phun lông mày kiêng nước bao lâu để lên màu đẹp?


Mời đánh giá

Khi phun xăm lông mày, các chuyên gia, các kỹ thuật viên thường dặn bạn rằng sau khi phun nhất định phải kiêng nước, nhưng phun lông mày kiêng nước bao lâu thì có thể nhiều bạn…không nhớ vì sau khi phun xăm phải lưu ý nhiều thứ quá. Vậy nếu bạn có lỡ quên, hoặc bạn đang có ý định đi phun lông mày mà thắc mắc về vấn đề này thì lại đây Học spa chúng mình giải đáp cho nhé.

Phun lông mày kiêng nước bao lâu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của phun xăm lông mày, trong đó, việc kiêng hay không kiêng nước cũng rất quan trọng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của việc xăm lông mày
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của việc xăm lông mày

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phun xăm, để lông mày có thể lên màu đều, đẹp và chuẩn nhất thì bạn cần kiêng nước cho đến khi lông mày bong vảy. Tức là chúng ta sẽ không có thời gian cố định cho việc kiêng nước sau khi phun xăm này.

Thông thường, thời gian trung bình của quá trình bong vảy diễn ra hoàn tất nằm trong khoảng từ 5 đến 10 ngày, tuy nhiên, nó cũng có thể ngắn hơn tùy cơ địa mỗi người.

Những người có cơ địa lành và chế độ chăm sóc tốt thì chỉ khoảng 3-5 ngày là lông mày sẽ tự bong toàn bộ và không cần kiêng nước nữa. Nhưng cũng có nhiều người khác thì thời gian có thể kéo dài tới 10-12 ngày, thậm chí còn phải thấm nước để kích thích vảy bong ra nhanh hơn.

Thời gian bong vảy của lông mày phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Thời gian bong vảy của lông mày phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Nhìn chung, đối với những người thực hiện phun thêu lông mày thì cần phải kiêng nước đến khi lông mày đã bong hết vảy một cách tự nhiên nên không cần phải vội nhé.

Phun lông mày kiêng nước – vậy phải rửa mặt như thế nào?

Trả lời được xong câu hỏi phun lông mày kiêng nước bao lâu, chúng ta lại gặp phải một tình huống khác cần phải giải quyết.

Ai cũng biết rằng, việc rửa mặt là bước chăm sóc da cơ bản và thiết yếu nhất để da luôn khỏe, sạch, thế khi phun lông mày kiêng nước thì làm sao chúng ta có thể rửa mặt, tẩy trang sạch bong được bây giờ.

Làm sạch mặt với bông tẩy trang
Làm sạch mặt với bông tẩy trang

Đối với trường hợp này, bông tẩy trang sẽ là cứu cánh dành cho các bạn. Bạn có thể dùng nước tẩy trang thấm đều lên bông để làm sạch da mặt. Hoặc có thể dùng bông tẩy trang thấm với nước muối rồi vệ sinh da của bạn. Tuy nhiên, nên nhớ là không được chạm vào vùng lông mày của bạn đâu nhé.

Tại sao lại phải kiêng nước khi phun lông mày?

Thông thường, khi đi phun xăm lông mày, môi, mí, hay phun xăm nghệ thuật trên cơ thể thì đều được căn dặn là phải kiêng nước, nhiều người, trong đó chắc chắn có cả chúng mình và bạn thường chỉ biết và nghe theo vậy thôi chứ hoàn toàn không rõ lý do vì sao lại phải kiêng. Vậy thì ngoài việc giải đáp câu hỏi phun lông mày kiêng nước bao lâu thì chúng mình sẽ lý giải thêm lý do vì sao phải kiêng nước nhé.

Lý do duy nhất đó là sợ nước sẽ ảnh hưởng đến màu mực. Bạn biết đó, phun lông mày tức là bạn đã tác động lên lớp biểu bì của da, tạo ra tổn thương nhỏ trên da. Những tổn thương này sẽ tạo thành lớp vảy lông mày, chúng sẽ dần bong ra trong khoảng vài ngày sau đó.

phun lông mày kiêng nước bao lâu Để không ảnh hưởng đến màu mực, khi phun xăm nhất định phải kiêng nước
Để không ảnh hưởng đến màu mực, khi phun xăm nhất định phải kiêng nước

Nếu như để nước tác động trực tiếp vào lông mày trước khi bong vảy không chỉ khiến thời gian hồi phục lông mày chậm hơn, kéo dài hơn bình thường mà còn có thể ảnh hưởng tới độ đều màu của lông mày sau bong.

Trong nhiều trường hợp khác, lông mày bị dính nước còn dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Vậy nên, các bạn nên chú ý tuân thủ nghiêm ngặt dặn dò của các chuyên viên phun xăm tại các cơ sở thẩm mỹ nhé.

Phun lông mày cần kiêng những gì?

Để đôi lông mày lên màu đẹp long lanh lung linh làm nổi bật thần thái, thì ngoài việc quan tâm đến vấn đề phun lông mày kiêng nước bao lâu thì bạn cũng cần biết thêm một số kiến thức về phun xăm nữa đó, quan trọng nhất là việc kiêng gì, không nên kiêng gì?

Đầu tiên là vấn đề ăn uống: bạn không nên ăn trứng, hải sản, xôi nếp, đồ cay nóng trong vòng 2 tuần đầu tiên, kiêng thịt bò, rau muống và các chất kích thích tối thiểu 2 tháng.

Tiếp theo về sinh hoạt: Kiêng không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào lông mày, không để lông mày bị dính bụi bẩn để ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng.

phun lông mày kiêng nước bao lâu Nhớ phải luôn tuân thủ những nguyên tắc sau khi phun để đôi lông mày sớm bình phục
Nhớ phải luôn tuân thủ những nguyên tắc sau khi phun để đôi lông mày sớm bình phục

Ngoài ra, các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe cũng hoàn toàn không phù hợp, vì chúng là tác nhân ảnh hưởng xấu đến vết thương của bạn. Khiến vết thương của bạn trở nên lâu lành và khó khép miệng lại hơn.

Vậy là qua bài viết trên, bạn không chỉ có thêm thông tin về câu hỏi phun lông mày kiêng nước bao lâu và còn được biết thêm nhiều kiến thức về phun xăm đó. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công, và nếu bạn nào đang có nhu cầu học thêm về khóa phun xăm lông mày tại 1 địa chỉ uy tín, chất lượng như Seoul Academy thì có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhé.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan