Các bước trang điểm cơ bản cho học sinh cấp 1, 2, 3


Mời đánh giá

Trang điểm không chỉ là điều cần thiết đối với chị em phụ nữ, mà các bạn học sinh cũng muốn mình trông xinh xắn, dễ thương trong mắt bạn bè. Các bạn học sinh thích hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, phù hợp với phong cách đi học không quá nổi bật.

Vậy các bước trang điểm cơ bản cho học sinh gồm những bước nào. Cùng Học Spa tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các bước trang điểm cơ bản cho học sinh cấp 1

Đối với các bạn học sinh cấp 1 vì làn da của các bạn đang phát triển có thể khá nhạy cảm đối với các dụng cụ trang điểm nên việc trang điểm cho những em học sinh cấp 1 cũng là dễ thực hiện nhất.

Các bạn có thể nhờ mẹ giúp mình bôi một chút kem chống nắng vừa giúp bạn bảo vệ da lại nâng tông da nhẹ. Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi để đánh lên môi mình nhé!

Nhưng đang là cấp 1 các bạn cũng không nên trang điểm quá nhiều và phức tạp. Bạn nên trang điểm trong một số dịp như: văn nghệ, dự tiệc,…

Trang điểm cũng không quá quan trọng với học sinh cấp 1
Trang điểm cũng không quá quan trọng với học sinh cấp 1

Các bước trang điểm cơ bản cho học sinh cấp 2, 3

Đối với học sinh cấp 2 và 3 các bạn có thể tự học trang điểm và tự trang điểm cho mình. Các bạn đang là học sinh cấp 2 có thể trang điểm gồm các bước ít hơn cấp 3. Vì có bước cũng khá phức tạp.

Rửa sạch và làm ẩm da mặt

Bạn không nên rửa mặt vào buổi sáng, trước lúc bạn trang điểm. Bạn nên rửa sạch mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng bạn có thể lau mặt lại bằng một chiếc khăn ẩm để đảm bảo quá trình trang điểm.

Tạo nền

Đây là một trong các bước không thể thiếu trong các bước trang điểm cơ bản cho học sinh. Bạn có thể thoa kem dưỡng hoặc kem chống nắng để tạo lớp nền mỏng, tự nhiên mà vẫn nâng tông da mặt thay vì sử dụng kem nền và phấn phủ.

Kẻ chân mày

Bạn cần quan sát chân mày của mình. Nếu chân mày chưa thành khuôn, bạn hãy cắt tỉa chân mày thành khuôn trông gọn gàng hơn. Màu sắc của dụng cụ kẻ chân mày phù hợp với các bạn học sinh là màu đen truyền thống, hay nâu đen,… Màu sắc này giúp chân mày bạn có màu đẹp tự nhiên và kết hợp hài hòa với kem nền bạn đã sử dụng.

Bạn không nên kẻ chân mày quá đậm, vì như thế sẽ làm bạn trở nên mất tự nhiên, và không phù hợp với phong cách đi học.

Trang điểm cơ bản giúp học sinh trông xinh hơn trong mắt bạn học
Trang điểm cơ bản giúp học sinh trông xinh hơn trong mắt bạn học

Kẻ eyeliner

Kẻ mắt eyeliner là một bước trong các bước trang điểm cơ bản cho học sinh. Nếu bạn đang là học sinh cấp 1 hay cấp 2 bạn có thể bỏ qua bước này vì bước này dụng cụ có hơi phức tạp.

Kẻ mắt đen nhạt, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tự nhiên hơn và ngược lại nếu bạn kẻ mắt quá đậm.

Son môi

Để các bước trang điểm cơ bản cho học sinh hoàn thiện thì son môi là một bước không thể không có. Để có màu son gần giống với màu môi tự nhiên và để người khác không nhận ra bạn đã trang điểm bạn nên đánh son trong lòng môi rồi tán đều ra phía bên ngoài.

Bạn nên chọn những màu son nhẹ nhàng, tươi sáng như: hồng đào,… Đừng chọn những màu quá nổi hoặc quá trầm nhé!

Lưu ý trước khi trang điểm cho các bạn học sinh

Các bạn trước khi tìm hiểu các bước trang điểm cơ bản cho học sinh thì hãy để ý tới một vài lưu nhỏ sau đây nhé!

Các bạn không nên trang điểm đậm và không nên sử dụng mỹ phẩm, đồ trang điểm dành người lớn. Các bạn cần học và cần biết cách vệ sinh da mặt sau khi trang điểm.

Không nên trang điểm quá đậm ở phần mắt, mi mắt hay chân mày. Nên chọn màu trang điểm sáng, tươi trẻ phù hợp với lứa tuổi học sinh. Không nên chọn màu son đậm mà nên chọn các màu tươi, nhẹ nhàng. Nên sử dụng loại kem nền có khả năng kiềm dầu cao, lâu trôi bởi ở trường có rất nhiều hoạt động khiến các bạn sẽ ra rất nhiều mồ hôi.

Các bạn không nên trang điểm quá đậm vì không phù hợp với lứa tuổi
Các bạn không nên trang điểm quá đậm vì không phù hợp với lứa tuổi

Các dụng cụ trang điểm cơ bản cho học sinh

Kem chống nắng

Dù ở lứa tuổi nào thì bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng giúp bảo vệ da bạn tránh khỏi những tia UV, tia cực tím. Dù không ra ngoài nắng bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng. Hãy tạo thói quen sử dụng kem chống nắng kể cả khi bạn không trang điểm.

Một số dụng cụ trang điểm như: son môi, chì kẻ chân mày,...
Một số dụng cụ trang điểm như: son môi, chì kẻ chân mày,…

Son môi

Son môi là một dụng cụ không thể thiếu đối với chị em trong việc trang điểm. Có thể bạn không có kem nền hay chì kẻ mắt,… nhưng bạn có son môi thì bạn cũng giúp mình trở nên tươi tắn.

Ngoài son màu ra, bạn nên mua thêm son dưỡng bổ sung để dưỡng môi nhé!

Chì kẻ chân mày

Hiện nay có rất nhiều chì kẻ chân mày đơn giản, nhiều mẫu đa dạng. Bạn có thể tìm những chì kẻ chân mày có giá tiền phù hợp với bạn.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các bước trang điểm cơ bản cho học sinh. Hy vọng bài viết giúp giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn. Để trang điểm cho bạn thân trở nên tự tin hơn thì các bạn hãy nhớ chuẩn bị dụng cụ trang điểm nhé!. Chúc các bạn học trang điểm thành công!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan