khâu quảng cáo và Marketing. Mục đích của hoạt động này là để khách hàng biết đến Spa và sử dụng thử dịch vụ. Ngoài ra, những khách hàng chưa có nhu cầu đi Spa nhưng thấy các dịch vụ của bạn cũng sẽ phát sinh nhu cầu.

Facebook là kênh Marketing tiết kiệm và hiệu quả nhất cho Spa mini
Facebook là kênh Marketing tiết kiệm và hiệu quả nhất cho Spa mini

Ban đầu, bạn có thể tập trung xây dựng nội dung trên Fanpage để thu hút khách hàng tiềm năng. Đồng thời, bạn có thể tiến hành chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng trong bán kính 5km gần Spa. Nếu không rành, bạn có thể thuê Freelancer với mức chi phí từ 7 – 10 triệu.

Chi phí thuê nhân viên

Đây là khoản chi rất khó có thể cắt giảm. Bởi bạn không thể nào đảm nhận quá nhiều công việc cùng lúc. Chi phí này sẽ dao động khoảng 10 – 12  triệu đồng.

Vậy tổng chi phí mở Spa Mini cần bao nhiêu tiền? Từ các hạng mục trên, ước tính chi phí để mở một Spa Mini hoàn thiện sẽ như sau:

– Quy mô 1 – 2 giường: Từ 60 – 150 triệu đồng, với điều kiện chưa đầu tư máy móc chuyên sâu, sử dụng mặt bằng nhà và tối thiểu nhất chi phí decor

– Quy mô 3 – 6 giường: Từ 150 – 300 triệu, với mô hình chuyên nghiệp, có bộ nhận diện thương hiệu và đầu tư mạnh cho nội thất

Trên đây là con số ước tính số tiền cần bỏ ra để mở Spa Mini. Trên thực tế mỗi mặt bằng sẽ có đặc điểm khác nhau, nên mức chi phí cải tạo sẽ không giống nhau. Hơn nữa, mỗi thời điểm các chi phí sẽ giao động khác nhau. Thông tin trên đây chỉ có giá trị tham khảo thôi bạn nhé.

Mở Spa Mini từ con số 0?

Điều quan trọng để thành công không phải mở Spa mini cần bao nhiêu tiền, mà là cần chất lượng. Kinh doanh ngành nghề nào thì chất lượng cũng là cốt lõi quan trọng nhất. Nếu bạn không biết chuyên môn và nghĩ thuê nhân viên giỏi thì đó là sai lầm. Rất ít nhân viên gắn bó với bạn được mãi mãi. Đến lúc người nhân viên ấy ra đi, chắc hẳn bạn sẽ rất chất vật và mất đi một lượng lớn khách hàng.

Vậy thì, nếu bạn chưa biết gì về nghề Spa, hãy tạm gác câu hỏi: “Mở Spa Mini cần bao nhiêu tiền?” qua một bên, mà hãy tìm trường đào tạo uy tín để nâng cao tay nghề.

Một địa chỉ bạn không nên bỏ qua trong quá trình tìm kiếm đó là Seoul Academy –  Trung tâm đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp tốt nhất TPHCM. Seoul Academy là nơi đã đào tạo thế hệ chuyên viên Spa cao cấp cho hơn 30 chi nhánh Seoul Spa, nơi làm đẹp của nhiều nghệ sĩ như: Việt Hương, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ,…

Tại Seoul Academy có đầy đủ các khoá học từ cơ bản đến chuyên sâu trong nghề Spa. Nếu bạn chưa biết tìm trường đào tạo nghề Spa uy tín ở đâu, đừng ngần ngại tìm hiểu Seoul Spa. Bạn sẽ không phải tìm đâu xa nữa.

Ngành làm đẹp ngày càng triển vọng, trong đó không thể không kể đến Học Spa. Seoul Academy hy vọng những chia sẻ trên đã giải đáp được băn khoăn về việc mở Spa Mini cần bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị gì. Chúc bạn kinh doanh thành công và phát đạt!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan