Cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối – Những điều cần biết

Cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối là phương pháp được bàn tán khá nhiều trên các diễn đàn làm đẹp. Ưu điểm của cách làm này là nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và chi phí thấp. Nhưng cách này có thật sự hiệu quả? Nếu có thì có cần lưu ý gì khi áp dụng không? Hãy cùng Học Spa tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối có hiệu quả không?

Kem đánh răng và muối có thể xử lý nhanh chóng mụn viêm khó chịu

Muối có tác dụng sát khuẩn, giúp loại bỏ vi khuẩn gây mụn. Nhưng còn kem đánh răng thì sao? Theo các chuyên gia da liễu, thành phần của kem đánh răng có rất nhiều hoạt chất loại bỏ vi khuẩn và tẩy trắng cực mạnh, như:

– Hoạt chất Silica có trong các loại kem đánh răng giúp loại bỏ bã nhờn và kháng viêm

– Các hợp chất như Flo, Triclosan,… có tính oxy hoá mạnh, có tác dụng tương tự các sản phẩm tẩy tế bào chết, giúp loại bỏ lớp sừng trên bề mặt da

Với những công dụng trên, bạn có thể sử dụng kem đánh răng và muối để xoa dịu nốt mụn trong các trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên chúng khó mà thay thế được gel trị mụn, nhưng với những bạn có da nhạy cảm hoặc không có gel sẵn ở nhà thì đây là chọn lựa rất đáng cân nhắc.

Cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối hiệu quả

Ưu điểm của công thức này là có nguyên liệu rất dễ tìm, cách thực hiện đơn giản và hiệu quả nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

– Tùy theo tình trạng mụn mà xác định lượng muối và kem đánh răng cần dùng

– Trộn đều hai nguyên liệu này với tỷ lệ 1:1

– Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau và có dạng sệt, bạn tiến hành thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn

– Kết hợp massage để dưỡng chất thấm vào da tốt hơn. Bạn nên thao tác nhẹ nhàng và chậm rãi để tránh làm vỡ nốt mụn gây nhiễm khuẩn và lây lan các vùng da xung quanh.

– Sau 5 phút thì rửa mặt sạch lại bằng nước

– Thực hiện việc này 3 lần/tuần cho đến khi thấy mụn xẹp hết

Cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối này khá hiệu quả với mụn đầu đen, chỉ cần thực hiện vài lần là mụn sẽ bị đánh bay. Nhưng với mụn bọc thì mất nhiều thời gian hơn. Bạn cần kiên trì bôi hỗn hợp và vệ sinh da mặt kỹ lưỡng thì mụn sẽ dần khỏi.

Một số lưu ý khi trị mụn bằng kem đánh răng và muối

Trong quá trình sử dụng kem đánh răng và muối để trị mụn, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để không gây kích ứng da và đạt hiệu quả tốt nhất:

Sử dụng muối biển

Trong cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối trên, loại muối được khuyến khích sử dụng là muối biển. Vì so với muối ăn thì muối biển vẫn còn giữ lại những khoáng chất có tác dụng trị mụn như: Kẽm, Canxi, I-ốt. Muối ăn thông thường đã qua quá trình chế biến, khiến hạt muối thay đổi, có thể gây ra kích ứng cho da, mà công dụng cũng không bằng muối biển.

Muối biển có nhiều khoáng chất tốt cho làn da

Lưu ý mức độ tẩy trắng của kem đánh răng

Khi áp dụng cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối, bạn cũng nên lưu ý mức độ tẩy trắng của kem đánh răng. Những loại kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng mạnh thường được bổ sung thêm lượng chất tẩy trắng khá cao. Với răng thì không có hại gì, nhưng với da thì chúng có thể làm da bị mỏng, gây kích ứng hoặc dễ bị bắt nắng.

Tóm lại, bạn nên lựa chọn kem đánh răng phù hợp khi áp dụng cách trị mụn này. Và bạn cũng đừng quên sử dụng muối biển trong công thức trên để phát huy hiệu quả cao nhất.

Nên chọn kem đánh răng có màu trắng

Hiện nay trên thị trường có những loại kem đánh răng dạng gel trong suốt hoặc sọc đỏ-trắng, xanh-trắng. Thành phần của những loại kem đánh răng này đã được bổ sung thêm nhiều hợp chất phức tạp, có thể gây kích ứng da. Chỉ có kem đánh răng màu trắng, với thành phần chủ yếu là Baking Soda, Triclosan, Hydrogen Peroxide,… làm khô mụn bọc và có tác dụng trị mụn. Do đó, bạn nên chọn những loại kem đánh răng có chức cơ bản nhất và có màu trắng khi muốn sử dụng cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối.

Nên sử dụng kem đánh răng có màu trắng để trị mụn

Lựa chọn kem đánh răng hữu cơ

Không chỉ rất tốt trong việc điều trị mụn, những sản phẩm kem đánh răng hữu cơ có thành phần thiên nhiên, không gây kích ứng da. Và đặc biệt là không có chứa những chất hoá học làm mỏng hay kích ứng da. Thành phần của những loại kem đánh răng hữu cơ thường là Baking Soda, tinh dầu trà, muối biển,… nên rất tốt trong việc diệt khuẩn mụn, phục hồi làn da mềm mịn và trắng hồng.

Kem đánh răng hữu cơ hiện được rất nhiều sự quan tâm

Trên đây là thông tin về cách trị mụn với muối và kem đánh răng. Nếu bạn đang đau đầu vì làn da mặt bị mụn “xâm chiếm”, hãy áp dụng những cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối biển trong bài. Song song đó, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân nổi mụn, từ đó thay đổi thói quen chăm sóc da và sinh hoạt để mụn không tái phát. Seoul Academy chúc bạn sớm thoát khỏi mụn và sở hữu làn da đẹp không tì vết.