Các loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu


Mời đánh giá

Với những người mới bắt đầu tập tành trang điểm thì có rất nhiều điều băn khoăn: phối màu thế nào cho chuẩn, với nét vẽ này thì nên sử dụng loại bút nào, làm thế nào để đa dạng cách kẻ… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu ưu nhược điểm của các loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu và các cách vẽ mắt đơn giản, thông dụng nhất.

1. Các loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu

1.1. Kẻ mắt dạng chì

Kẻ mắt dạng chì có ưu điểm là đường nét thanh mảnh và tự nhiên, dễ tán màu, có thể gọt nhọn đầu ngòi theo ý muốn. Đây là loại bút kẻ mắt dành cho người mới bắt đầu tập tành trang điểm vì rất dễ sử dụng. Bạn nên sử dụng thuần thục bút kẻ chì trước khi làm quen với các loại bút có nét vẽ khó hơn.

Hình 1 - Bút kẻ mặt dạng chì rất dễ cho người mới sử dụng
Hình 1 – Bút kẻ mặt dạng chì rất dễ cho người mới sử dụng

Tuy vậy, chì kẻ mắt cũng có nhược điểm đó là màu lên nhạt và nhanh trôi. Khi sử dụng kẻ mắt chì, bạn không nên vót đầu quá nhọn vì nó có thể gây nguy hiểm cho mắt. Bạn nên dùng kem lót trước khi kẻ mắt chì để giữ màu được lâu hơn. Đồng thời dùng tăm bông hoặc tay kéo nhẹ vùng da mắt sẽ giúp cho việc kẻ vẽ được dễ dàng hơn.

1.2. Kẻ mắt dạng nước

Kẻ mắt dạng nước có một đầu lông nhỏ giúp bạn dễ dàng tạo ra những liner mảnh mai nhưng đậm màu và sắc nét. Đặc tính chống nước tốt, màu sắc đa dạng và một số loại có nhũ, giúp mắt long lanh và quyến rũ hơn. Vì thế, đây là loại bút kẻ được nhiều cô gái ưa chuộng sử dụng.

Tuy vậy, dạng bút kẻ mắt này cũng sẽ hơi khó khăn cho những người mới đầu vì đầu bút mềm và dễ bị lem. Bạn có thể sử dụng một miếng băng dính hoặc một chiếc thìa sẽ giúp việc kẻ mắt nước dễ dàng hơn.

1.3. Kẻ mắt dạng bút dạ

Hình 2 - Bút dạ kẻ mắt có ưu điểm màu lên đều, đậm, đẹp
Hình 2 – Bút dạ kẻ mắt có ưu điểm màu lên đều, đậm, đẹp

Ưu điểm của kẻ mắt bằng bút dạ đó là màu lên đều, đậm như gel nhưng không bóng. Nhìn chung loại bút này không quá khó để sử dụng, nhưng nếu chưa quen tay đường nét rất dễ bị răng cưa. Thao tác vẽ đường nét mỏng rất khó vì phải đặt ngòi bút vuông góc với đường mí. Loại bút này cũng không kẻ được đường mi dưới và không đi sâu vào phần mí mắt sát bên trong.

Ngoài các loại kể trên thì còn có một số loại bút kẻ mắt cho người mới đầu như như sáp, phấn nén, gel. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại và thường xuyên luyện tập để làm chủ được nét bút, cho nét vẽ thêm phần sắc sảo và tinh tế hơn.

2. Một số cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Nguyên tắc đầu tiên khi kẻ mắt đó là mắt cần nhìn hướng xuống dưới. Bạn có thể điều chỉnh gương hạ thấp hơn mặt hoặc nếu gương cố định, bạn chỉ cần hơi ngẩng mặt lên một chút. Khi nhìn vào gương, đôi mắt sẽ tự nhiên nhìn xuống.

2.1. Kẻ mí trong tự nhiên

Đây là một trong những cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu vì có cách thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể chọn bút kẻ dạng chì, bút dạ kẻ mắt hoặc gel đều được.

Đối với bút chì kẻ mắt: Bạn có thể sử dụng cây tăm bông nhỏ, hơi vén mi mắt lên để lộ đường viền trong để việc kẻ mắt dễ dàng hơn.

Hình 3 - Cách kẻ mí trong tự nhiên đang được ựa chuộng hiện nay
Hình 3 – Cách kẻ mí trong tự nhiên đang được ựa chuộng hiện nay

Đối với gel kẻ mắt: Hãy lưu ý chọn loại bút mảnh, lông mềm để tránh cọ xát gây chảy nước mắt khi kẻ. Bạn có thể bắt đầu kẻ từ phía trong khóe mắt, tới phần đuôi mắt thì kéo đường eyeliner ra ngoài một chút để tạo phần đuôi mắt tự nhiên.

Cách kẻ mắt này phù hợp với tất cả các kiểu mắt và cách trang điểm khác nhau. Vừa tạo cảm giác cho đôi mí của bạn dày và đen hơn, giúp nhấn đôi mắt sâu, lại giúp bạn có được vẻ đẹp tự nhiên như không hề trang điểm.

2.2. Kẻ eyeliner phía trên mí

Dạng kẻ mắt này phù hợp hơn với những bạn có đôi mắt to và lông mi rậm. Nếu bạn có đôi mắt một mí hoặc mí lót không rõ ràng, đường kẻ cần thật mảnh nhỏ để không che mất mí làm đôi mắt càng nhỏ hơn.

Nếu bạn có hàng mi mỏng, bạn nên kẻ một đường trong mí như cách 1, sau đó mới kẻ đường này. Để đôi mắt thêm ấn tượng, sau khi kẻ eyeliner phía trên mí, bạn có thể kéo dài đường kẻ về phía đuôi mắt. Có 2 cách kẻ mắt phổ biến được nhiều cô gái áp dụng nhất hiện nay là: kiểu mắt mèo và kiểu đuôi đá nhẹ.

2.3. Kẻ mắt mèo

Cách vẽ này đem lại sự sắc sảo, ấn tượng và được các nàng cô cùng yêu thích. Tuy nhiên, cách này yêu cầu kỹ thuật cao và không phù hợp kẻ mắt cho người mới bắt đầu.

Hình 4 - Kiểu vẽ mắt mèo giúp khuôn mặt thêm phần sắc sảo, ấn tượng
Hình 4 – Kiểu vẽ mắt mèo giúp khuôn mặt thêm phần sắc sảo, ấn tượng

Trước tiên, bạn cần dùng một vật thẳng đặt sát theo đường chéo phía mí dưới để xác định đường viền đuôi mắt. Sau khi kẻ đường viền, tại khóe mắt bạn chỉ cần kéo 1 đường nối xuống 1/3 mí mắt sau. Tô đậm tam giác vừa tạo được đồng thời kéo thêm đường nối xuống mí dưới cho thật đều.

2.4. Kẻ đuôi mắt đá nhẹ

Để kẻ đuôi mắt đẹp, bạn cần xác định được vị trí của đường xéo đuôi mắt bằng cách dùng tay kéo nhẹ cuối chân mày xếch về hướng nhân trung. Sau khi xác định được điểm điểm kẻ thì từ cuối lông mi chỉ cần lướt nhanh một đường eyeliner thật dứt khoát với lực nhẹ dần.

Tóm lại, có nhiều bút kẻ mắt như dạng chì, dạng nước, bút dạ, dạng gel. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Có 4 cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu là kẻ mí trong tự nhiên, kẻ eyeliner phía trên mí, kẻ đuôi mắt đá nhẹ và kẻ mắt mèo với độ khó tăng dần. Việc sử dụng loại bút nào và cách kẻ nào phụ thuộc vào thói quen, sở thích và phong cách trang điểm của mỗi người.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan