Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu?


Mời đánh giá

Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp spa đã và đang phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Nổi bật trong số đó là dịch vụ gội đầu dưỡng sinh. Đây là loại hình spa gội đầu dưỡng sinh thư giãn, thoải mái nên được rất nhiều người ưa chuộng. Một trong những vấn đề nan giải của nhà đầu tư đó là chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh. Hãy cùng điểm qua một số chi phí ban đầu nhé!

Quy mô spa gội đầu dưỡng sinh

Quy mô spa sẽ quyết định đến chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh mà bạn đầu tư. Bởi khi quy mô càng lớn, trang bị càng hiện đại thì nguồn vốn đầu tư càng lớn. Do đó, việc định hướng quy mô bằng cách xem xét tài chính của bản thân sẽ là phương pháp giúp bạn tính toán được nguồn vốn mà bạn nên boq ra để đầu tư.

Mặc dù, nếu quy mô spa của bạn lớn, có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn nhưng kinh phí hạn hẹp sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra được lựa chọn chính xác, hợp lý nhất để công việc kinh doanh của mình đạt hiểu qua cao nhé!

Quy mô spa quyết định quan trọng đến chi phí của bạn
Quy mô spa quyết định quan trọng đến chi phí của bạn

Chi phí thuê mặt bằng spa

Việc lựa chọn mặt bằng để mở tiệm spa gội đầu cũng là một yếu tố then chốt, quan trọng quyết định đến việc thành bại của bạn. Đây là một trong những vấn đề khó khăn nhất bởi chi phí cao thì mặt bằng thuận lợi cho việc kinh doanh. Và ngược lại, chi phí thấp sẽ không có mặt bằng đẹp theo ý của mình. Vì vậy, để có mặt bằng tốt giá cả phải chăng bạn cần phải cân nhắc kỹ càng

Đối với những nơi có vị trí thuận lợi trung tâm thành phố thì giá tầm khoảng 15-30 triệu 1/ tháng. Tại nơi này spa của bạn sẽ được nhiều người biết đến, thuận tiện cho việc đi lại nên được nhiều người quan tâm. Đối với các nơi mặt đường chật hẹp, các kiệt, hẻm nhỏ giá rất rẻ rơi vào tầm khoảng 5-10 triệu đồng/tháng.

Chi phí thiết kế và decor nội thất

Trước khi bước vào tiệm spa dầu gội dưỡng sinh để gây ấn tượng ban đầu cho khách hàng, điều đầu tiên bạn cần phải thiết kế không gian với hội tụ đủ các yếu tố. Cụ thể như chân, thiện, mỹ tạo cảm giác cho khách hàng thư thái thoải mái, xua tan mọi mệt mỏi trong công việc. Không gian trang trí spa cũng là một điểm quan trọng giúp khách hàng thường xuyên lui tới

Chính vì vậy, chi phí để thuê người thiết kế và setup spa cũng là một khoản chi khá lớn khi mở tiệm gội đầu. Các dụng cụ để trang trí như gương, tủ đựng đồ, các vật dụng khác để làm nổi bật căn phòng của mình. Chi phí decor nội thất sẽ phụ thuộc nhu cầu và giá trị đồ nội thất mà bạn muốn đầu tư.

Decor nội thất là vấn đề tốn khá nhiều vốn khi mở spa gội đầu dưỡng sinh
Decor nội thất là vấn đề tốn khá nhiều vốn khi mở spa gội đầu dưỡng sinh

Chi phí thuê nhân công, đào tạo nhân viên

Để điều hành một spa gội đầu dưỡng sinh, và khối lượng công việc bạn phải điều hành vô cùng lớn. Vì thế, việc thuê nhân viên là điều cần thiết để hỗ trợ công việc. Tùy vào quy mô spa bạn mở mà cần số lượng người làm sẽ khác nhau.

Thường thì tầm khoảng 2-3 nhân viên cho một spa vừa và nhỏ, còn 4-6 nhân viên cho một spa lớn hơn. Tiền thuê nhân viên sẽ rơi vào tầm khoảng 4-6 triệu cho một người/ tháng. Đồng thời, bạn nên cân nhắc các vị trí bắt buộc và các vị trí có thể cắt giảm nhân công để tiết kiệm chi phí.

Chi phí thuê nhân công cũng là yếu tố chủ spa nên cân nhắc
Chi phí thuê nhân công cũng là yếu tố chủ spa nên cân nhắc

Chi phí quảng cáo, tiếp thị spa

Khi hoàn thành spa gội đầu dưỡng sinh, việc quảng bá thương hiệu đến với khách hàng là khâu quan trọng cuối cùng. Chủ spa Có thể như phải chạy quảng cáo, tiếp thị marketing, treo băng rôn, áp phích… Điều này giúp thương hiệu bạn đến với khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đồng thời, sự bùng nổ công nghệ hiện nay bạn cũng đừng quên quảng bá thương hiệu mình ở trên các trang mạng xã hội nhé. Bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Tiktok… hoặc có thể làm trang web cho riêng mình, chạy quảng cáo trên google…

Mỹ phẩm, nguyên liệu và các vật dụng phục vụ khách

Ngoài ra, chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh còn phải kể đến các loại mỹ phẩm làm đẹp, được liệu tự nhiên. Đặc biệt, như hiện nay nhiều loại mỹ phẩm đang bán trôi nổi công dụng khác nhau khó có thể phân biệt nên có giá thành khác nhau.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những loại sản phẩm có thương hiệu những mặt hàng xách tay từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc… Đây cũng là 1 điểm cộng để khách hàng tin tưởng và ghé đến cơ sở của bạn thường xuyên. Ngoài ra, việc lấy được sự tin tưởng của khách hàng sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc được nhiều khách hàng tiềm năng. Chi phí mua các loại mặt hàng này giá tầm trên dưới 2 triệu đồng.

Lựa chọn loại mỹ phẩm, nguyên liệu đảm bảo chất lượng tốt
Lựa chọn loại mỹ phẩm, nguyên liệu đảm bảo chất lượng tốt

Chi phí dự trù

Khi mở tiệm ngoài chi phí thực tế mình lên kế hoạch thì còn nhiều khoản phát sinh ngoài mong muốn. Với chi phí này nó có thể tốn rất nhiều trong kế hoạch mình mở tiệm spa gội đầu.

Vì thế các chi phí như tiền điện, tiền nước, tiền thuê dịch vụ mang, găng tay… hay có thể tiền mua đồng phục nhân viên. Vì vậy, bạn cần phải tính toán thật kỹ và lên kế hoạch chu toàn tránh lãng phí nhiều thứ không đáng cần

Trên đây Học spa chia sẻ là thông tin chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh. Đây là ngành làm đẹp không ngừng phát triển và đem lại nguồn lợi nhuận cao. Vậy hãy tiết kiệm cân nhắc chi phí để phù hợp với vốn kinh doanh mình có. Hãy là một nhà thông thái khi khởi nghiệp chúc bạn thành công.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan