Tham gia các khóa dạy Nail Online, Bao lâu có thể hái ra tiền


Mời đánh giá

Hiện nay, nail là một nghề “hot” được nhiều bạn lựa chọn vì có cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến tốt. Có rất nhiều cách để bạn theo học nghề nail, trong đó có hình thức học online. Vậy, khi tham gia lớp dạy nail online thì bao lâu có thể ra nghề và cần làm gì để rút ngắn khoảng thời gian đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây.

Tại sao nên học nghề nail?

Cơ hội việc làm cao

Nghề nail là tên gọi cho những công việc liên quan đến chăm sóc, làm đẹp móng tay, móng chân cho chị em phụ nữ. Trước đây do điều kiện việc làm ít, nail chỉ được xem là một nghề để mưu sinh và người học nail cũng không có sự quan tâm phát triển.

Hình 1 - Nail là nghề có cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định hiện nay
Hình 1 – Nail là nghề có cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định hiện nay

Nhưng trong xã hội hiện đại, khi đời sống vật chất của con người càng cao thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng cao, mà nail cũng không phải là một ngoại lệ. Tiệm nail mọc lên khắp nơi, từ nông thôn đến thành thị. Ở hầu hết các trung tâm thẩm mỹ và spa đều có dịch vụ chăm sóc móng. Dẫn đến sự cung ứng nguồn nhân lực cho nghề nail hiện nay đã không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Vì thế, gần như mọi học viên sau khi hoàn thành khóa học đều tìm được việc làm ổn định.

Thu nhập ổn định sau khi ra nghề

Theo khảo sát, thu nhập trung bình của một người thợ làm nail mới ra nghề dao động trong khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với những người tay nghề cao, có kinh nghiệm thì sẽ rơi vào mức 10 – 15 triệu đồng/tháng. Hoặc bạn cũng có thể tự đầu tư và mở tiệm nail do mình làm chủ. Khi đã có một lượng khách hàng ổn định thì mức doanh thu có thể lên đến 30 – 40 triệu đồng mỗi tháng.

Làm việc tại nước ngoài cũng là một lựa chọn khả dĩ đối với người làm nail. Những câu chuyện làm giàu từ nghề nail ở xứ người đã không còn xa lạ. Một người thợ nail lành nghề tại các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Canada có mức thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí đầu tư thấp

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề nail từ cơ bản đến chuyên sâu. Mức học phí của một khóa học nail dao động từ 10 – 15 triệu đồng. Thời gian học kéo dài từ 3 – 6 tháng. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các khóa dạy nail online với mức học phí thấp hơn, dao động 3 – 5 triệu đồng cho chương trình cơ bản từ 3 – 4 tháng. Tuy nhiên, bạn cần phải mua thêm bộ dụng cụ để tự thực hành tại nhà với giá khoảng 2 triệu đồng. Và các khóa online thường không cấp chứng chỉ, là một thiệt thòi cho quá trình xin việc sau này.

Học nghề nail online bao lâu thì có thể ra nghề?

Ưu điểm của học nail online

Bên cạnh việc học trực tiếp tại các trung tâm đào tạo nghề thì nhiều người cũng lựa chọn đăng ký khóa dạy nail online vì nhiều ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí

Hình 2 - Học nail online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí
Hình 2 – Học nail online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Các khóa học nghề nail qua hình thức online cơ bản thường dao động từ 3 – 5 triệu đồng và 5 – 7 triệu đồng đối với các khóa nâng cao. Với những học viên ở ngoại tỉnh, học qua mạng Internet còn giúp tiết kiệm một khoản phi sinh hoạt, phí thuê nhà và phí đi lại.

Tính linh hoạt cao

Không cần trực tiếp đến lớp học, bạn chỉ cần một máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là đã có thể học ở mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể tùy ý lựa chọn nội dung mình yêu thích mà không bị gò bó bởi chương trình giảng dạy tuần tự. Bạn cũng có thể tự quyết định lộ trình học tập phù hợp với bản thân mình.

Nội dung trực quan, sinh động

Mỗi nội dung của khóa học được thu sẵn qua một hoặc nhiều video với hình ảnh trực quan, âm thanh sống động giúp kích thích cảm giác hứng thú của học viên. Mặt khác việc thu thành từng video nhỏ như vậy, bạn có thể xem lại những nội dung mình đã quên hoặc chưa hiểu, giúp quá trình tiếp thu hiệu quả hơn.

 

Tham gia khóa dạy nail online bao lâu có thể ra nghề?

Một khóa học nail online thông thường sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng. Mỗi bài học thường sẽ có 2 tiếng học lý thuyết và 5 tiếng tự thực hành tại nhà. Về cơ bản, nếu bạn có kế hoạch học tập khoa học, chăm chỉ thì sau thời gian đó có thể ra nghề. Mặc dù vậy, sau khi kết thúc khóa đào tạo chuyên môn, bạn vẫn học hỏi để nâng cao kiến thức và rèn luyện từng ngày để trở thành thợ lành nghề.

Làm cách nào để học nail online nhanh ra nghề?

Lựa chọn một khóa học phù hợp

Hình 3 - Khóa dạy nail online phù hợp sẽ quyết định thời gian học nhanh hay chậm
Hình 3 – Khóa dạy nail online phù hợp sẽ quyết định thời gian học nhanh hay chậm

Nếu bạn mới bắt đầu học nghề nail thì hãy lựa chọn khóa học cơ bản trước. Sau khi đã nắm vững cách sử dụng các loại công cụ và các nét vẽ cơ bản rồi, nếu muốn nâng cao hơn tay nghề thì có thể lựa chọn các khóa nâng cao hoặc chuyên nghiệp. Đừng đốt cháy giai đoạn, việc này sẽ làm cho bạn hỏng kiến thức và không tốt cho quá trình làm nghề sau này.

Hơn nữa, bạn cũng cần lựa chọn một khóa học uy tín, chất lượng. Với các khóa dạy nail online, các trung tâm thường sẽ đảm bảo chất lượng về mặt đầu ra và cấp chứng chỉ nghề. Nhưng một nơi uy tín với đội ngũ giảng viên chất lượng sẽ truyền đạt kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tốt hơn, giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Có kế hoạch học tập khoa học

Hình thức học online có ưu điểm là thời gian linh động nhưng đó cũng là hạn chế. Nếu không phân bổ thời gian hợp lý, bạn có thể rơi vào tình trạng quá chú trọng lý thuyết hoặc thực hành, làm cho cán cân kiến thức nghiêng hẳn về một bên. Hơn nữa, khi học tại nhà, một số việc khác như phụ giúp gia đình sẽ làm bạn phân tâm và không đạt được kế hoạch học tập như dự kiến, làm kéo dài thời gian hoàn thành khóa học. Vì thế, hãy xây dựng một kế hoạch phù hợp dựa trên lộ trình của khóa học, và kiên trì thực hiện. Đặc biệt, hãy tuân thủ deadline cho các bài thực hành sau mỗi video bài giảng, vì điều đó sẽ giúp giảng viên theo dõi tiến độ của bạn để đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Không ngừng rèn luyện, thực hành các kỹ thuật

Hình 4 - Thường xuyên rèn luyện các kỹ thuật nail sẽ giúp bạn nhanh chóng lành nghề
Hình 4 – Thường xuyên rèn luyện các kỹ thuật nail sẽ giúp bạn nhanh chóng lành nghề

Khi học online, bạn sẽ không được hỗ trợ về mặt trang thiết bị từ trang tâm đề thực hành thường xuyên. Mà nail là một nghề có thiên hướng kỹ thuật, càng thực hành nhiều thì càng rút kết được nhiều kinh nghiệm và nhanh tiến bộ hơn. Do đó, bạn cần phải nỗ lực thực hành nhiều hơn nữa để cải thiện kỹ năng và thời gian học được rút ngắn.

Mặt khác, hạn chế của việc học online là sự tương tác qua lại với giảng viên kém. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn phải tự hành tại nhà mà không có sự theo sát của giảng viên để chỉ ra những lỗi kỹ thuật và sửa chữa kịp thời. Điều này có thể khắc phục phần nào bằng cách, mỗi lần thực hành hãy ghi hình lại và gửi cho giảng viên để nhận xét, sửa chữa.

Học hỏi nhiều thêm nữa

Bạn hãy năng động trao đổi với giảng viên và các bạn cùng khóa để làm rõ thêm những điều chưa hiểu hoặc để củng cố, trau dồi thêm những gì đã biết.

Bạn cũng có thể học hỏi thêm các kỹ thuật và xu hướng nail mới tại các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube. Và tham khảo thêm một số giáo trình nail nổi tiếng hiện nay như:

  • Nghệ thuật làm đẹp móng tay từ lý thuyết đến thực hành, tác giả Minh Tân:

Cuốn sách này hướng dẫn chi tiết các phương pháp đơn giản để chăm sóc bộ móng đẹp tự nhiên và cách phối hợp các màu sắc với nhau, đồng thời sáng tạo những hình vẽ, hoa văn xinh đẹp trên móng.

  • Nghệ thuật vẽ móng chân thời trang, tác giả Thiên Kim:

Giới thiệu cách thực hiện những mẫu móng chân sành điệu, thời trang như mẫu móng đính đá, mẫu móng ca rô, mẫu móng hoa. Đồng thời, cách chọn mẫu móng hợp với các hoàn cảnh khác nhau như mẫu dùng cho lễ Tết, mẫu dùng cho tiệc cưới…

Học spa tóm lại, nail là một nghề có cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến tốt. Để theo nghề nail, bạn có thể tham gia khóa dạy nail online với thời gian kéo dài từ 3 – 4 tháng. Tuy nhiên, để nhanh chóng lành nghề, bạn cần có kế hoạch học tập khoa học, lựa chọn đúng khóa học phù hợp và không ngừng trau dồi thêm những kiến thức, kỹ thuật mình học được.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan