Những điều cần biết khi học nối mi hữu ích nhất dành cho bạn


5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi bắt đầu học bất cứ điều gì, bạn cũng nên tìm hiểu trước một số thông tin, tin tức liên quan đến điều đó để có thể rút ra một số kinh nghiệm cho bản thân. Đối với học nghề nối mi cũng. Nắm được điều này, dưới đây là bài chia sẻ về những điều cần biết khi học nối mi các bạn học viên có thể tham khảo thêm.

Nghề nối mi có tiềm năng hay không?

Nhiều bạn thắc mắc rằng, nhu cầu nối mi không cao như làm tóc hay makeup, spa. Vậy nghề nối mi trong tương lai có tiềm năng và phát triển hay không?

Thành thật mà nói, nhu cầu về nối mi thực tế không cao hơn makeup, nail, spa hay tạo mẫu tóc, nhưng bản thân nó lại là nghề dễ kiếm lời nhất. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm nối mi, cơ sở nối mi nhỏ lẻ được kết hợp với các dịch vụ làm đẹp khác như nail, tóc, chăm sóc da, phun thêu điêu khắc… Và khá bất ngờ khi kết hợp như vậy, số khách hàng ngày một tăng cao và thu nhập cũng vậy.

Điều này chứng minh rằng, nếu bạn chỉ học nghề nối mi, thật khó để có thể hành nghề chọi lại các dịch vụ khác. Nhưng một khi bản thân mình có một nghề chính, hãy học thêm kỹ thuật nối mi nữa. Chắc chắn, thu nhập của bạn sẽ tăng gấp đôi khi sở hữu một lượng khách hàng hùng hậu.

Đây chính là sự thật và một trong những điều cần biết khi học nối mi cũng như hiểu được tương lai của ngành nghề này.

Nghề nối mi khi kết hợp với các ngành nghề làm đẹp khác sẽ dễ dàng nâng mức thu nhập tốt
Nghề nối mi khi kết hợp với các ngành nghề làm đẹp khác sẽ dễ dàng nâng mức thu nhập tốt

Học nối mi khó hay dễ

Học nối mi không dễ cũng không khó. Nghề nối mi không cần yêu cầu kỹ thuật quá cao hay cần phải có một chút năng khiếu vẽ như nghề nail, makeup… Nghề nối mi chỉ yêu cầu sự tỉ mỉ, chịu khó và khéo léo. Bởi lẽ, nối mi là kỹ thuật dán sợi mi giả lên sợi mi thật. Bản thân kỹ thuật viên cần phải khéo léo và cẩn thận để keo không dính vào mắt, mí mắt. Các sợi mi xếp hàng ngay ngắn theo từng mỗi nối mi để có thể cho ra kết quả hoàn hảo nhất.

Vậy nên, nếu bạn không có hoa tay, không có năng khiếu hội họa, hay tay bạn thường ra mồ hôi, không mềm mại. Nghề nối mi chính xác là nghề bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dịch vụ nối mi và gội đầu dưỡng sinh để làm phong phú dịch vụ trong menu salon làm đẹp của mình.

v
Nối mi yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận

Thời gian học Nối mi bao lâu?

Học nghề nối mi có thời gian nhanh nhất trong tất cả các khóa học nghề làm đẹp. Một khóa học nối mi chỉ kéo dài từ 20 – 30 buổi học. Nghề nối mi không cần rèn luyện tay nghề nhiều. Hầu hết trong khóa học, học viên đã đủ tích lũy kiến thức và kỹ thuật một cách đầy đủ để khi ra trường, có thể thực hiện cho khách hàng ngày.

Nghề nối mi cũng rất dễ mở rộng tay nghề. Chỉ cần bạn thuần thục 2-3 kiểu nối mi với các cấp độ khó, trung bình, dễ, thì những kiểu khác, bạn đều có thể thực hiện được nếu hiểu rõ công thức sắp xếp sợi mi trên mắt.

Học phí học nối mi bao nhiêu?

Vì khóa học không kéo dài lâu, nên khóa học nối mi cũng có chi phí khá mềm. Trung bình trên thị trường hiện nay, một khóa học nối mi sẽ dao động từ 6 – 10 triệu đồng/ khóa. Đây là mức giá đã bao đồ nghề, dụng cụ cho học viên.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn chính là nên có một bộ dụng cụ cho riêng mình. Vì dụng cụ nối mi dùng được rất lâu, bạn chỉ cần tìm ra bộ phù hợp với tay của mình để có thể thực hiện quen tay và sử dụng thuận tiện hơn.

Thời gian học nối mi khá ngắn
Thời gian học nối mi khá ngắn

Nghề Nối mi có nguy hiểm như nghề Nail không?

Trong những điều cần biết khi học nối mi, bạn không được bỏ qua vấn đề này. Đó là nghề nối mi không hề nguy hiểm.

Cái nguy hiểm duy nhất của nghề nối mi đó chính là ngồi nhiều. Một bộ mi cần thực hiện trong 1,5 – 3 tiếng đồng hồ. Trong suốt thời gian này, kỹ thuật viên sẽ ngồi một chỗ, toàn tâm, toàn lực tập trung vào thực hiện nối mi để mang lại kết quả ưng ý nhất cho khách hàng.

Nghề nối mi an toàn và lành mạnh
Nghề nối mi an toàn và lành mạnh

Trong trường hợp ngồi nhiều như vậy, bản thân xương sống của bạn sẽ rất mỏi và thậm chí đau nếu ngồi quá nhiều và không chăm chỉ luyện tập. Tuy nhiên, việc nối mi có thể đứt đoạn. Vậy nên hãy giải quyết triệt để vấn đề này bằng cách đứng dậy đi lại vài giai sau 30 phút thực hiện để gân cốt giãn nở.

Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vận động trong thời gian rảnh để nâng cao sức khỏe, mắt và đốt sống lưng của mình.

Trên đây là Học spa chia sẻ những điều cần biết khi học nối mi mà bất cứ ai có ý định học cũng nên tham khảo để hiểu rõ hơn nghề này. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất để không hối hận, mất thời gian và tiền bạc về sau này. Hãy tỉnh táo và cẩn thận khi đưa ra lựa chọn các bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan