Học làm nail tại nhà cần chuẩn bị những gì?


Mời đánh giá

Bạn đang muốn bước vào ngành nail nhưng chưa đủ khả năng tài chính và muốn học tại nhà? Hay đơn giản chỉ là muốn học làm nail tại nhà để có thể chủ động làm đẹp cho bản thân? Hãy tìm hiểu ngay bài viết này để biết xem học làm nail tại nhà cần những gì nhé.

Những điều cần biết khi học làm nail tại nhà

Dù bạn học làm nail tại nhà để phục vụ làm đẹp bản thân hay tự học để làm cho khách hàng, bạn cũng thật phải chú tâm với điều mình đang làm, nên học từ cơ bản đến nâng cao.

Khi bạn chọn học làm nail tại nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tự học mà không có sự hướng dẫn của bất kỳ chuyên gia nào, chính vì vậy bạn phải thật kiên nhẫn và nỗ lực để tìm tòi và học hỏi nhé.

Học nail tại nhà cần phải có sự kiên trì, chịu khó tìm tòi học hỏi vì sẽ không có giảng viên chỉ dẫn
Học nail tại nhà cần phải có sự kiên trì, chịu khó tìm tòi học hỏi vì sẽ không có giảng viên chỉ dẫn

Dụng cụ để học làm nail tại nhà cũng nên đầu tư, vì những thứ này tiếp xúc trực tiếp tới da thịt con người nên hãy chọn loại chất lượng nhé.

Nên tham khảo những kiến thiết cần thiết để nắm rõ được cách làm nail đúng. Có thể thông qua internet hoặc hỏi những người có kinh nghiệm trong nghề. Điều này không tốn thời gian của bạn là bao, nhưng đổi lại, bạn được an toàn và có thể thực hiện được một bộ nail như mình mong muốn.

Một lời khuyên đến các bạn muốn học làm nail tại nhà để làm cho khách thì nên tìm ngay một trung tâm đào tạo nail nếu bản thân có định hướng nghiêm túc cho ngành nghề này.

Dụng cụ cần có khi học làm nail tại nhà

Dụng cụ làm nail giá cả khá rẻ, bạn có thể tham khảo các loại dụng cũng như giá cơ bản của các loại này

 • Bát ngâm móng làm nail: 10k-50k
 • Kềm nhặt da: >70k
 • Kềm lấy khóe: >70k
 • Que đẩy da: 35k
 • Dũa móng (bao gồm 1 cây dũa và phao dũa móng chà mịn:: 7k/cây
 • Máy mài móng: từ 400k
 • Bút tẩy vết sơn lem: 10k
 • Dụng cụ vẽ móng với cọ: 30k
 • Băng dán móng: 10k
 • Đèn led, đèn hơ gel: 130k
 • Móng tay giả, móng úp: 20k
 • Keo gắn móng: 25k
 • Keo đính đá: 28k
 • Charm, đá trang trí móng: giá cả tùy loại
Cần phải chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ làm nail cơ bản
Cần phải chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ làm nail cơ bản

Các dụng cụ trên có những dụng cụ không quá cần thiết khi bạn học làm nail tại nhà cho bản thân. Tuy nhiên nếu bạn học để làm cho khách, thì có thể cần thêm nhiều dụng cụ khác, để phục vụ nhu cầu cho khách hàng.

Bảng giá trên cũng là giá giao động, tùy vào chất lượng của từng loại mà giá có thể rẻ hơn hoặc đắt hơn nhiều lần.

Các bước học làm nail tại nhà đơn giản

Học làm nail tại nhà cũng không khó nhằn gì nếu bạn nắm được các bước cơ bản sau đây.

Bước 1: Ngâm tay và chân vào nước ấm

Đầu tiên là ngâm tay và chân vào nước ấm có tác dụng là mềm các lớp da thừa trên tay và chân, đồng thời cũng làm mềm các chất bẩn, cặn bám trên móng tay, móng chân.

Thời gian ngâm móng khoảng từ 10 – 15 phút

Ngoài ra cũng có những loại gel bôi để làm mềm da, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm

Bước 2: Cắt móng, cắt da thừa

Lý do cắt da thừa là để loại bỏ những phần da thừa trông tay không được sạch sẽ và kém duyên. Bên cạnh đó, cắt da thừa để dễ dàng làm sạch móng tay, kể cả các vết bẩn sâu trong khóe móng. Đồng thời giúp lớp sơn được mịn và đẹp hơn.

Tiếp đến hãy cắt và dũa móng theo hình mà bạn yêu thích.

Bước 3: Làm sạch lớp biểu bì và dưỡng móng

Học làm nail tại nhà sẽ đến với bước thứ 3 đó là sau khi móng đã được làm sạch và dũa theo form móng chuẩn. Bạn cần tiến hành làm sạch lớp biểu bì và thoa một lớp dưỡng lên phần da vừa được cắt. Điều này vừa giúp móng làm sạch hoàn toàn, vừa bảo vệ móng trước các lớp sơn tiếp theo.

Bước 4: Sơn lớp nền

Sau bước làm sạch lớp biểu bì và dưỡng móng là sơn một lớp nền mỏng lên móng. Lưu ý, nếu dùng sơn gel, hãy sơn lớp mỏng hơn cả lớp sơn thường. Bạn chỉ nên sơn 1 lớp.

Bước 5: Sơn lớp màu

Học làm nail tại nhà sẽ đến với bước thứ 4, bước bạn có thể chọn màu sơn yêu thích.. Sơn một lớn mỏng lên móng. Ở lớp đầu tiên này, bạn sẽ thấy xuất hiện những đường sọc khiến màu sơn không đều và gây khó chịu. Tuy nhiên, đây là điều bình thường và tuyệt đối không quét ngay lớp thứ 2 để xử lý các vết sọc đó. Điều này sẽ khiến lớp sơn bị vón cục và trông càng xấu xí hơn. Sau khi kết thúc lớp đầu tiên, tiếp tục đợi sơn khô đi.

Đối với sơn gel cũng vậy, sau khi sơn lần 1, đặt móng dưới đèn UV từ 60 – 90s để lớp gel được khô.

Học thêm kỹ năng vẽ móng để hoàn thiện hơn nữa nhé
Học thêm kỹ năng vẽ móng để hoàn thiện hơn nữa nhé

Bước 6: Hoàn thiện lớp màu

Chỉ 1 lớp màu trên móng sẽ khiến màu sơn không được đều. Do đó, sau khi sơn được làm khô sau lớp màu đầu tiên, hãy tiếp tục tiến hành sơn lớp màu thứ 2 đè lên. Lần này, lớp màu đã đều và mịn hơn rất nhiều.

Lưu ý, khi sơn tay phải dứt khoát để sơn không tập trung lại một chỗ, khiến móng trong dày và mất tự nhiên.

Bước 7: Sơn phủ

Dùng một lớp sơn phủ lên toàn bộ móng. Hãy chú ý sơn cả phần đầu móng tay. Sơn phủ chỉ nên sơn 1 lớp và để khô hoàn toàn.

Đối với sơn gel, đây là lớp giúp bảo vệ màu sơn không bị phai cũng nhưng giữ sơn bám lâu hơn. Sau khi sơn phủ, cho tay vào chiếu đèn UV 60s để lớp sơn khô hoàn toàn.

Bước 8: Làm sạch lớp sơn còn dính

Mới tập tành làm nail nên có thể sẽ có một ít sơn dính ngoài móng hay vùng da xung quanh móng. Để làm sạch, hãy dùng miếng bông gòn hay bông tăm, thấm dung dịch cồn isopropyl và lau đi những phần còn dính một cách khéo léo. Lưu ý đừng để làm bay mất lớp sơn trên móng nhé!

Bước 9: Hoàn tất bằng lớp dầu bảo vệ biểu bì

Đây là bước cuối cùng của quá trình làm nail đơn giản tại nhà. Thoa một lớp dầu dưỡng biểu bì lên vùng da xung quanh móng để, giúp móng khỏe mạnh và chắc khỏe hơn.

Việc học làm nail tại nhà không quá khó khăn phải không nào, tuy nhiên hãy thật tỉ mỉ, cũng như nghiêm túc nếu như chọn nó làm nghành nghề làm việc của mình nhé. Học spa chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan