Nên học spa hay phun xăm? Nghề nào có tương lai hơn?


Mời đánh giá

Khi nhu cầu về làm đẹp của xã hội ngày một lớn, mở ra một thị trường việc làm vô cùng tiềm năng cho những ai đam mê với ngành làm đẹp. Hơn thế, dịch vụ cũng ngày một nhiều, nên học viên cũng có nhiều cơ hội lựa chọn hơn, từ đó cũng dẫn đến tình trạng nhiều bạn phân vân không biết nên học gì, nên học spa hay phun xăm, học nghề nào thì có tương lai hơn?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang trên con đường hướng nghiệp với ngành làm đẹp. Để tìm hiểu, chúng ta hãy cùng đi phân tích những lý do xem nên học spa hay phun xăm qua bài viết Học spa dưới đây nhé.

Tìm hiểu về nghề spa và nghề phun xăm

Cả nghề spa và nghề phun xăm đều nằm trong lĩnh vực làm đẹp, là những nghề có xu hướng phát triển cao trong những năm gần đây. Vì vậy, để biết được nên học spa hay phun xăm, trước tiên chúng ta cần phải hiểu bản chất của nghề là gì, và những yếu tố ảnh hưởng như thị trường, nhu cầu, các khóa học, hay thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì…có như vậy, bạn mới có thể có những quyết định đúng đắn nhất.

Hiểu về nghề spa hay nghề phun xăm sẽ giúp chúng ta có lựa chọn đúng đắn hơn

Về nghề spa, đây là một nghề thuộc mảng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tổng thể cho mọi người, những người học nghề spa và làm nghề spa có vai trò chăm sóc trực tiếp sắc đẹp cho khách hàng, chủ yếu là chăm sóc da, body. Spa là một ngành có nhiều dịch vụ, bởi vậy, nếu chọn học spa, bạn sẽ không chỉ học chuyên môn một kỹ năng, mà sẽ được cung cấp kiến thức và đào tạo tay nghề chuyên nghiệp trong việc chăm sóc da, cách làm đẹp da thông qua nhiều khóa học, nhiều dịch vụ để bạn lựa chọn.

Còn với nghề phun xăm, đây là một nghề có tính chuyên môn hơn nghề spa, tức là khi học bạn sẽ chỉ học chuyên về phun xăm, như phun xăm chân mày, phun mí, phun môi, tái tạo lại những khuyết điểm trên khuôn mặt để tạo nên nét hài hòa, cân đối, hoàn thiện hơn vẻ ngoài cho khách hàng.

Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật phun xăm cho chân mày, môi, mí mắt… Khi đã lựa chọn học phun xăm, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách xác định dáng chân mày phù hợp với gương mặt, các kỹ thuật phun xăm mày, mí, môi chi tiết, cách xử lý môi thâm… để có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Học nghề phun xăm, bạn sẽ được đào tạo các kỹ thuật phun mày, môi, mí chuyên nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp của nghề spa và nghề phun xăm trên thị trường

Cả nghề spa lẫn nghề phun xăm đến nay đều đã có chỗ đứng trên thị trường, có một lượng khách hàng ổn định và có xu hướng ngày một gia tăng khi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng cao, mà không chỉ phụ nữ mà còn cả cánh mày râu cũng quan tâm. Độ tuổi của khách hàng 2 nghề này cũng rất đa dạng nữa.

Một trong những lý do khiến nghề spa và nghề phun xăm trở thành xu hướng đó chính là thu nhập của những người theo nghề này, có một sự thật là dù bạn chọn làm nghề spa hay nghề phun xăm thì thu nhập của bạn cũng đạt ở mức trên 8 con số, thậm chí những người học spa, học phun xăm còn có thể tự mở spa hay tự mở tiệm phun xăm thẩm mỹ để kinh doanh thì con số thu nhập sẽ còn cao hơn nữa.

Nhu cầu thị trường về nhân lực 2 nghề này luôn ở mức cao, vì các spa hay tiệm phun xăm được mở liên tục, vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng về tương lai cũng như cơ hội nghề nghiệp khi chọn lựa 2 nghề này.

Nhu cầu về nhân lực cho nghề spa và nghề phun xăm luôn ở mức cao

Cơ hội lớn là như vậy, thế nhưng nên học spa hay phun xăm, chúng ta còn cần phải phân tích thêm nhiều yếu tố nữa.

Người trẻ nên học spa hay phun xăm để có tương lai?

Nếu xét theo các tiêu chí về cơ hội nghề nghiệp, cơ hội việc làm, nhu cầu thị trường, thu nhập thì 2 nghề spa và nghề phun xăm được đánh giá là ngang nhau vì thị trường đều cần nhân sự cho cả 2 nghề này.

Với nghề spa, bạn có nhiều cơ hội được làm việc tại các spa lớn nhỏ sau khi hoàn thành khóa học spa chuyên nghiệp tại một trung tâm đào tạo uy tín, hoặc cũng có thể vừa học vừa làm tại các spa nhỏ, sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, đủ vốn, bạn cũng có thể bắt đầu sự nghiệp riêng của mình bằng việc mở spa riêng.

Với nghề phun xăm cũng vậy, lộ trình công việc cũng tương tự với nghề spa, bởi vậy, để xét về các tiêu chí như trên thì bạn chọn cả 2 nghề đều được.

Cách tốt nhất để xác định nên học spa hay phun xăm là tùy vào sở thích của bạn cũng như xét thêm về khả năng đáp ứng các yêu cầu của nghề. Người ta nói, có đam mê mới có thể thành công với nghề, nên bạn chỉ cần cảm thấy bản thân hợp với nghề nào thì lựa chọn nghề đó.

Dù chọn nghề spa hay nghề phun xăm thì cũng đều có cơ hội nghề nghiệp lớn

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về yêu cầu của mỗi nghề trước khi quyết định nữa nhé, ví dụ như:

  • Nghề spa: yêu cầu về sự khéo léo khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, sự chịu khó và chịu áp lực tốt khi thời gian làm việc có thể lên tới 12 tiếng/1 ngày trong những dịp cao điểm, và một sức khỏe tốt để làm việc liên tục.
  • Nghề phun xăm: yêu cầu về tính thẩm mỹ tốt để tư vấn mẫu phù hợp với khách hàng, cần sự tỉ mỉ, tập trung để tránh xảy ra sai sót, đồng thời phải luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cũng như phải luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp mới.

Và tất nhiên, yêu cầu về việc yêu nghề là yếu tố cần thiết để bạn có thể trụ vững trong nghề, cho dù bạn chọn học spa hay học phun xăm.

Đến đây thì bạn đã có quyết định nên học spa hay học phun xăm rồi chứ?

Nghề spa hay nghề phun xăm đều là một nghề có cơ hội phát triển tốt, việc lựa chọn nên học spa hay phun xăm chủ yếu tùy thuộc vào sự yêu thích của bạn đối với nghề nào. Chúng tôi hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào phân vân khi lựa chọn nghề và sẽ có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan