Cách trang điểm mắt một mí đơn giản cho nàng thêm xinh xắn


Mời đánh giá

Sẽ không có gì tuyệt vời hơn nếu bạn sở hữu đôi mắt hai mí, to tròn tự nhiên. Thế nhưng nếu không may sở hữu đôi mắt một mí thì những cách trang điểm mắt một mí đơn giản sau đây sẽ giúp cho nàng thêm phần nổi bật với đôi mắt một mí rất đặc trưng của mình.Hãy cùng Học spa bài viết sau đây tìm hiểu thêm về trang điểm mắt một mí nhé!

 Chọn loại kẹp mi phù hợp

Hàng mi cong sẽ giúp cho đôi mắt của bạn có cảm giác to và long lanh hơn rất nhiều. Vì thế, với những cô nàng có đôi mắt một mí thì hãy thủ sẵn trong túi một chiếc kẹp mi để có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Hình 1 - Lựa chọn loại kẹp mi có khuôn cong vừa phải sẽ giúp đôi hàng mi cong hơn, tạo cảm giác đôi mắt to, tròn hơn
Lựa chọn loại kẹp mi có khuôn cong vừa phải sẽ giúp đôi hàng mi cong hơn, tạo cảm giác đôi mắt to, tròn hơn

Thường thì những nàng có đôi mắt một mí sẽ có lông mi thẳng hơn và ngắn hơn các nàng mắt hai mí. Vậy nên để có hàng mi với độ cong hoàn hảo, bạn hãy lựa chọn loại kẹp mi có khuôn với độ cong vừa phải để có thể kẹp hết toàn bộ hàng mi.

Để hàng mi có độ mềm mại và cảm giác sợi mi dài hơn, bạn hãy bắt đầu với một lần kẹp ở chân mi và giữ trong vài giây. Sau đó di chuyển dần lên phần giữa mi kẹp một lần nữa và cuối cùng là một cái bấm nhẹ ở đầu mi. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng mi bị gãy gập khi chỉ kẹp một lần.

Kẻ viền mí trên càng mảnh càng tốt, không được kẻ viền mí dưới

Một sai lầm thường gặp trong cách trang điểm mắt một mí là kẻ viền mắt thật lớn. Điều này chẳng những không giúp đôi mắt bạn trở nên to tròn hơn mà làm cho đôi mắt có cảm giác nhỏ đi.

Khi kẻ mắt, bạn hãy lưu ý tạo đường viền mí mắt bằng chì sẫm màu, kẻ đậm dần về đuôi mắt. Không nên chọn màu sáng vì sẽ làm đôi mắt nhỏ đi. Các nét vẽ càng mảnh thì càng phù hợp với đặc trưng của đôi mắt một mí.

Nếu muốn trang điểm cho đôi mắt đậm hơn thì bạn có thể tán thêm một chút phần ở đuôi mí mắt để tạo hiệu ứng mắt khỏi. Không nên vẽ mí dưới để tránh cho đôi mắt trở nên lem luốc thêm.

Chăm chút cho đôi lông mày

Hình 2 - Đôi chân mày đẹp sẽ giúp cứu cánh đôi mắt một mí
Đôi chân mày đẹp sẽ giúp cứu cánh đôi mắt một mí

Hàng lông mày có độ dày vừa phải, gọn gàng sẽ giúp cho đôi mắt bạn nổi bật hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng những loại kẻ mày dạng gel và dùng thêm mascara để lông mày có hình dáng sắc nét nhất có thể.

Cách đánh màu cho đôi mắt một mí

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

Màu đậm có xu hướng làm cho đôi mắt trở nên sâu hơn, vì thế trông đôi mắt trở nên nhỏ hơn. Những gam màu nhạt như màu nude hoặc pastel sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho đôi mắt một mí. Khi kết hợp màu mắt, màu da và màu trang phục sẽ giúp khuôn mặt trở nên tươi sáng, rạng rỡ hơn.

Đánh phấn mắt theo hiệu ứng gradient

Hình 3 - Hiệu ứng đánh mắt gradient giúp đôi mắt sâu và to hơn
Hiệu ứng đánh mắt gradient giúp đôi mắt sâu và to hơn

Hiệu ứng gradient là cách đánh màu phấn theo kiểu nhạt dần từ trong ra ngoài, tạo cảm giác đôi mắt to hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản như sau: Tán màu phấn mắt đậm nhất dọc theo sát hàng lông mi, tầng thứ hai là màu đậm thứ nhì và kết thúc với lớp ngoài cùng là màu phấn mắt sáng nhất.

Tạo highlight cho vùng hốc mắt

Một chút highlight ở vùng hốc mắt không những làm cho đôi mắt một mí của bạn trông rõ sắc nét mà còn giúp tạo hiệu ứng làm vùng quầng thâm dưới mắt sáng hẳn lên. Bạn cũng có thể chọn những màu phấn mắt sáng, có nhũ như màu ngọc trai để nhấn nhá một chút ở chỗ khóe mắt trong giúp đôi mắt thêm phần long lanh.

Sử dụng thêm dán mí, kích mí, và kính áp tròng

Hình 4 – Lens mắt và miếng dán mí sẽ giúp “hô biến” đôi mắt 1 mí thành 2 mí đẹp hoàn hảo hơn
Lens mắt và miếng dán mí sẽ giúp “hô biến” đôi mắt 1 mí thành 2 mí đẹp hoàn hảo hơn

Chỉ với một vài thao tác, miếng dán mí có thể giúp nàng “hô biến” đôi mắt một mí của mình thành hai mí vô cùng nhanh chóng. Vì thế, đây là một cách trang điểm mắt một mí rất hiệu quả mà cô nàng một mí cần phải “bỏ túi” ngay.

Hiện có rất nhiều công cụ để giúp việc dán mí trở nên dễ dàng hơn như: miếng dán mí, miếng dán mí hai mặt, dán mí sợi chỉ hay keo dán tạo mí. Tuỳ theo nhu cầu mà nàng hãy sử dụng loại dán mí phù hợp với mình.

Kính áp tròng không chỉ là công cụ giúp các cô nàng “4 mắt” thoát khỏi cặp kính dày bất tiện mà còn giúp sở hữu được đôi mắt to tròn, long lanh hơn với nhiều màu sắc sành điệu, cá tính. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý chọn loại kính đừng quá to so với tròng mắt nhé, vì sẽ khiến đôi mắt có cảm giác trợn ngược rất thiếu tự nhiên.

Chỉ cần áp dụng một vài cách trang điểm mắt một mí đơn giản như trên là bạn đã có được đôi mắt hai mí to tròn, lung linh, giúp diện mạo trở nên xinh đẹp hoàn hảo hơn.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan