Hướng dẫn cách trang điểm mắt sâu đơn giản dành cho người mới


Mời đánh giá

Cách trang điểm mắt sâu là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, là nơi thu hút sự chú ý đầu tiên khi tất cả mọi người nhìn vào. Thế nên, nếu muốn trở nên nổi bật, ấn tượng cần tìm cách makeup phù hợp. Tìm hiểu với Học spa các bước làm ngay tại bài viết sau đây để thực hiện thật dễ dàng nhé!

Mắt sâu là như thế nào?

Mắt sâu là đôi mắt bị lõm vào trong hốc hơn bình thường. Có thể nhận dạng mắt sâu dựa trên những đặc điểm:

  • Vùng da dưới mắt rỗng, trũng xuống.
  • Nhãn cầu thường bị lộ.
  • Thường kèm theo quầng mắt thâm đen.

Vì những lý do này mà sở hữu đôi mắt này thường sẽ khiến gương mặt thiếu sức sống, mất tự nhiên. Mỗi người nên chọn cho bản thân cách trang điểm mắt sâu đúng đắn và hợp lý nhất.

Đôi mắt sâu dễ để lại ấn tượng cho mọi người khi nhìn vào lần đầu tiên
Đôi mắt sâu dễ để lại ấn tượng cho mọi người khi nhìn vào lần đầu tiên

Hướng dẫn cách trang điểm cho người mắt sâu

Bước 1: Kẻ lông mày

Kẻ lông mày sẽ là bước làm đầu tiên và cũng là cần thiết nhất trong quá trình trang điểm mắt. Nếu không chú ý vào bước làm này sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng thất bại dễ dàng. Mọi người có thể dùng một chiếc bút chì với màu sắc tương đồng với tone màu tóc để tạo nên một đường kẻ mày phù hợp.

Bước 2: Che khuyết điểm quầng thâm

Những ai sở hữu đôi mắt sâu thường cũng sẽ đi kèm với những quầng thâm lộ rõ. Điều này bắt buộc mọi người khi thực hiện cách trang điểm mắt sâu phải chú ý nhiều hơn đến việc che khuyết điểm. Những ai có quầng thâm lộ rõ và quá nhiều, hãy tìm đến sự giúp đỡ từ kem che khuyết điểm.

Che quầng thâm là bước làm quan trọng khi thực hiện cách trang điểm mắt sâu
Che quầng thâm là bước làm quan trọng khi thực hiện cách trang điểm mắt sâu

Bước 3: Sử dụng kem lót mắt

Vùng da ở khu vực xung quanh mắt vô cùng mỏng manh và thường dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động nhỏ. Kem lót có thể giải quyết vấn đề này và là một bước làm quan trọng trong cách trang điểm mắt sâu. Sản phẩm này sẽ giúp nuôi dưỡng, bảo vệ cho vùng da nơi mắt trước những tác nhân gây hại từ môi trường.

Bước 4: Đánh mắt chữ V với phấn tone sáng

Đánh mắt chữ V với loại phấn mắt tone sáng phù hợp với làn da là bước cực quan trọng. Công đoạn này sẽ góp phần giúp đôi mắt sâu thêm to tròn và trở nên cuốn hút hơn.

Mọi người khi trang điểm cần dùng một chiếc bút chì với tone tối nhưng phải hơn màu đường viền mắt. Tiến hành vẽ ở dưới xương chân mày, điểm bắt đầu sẽ là từ đuôi mắt đến hốc mắt tạo nên hình chữ V.

Tiếp theo sử dụng cọ với đầu lông mềm để tán đều phấn mắt đã lựa chọn từ trước thuận theo đường vẽ có sẵn. Lưu ý khi tán phấn cần phải thật đều tay và nhẹ nhàng để tránh phấn mắt bị loang lổ không đều.

Bước 5: Kẻ mắt có màu cho mí trên và dưới

Khi tiến hành trang điểm cho mắt sâu thì không thể quên việc kẻ mắt cho cả mí trên và dưới. Việc kẻ viền mắt dưới sẽ giúp đôi mắt thêm phần sắc sảo, lớp trang điểm cũng trở nên hoàn mỹ hơn.

Cách trang điểm mắt sâu chú trọng việc kẻ viền mi trên và dưới
Cách trang điểm mắt sâu chú trọng việc kẻ viền mi trên và dưới

Sử dụng chì màu kẻ tone trung tính để vẽ một đường thật mảnh, sắc nét ở phần mi mắt trên. Đường kẻ này bắt đầu từ đuôi mắt và sẽ kéo dài đến khoảng ⅓ mi mắt dưới. Nếu màu sắc quá đậm hoặc gặp lỗi khi kẻ hãy dùng tăm bông để giúp màu nhạt bớt hoặc xóa đi phần thừa.

Bước 6: Tô sáng vùng da xung quanh mắt

Mặc dù, mọi người đều sẽ nói việc làm đẹp cho mắt là quan trọng khi tiến hành cách trang điểm mắt sâu. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định đừng nên chỉ quá quan tâm đến mắt mà bỏ qua vùng da xung quanh.

Đây là khu vực thường xuyên xuất hiện các khuyết điểm, làm ảnh hưởng đến kết quả makeup. Hãy sử dụng kem che khuyết điểm hay phấn bắt sáng để giúp làn da xung quanh mắt đều và mịn hơn.

Cạnh đó, mọi người có thể chấm thêm một ít phấn nhũ với màu sắc phù hợp ở vị trí góc mắt. Điều này giúp khắc phục được tình trạng đôi mắt xuất hiện cảm giác mệt mỏi.

Bước 7: Kẹp mi và chuốt mascara

Kẹp mi kết hợp cùng mascara sẽ giúp đôi mắt thêm to tròn, lôi cuốn hơn khi mọi người nhìn vào. Tuy nhiên, khi trang điểm mắt sâu, lông mi không cần phải quá dày. Chỉ nên kẹp mi vừa phải để tạo cảm giác cong, dài một cách tự nhiên. Ngoài ra chỉ nên sử dụng mascara để chải nhẹ từ khu vực trung tâm cho đến phần đuôi mắt.

Kẹp mi cùng chải mascara giúp đôi mắt sâu thêm to tròn, long lanh
Kẹp mi cùng chải mascara giúp đôi mắt sâu thêm to tròn, long lanh

Bước 8: Hoàn thiện khuôn mặt

Bước cuối cùng khi thực hiện cách trang điểm mắt sâu chính là hoàn thiện cho tổng thể gương mặt. Sử dụng phấn hồng để tán đều ở khu vực phía dưới xương gì mắt kết hợp cùng một lớp phấn phủ cho toàn bộ bề mặt da.

Tiếp đến, lựa chọn một màu son phù hợp với phong cách trang điểm mà bản thân yêu thích. Tốt nhất màu son cần phải phối hợp thật hài hòa với màu phấn mắt.

Chỉ cần cách trang điểm mắt sâu là đã có thể tạm biệt cảm giác đôi mắt mệt mỏi, thiếu sức sống. Kết hợp cùng một phong cách trang điểm gương mặt phù hợp với sở thích của mình. Như vậy, mọi người sẽ dễ dàng có được thần thái rạng rỡ, tươi tắn khi xuất hiện nơi đông người.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan