Tìm hiểu về cách vẽ chân mày bằng bút chì đơn giản và hiệu quả


Mời đánh giá

Cách vẽ chân mày bằng bút chì cực kỳ đơn giản và phù hợp với những người mới tập trang điểm. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, đôi chân mày của các cô nàng sẽ trở nên hài hòa và ấn tượng hơn. Theo dõi thông tin Học spa ở bài viết sau đây để tìm hiểu về cách thực hiện cũng như một số loại bút chì phổ biến nhé!

Một số bút chì phổ biến để vẽ chân mày

Bút chì dạng chuốt

Bút chì dạng chuốt là một trong số những loại dụng cụ trang điểm mi và mày phổ biến trên thị trường. Bút có bề ngoài và cấu tạo tương tự như bút chì chuốt dùng để viết. Phần thân được thiết kế cứng cáp, chắc chắn, lõi chì bên trong đặc cứng. Có thể dễ dàng chuốt nhọn khi sử dụng mà không sợ gãy.

Bút chì dạng chuốt là loại dụng cụ trang điểm phổ biến trên thị trường
Bút chì dạng chuốt là loại dụng cụ trang điểm phổ biến trên thị trường

Đây cũng là sản phẩm thường được sử dụng nhiều nhất khi thực hiện cách vẽ chân mày bằng bút chì. Phần đầu chì nhọn và dẹp nên sẽ giúp người dùng thao tác một cách dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, màu sắc cũng khá đa dạng, thích hợp với những ai chỉ vừa mới tập kẻ chân mày.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, bút chì dạng chuốt vẫn còn một vài nhược điểm. Khi sử dụng cần cẩn thận, kỹ lưỡng để chân mày không bị loang lổ, lem luốc và thiếu tự nhiên.

Bút chì vặn

Bút chì vặn cũng là một trong số ít các loại dụng cụ được nhiều cô nàng sử dụng khi vẽ chân mày. Loại bút này có một bên đầu được cố định chắc chắn nên rất dễ dàng để sử dụng. Ưu điểm lớn nhất là màu sắc có độ bền rất lâu, thường giữ được từ 2 đến 3 giờ sau khi vẽ.

Cách vẽ chân mày bằng bút chì dạng vặn thường cần chú ý mức độ đậm nhạt
Cách vẽ chân mày bằng bút chì dạng vặn thường cần chú ý mức độ đậm nhạt

Tuy nhiên, màu của bút lại khá đậm và rất dễ gãy nếu người vẽ dùng lực quá mạnh. Thế nên khi sử dụng cần chú ý vào lực tay và lựa chọn màu sắc thật phù hợp.

Bút chì dạng xé

Bút chì dạng xé là một loại sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường dụng cụ trang điểm thời gian gần đây. Về vẻ bề ngoài, sản phẩm có thiết kế khá tương đồng với loại bút chì chuốt. Và ưu, nhược điểm của sản phẩm này cũng tương tự. Tuy nhiên, bút chì dạng xé thường không thể định hình được phần đầu nên sẽ rất khó thực hiện cách vẽ chân mày bằng bút chì.

Bút chì dạng xé mới xuất hiện trong thời gian gần đây
Bút chì dạng xé mới xuất hiện trong thời gian gần đây

Đây là sản phẩm được tạo ra dành cho những ai vừa mới bắt đầu vẽ chân mày, chưa có nhiều kinh nghiệm. Màu sản phẩm khi lên chân mày vô cùng hoàn hảo, hài hòa và đặc biệt rất dễ sửa chữa nếu trong quá trình vẽ.

Hướng dẫn cách vẽ lông mày bằng bút chì

Bước 1: Tạo lớp nền, che khuyết điểm mày

Tương tự như việc vẽ nên một bức tranh, người nghệ sĩ cần tạo được một lớp phông nền hoàn hảo. Lớp nền này sẽ quyết định việc các nét vẽ có lên màu đúng đắn nhất hay không. Đồng thời, mọi người cũng cần sử dụng kem che khuyết điểm để giúp chân mày đẹp hoàn hảo hơn.

Bước 2: Chọn dáng lông mày

Chọn dáng lông mày là công đoạn cực kỳ quan trọng khi thực hiện cách vẽ chân mày bằng bút chì. Cần định hướng được dáng mặt như thế nào và lựa chọn kiểu chân mày phù hợp nhất. Nhờ đó, chân mày sẽ có thể tôn lên được đường nét tinh tế và trở nên cân đối hơn.

Chọn dáng mày phù hợp với gương mặt là bước làm cực quan trọng
Chọn dáng mày phù hợp với gương mặt là bước làm cực quan trọng

Bước 3: Dùng bút xác định các điểm để tạo khuôn mày

Các cô nàng thường sẽ vẽ chân mày của mình phần lớn dựa vào cảm tính. Tuy nhiên, việc làm này vô cùng sai lầm. Nếu không xác định điểm trước, mày sẽ dễ dàng bị lệch và thường phải vẽ lại. Vì lý do đó, khi thực hiện cách vẽ chân mày bằng bút chì, nàng nên xác định 3 điểm quan trọng của chân mày với phương pháp sau:

 • Điểm đầu chân mày (tạm gọi là A)

Để xác định điểm này, mọi người cần giữ bút chì trong tư thế thẳng đứng, kề sát một bên cánh mũi. Bút chì cắt ngang đường chân mày ở đâu thì đấy chính là điểm bắt đầu. Dùng đầu chì đánh dấu lại bằng một đường bút nhẹ nhàng và chính xác nhất.

 • Điểm cuối chân mày (có thể gọi là điểm B)

Mọi người nên lấy phần cánh mũi để làm trọng tâm. Bút chì sẽ được đặt xoay về phía góc ngoài mắt và kết hợp cùng sống mũi một góc 45 độ là hoàn mỹ nhất. Vị trí mà bút chì tiếp xúc với đường chân mày sẽ chính là điểm cuối mà cần xác định.

 • Điểm vòm hay còn gọi là đỉnh chân mày (đặt là điểm C)

Để xác định điểm này, nên xoay bút chì về góc 30 độ. Hoặc mọi người có thể đánh dấu với cách đặt bút song song với đồng tử của đôi mắt. Lưu ý, điểm đỉnh mày dù cao hay thấp đều sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng chân mày được lựa chọn ban đầu.

Cần xác định ba điểm quan trọng trên chân mày bằng bút chì
Cần xác định ba điểm quan trọng trên chân mày bằng bút chì

Bước 4: Vẽ khuôn mày

Sau khi đã có được 3 điểm quan trọng, bước làm tiếp theo ở cách vẽ chân mày bằng bút chì là vẽ khuôn. Dùng bút chì màu sắc phù hợp để nối các điểm A, B, C để tạo khuôn mày chuẩn xác. Công đoạn này sẽ giúp các cô gái hạn chế tình trạng màu sắc bị lem ra ngoài khi tiến hành các bước sau.

Bước 5: Tỉa gọn các sợi lông mày

Bước làm kế tiếp mà các cô gái cần thực hiện khi vẽ chân mày chính là cắt, tỉa gọn gàng từng sợi lông mày. Mọi người có thể sử dụng nhíp, dao lam hoặc một dụng cụ tỉa mày chuyên dụng để loại bỏ phần thừa bên ngoài khuôn. Bước làm này sẽ giúp chân mày trở nên gọn gàng, sắc nét hơn sau khi vẽ.

Bước 6: Chỉnh sửa lại đường chân mày

Thông thường, những sợi lông mày mọc lên một cách tự nhiên sẽ rất khó có thể đúng tỷ lệ và kích thước như mong muốn. Thế nên, việc loại bỏ những sợi lông thừa để có được những đường nét chuẩn xác chính là điều rất cần thiết. Ngoài ra, bước làm này còn giúp việc vẽ mày được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Cách vẽ chân mày bằng bút chì nên có bước chỉnh sửa
Cách vẽ chân mày bằng bút chì nên có bước chỉnh sửa

Bước 7: Tô màu lông mày

Các nàng hãy sử dụng một loại bút chì phù hợp để tô màu cho lông mày theo phần khuôn đã tạo từ trước. Lời khuyên các chuyên gia trong bước làm này là lựa chọn màu sắc phù hợp tone da và tóc.

Bước 8: Chuốt, hoàn thiện chân mày

Cuối cùng khi thực hiện cách vẽ chân mày bằng bút chì chính là hoàn thiện. Mọi người nên dùng mascara hoặc cọ vẽ chuyên dụng để chải lại lông mày từ 2 đến 3 lần. Công đoạn này giúp cho từng sợi lông mày tách rời và trở nên đều màu hơn.

Đây cũng là cách giúp đôi chân mày có được độ bồng và vẻ đẹp tự nhiên. Ngoài ra, các cô nàng cũng có thể phủ thêm kem che khuyết điểm bên dưới chân mày. Điều này giúp cung mày được nâng cao hơn, mày vì thế sẽ trở nên sắc nét, nổi bật

Những lưu ý khi vẽ lông mày bằng bút chì

Chọn màu hài hòa với màu tóc

Chọn màu bút chì hài hòa, phù hợp với màu tóc và da chính là lưu ý quan trọng để việc vẽ chân mày thêm hoàn hảo. Có thể mọi người chưa biết, tóc, da và chân mày luôn có một mối liên kết chặt chẽ về màu sắc. Điều này đồng nghĩa với việc khi lựa chọn màu chì kẻ mày cần đảm bảo chúng không lệch tone so với da và tóc.

Cách vẽ chân mày bằng bút chì cần chọn màu hài hòa với tóc
Cách vẽ chân mày bằng bút chì cần chọn màu hài hòa với tóc

Một chuyên gia make up người Hoa Kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới là Jessica Payne đã đưa ra nhận định chính xác về vấn đề này. Bà cho rằng “thay vì lựa chọn màu sắc chì vẽ chính xác, các cô gái chỉ nên tìm kiếm một gam tương đồng với tone tóc”.

Đây là một nguyên tắc cực quan trọng giúp dáng mày sau khi vẽ bằng bút chì có vẻ đẹp tự nhiên và chân thực nhất. Một vào gợi ý hữu ích cho việc lựa chọn màu sắc này là:

 • Với những cô gái tóc vàng

Các cô gái sở hữu một mái tóc vàng có thể kết hợp màu chì tone ấm để kẻ chân mày. Điều này giúp cho tổng thể gương mặt trở nên hài hòa và không hề có độ tương phản quá nhiều.

Màu nâu đất hoặc cà phê chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Sự kết hợp này giúp nàng tôn lên được những đường nét sắc sảo, cuốn hút nhưng vẫn vô cùng dịu dàng.

 • Với người có mái tóc màu nâu hoặc hạt dẻ

Các cô gái có mái tóc màu nâu hoặc hạt dẻ thường phù hợp với diện mạo trầm tính, nhẹ nhàng. Vì vậy, việc chọn màu gỗ nâu nhạt sẽ khi tiến hành cách vẽ chân mày bằng bút chì sẽ giúp tạo ra một ấn tượng cực đặc biệt.

Ngoài ra tuyệt đối không nên lựa chọn màu đen vì sẽ làm mất đi vẻ đẹp mềm mại, thục nữ. Chân mày màu đen sẽ khiến gương mặt của chị em phụ nữ trở nên kém tự nhiên và “dừ” hơn hẳn.

 • Với những cô nàng tóc đen, xám

Những cô gái có mái tóc đen, xám có thể sử dụng bút chì màu sẫm. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ khiến nàng thăng hạng nhan sắc dễ dàng, nhanh chóng.

Tóc màu vàng phù hợp với chân mày tone màu ấm
Tóc màu vàng phù hợp với chân mày tone màu ấm

Lựa chọn dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt

Đối với việc khắc họa đường nét trên gương mặt, mọi người luôn phải chú ý đến sự tương đồng hoàn mỹ nhất. Hơn thế nữa, mỗi người đều sẽ sở hữu một hình dáng khuôn mặt không giống nhau. Vì vậy, việc tạo hình chân mày cũng cần phù hợp với dáng mặt vốn có của mỗi người.

Hãy xác định hình dáng gương mặt và lựa chọn được một hình dáng chân mày phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp diện  mạo nàng hài hòa, tự nhiên và xinh xắn, nổi bật.

Thực hiện cách vẽ chân mày bằng bút chì với các bước làm bên trên ngay để sở hữu diện mạo xinh đẹp. Kỹ thuật này khá đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người, kể cả người mới tập trang điểm. Để dễ dàng thực hiện hơn, hãy chọn một loại bút chì thật phù hợp với mình. Ngoài ra cũng cần chọn màu sắc và dáng mày phù hợp nhất với bản thân nàng nhé!

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan