Xăm môi bao lâu mới lên màu và cần làm gì để môi lên màu đẹp?

Hầu hết các chị em đi làm đẹp bằng phương pháp xăm môi đều có chung một thắc mắc đó là xăm môi bao lâu mới lên màu đẹp. Ai trải qua lần đầu xăm môi cũng có nhiều thắc mắc cần được giải đáp và muốn tìm hiểu kỹ càng để có đôi môi đẹp và lên màu ưng ý nhất.

Vậy để giải đáp về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Xăm môi bao lâu mới lên màu chuẩn nhất

Màu môi sau khi chúng ta xăm chỉ là màu tạm thời, muốn đôi môi lên màu chuẩn thì cần phải có thời gian để đôi môi phục hồi, bong lớp da cũ, lên lớp da mới, khi này quá trình lên màu môi mới bắt đầu và lên màu chuẩn nhất.

Vậy chính xác thì xăm môi bao lâu mới lên màu?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ nhận định, thì thời gian lên màu môi sau khi phun xăm sẽ phụ thuộc vào chất lượng mực xăm và cơ địa mỗi người. Thông thường, thời gian trung bình để lớp vảy môi bong ra là khoảng 5 đến 7 ngày, sau đó màu môi sẽ lên dần dần, sau 10 đến 15 ngày thì màu môi sẽ lên hẳn, đều và chuẩn như màu sắc bạn đã chọn ban đầu.

Sau khi xăm môi, khoảng 5-7 ngày là môi đã bắt đầu lên màu

Sau khoảng 2 tháng, màu môi của chúng ta sẽ trở nên tươi tắn, đều màu hơn và có thể duy trì trong vòng nhiều năm nhé.

Vì sao sau khi hồi phục và bong tróc môi vẫn chưa lên màu?

Trong một số trường hợp, 2 tuần sau khi xăm môi thì môi vẫn chưa lên màu, hoặc có lên màu cũng không được như ý muốn, rất có thể, môi của bạn đã gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng tới việc lên màu môi, mà nguyên nhân chủ yếu của nó là do:

Thứ nhất: Cơ địa

Yếu tố này sẽ quyết định xăm môi bao lâu mới lên màu và lên màu nhanh hay chậm, người có cơ địa lành tính thì sẽ đúng theo thời gian trung bình là khoảng 2 tuần, thậm chí, thời gian còn có thể được rút ngắn chỉ khoảng từ 1-2 tuần là môi đã lên đều màu và đẹp.

Nếu cơ địa dữ thì thời gian sẽ kéo dài hơn, có thể mấy đến 1 tháng hoặc hơn, vì thế, nếu môi chỉ chậm lên màu, không sưng đỏ, không quá đậm màu thì bạn cứ kiên nhẫn và đừng quá lo lắng nhé.

Thứ hai: do công nghệ phun xăm, màu mực, kỹ thuật xăm

Một yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến việc xăm môi bao lâu mới lên màu chuẩn đó là công nghệ, màu mực và kỹ thuật phun xăm.

Nếu phun môi không đúng kỹ thuật, khi xăm môi đi kim sâu và dùng mực xăm không chất lượng, chứa nhiều chì thì sau thời gian bong tróc, môi sẽ rất là tươi và đậm màu, khác xa so với màu môi tưởng tượng, và chỉ sau khoảng 6 tháng sau khi phun xăm là đôi môi của chúng ta sẽ đậm màu, không còn tươi, lâu dần sẽ càng ngày càng tím và sậm màu hơn.

Công nghệ phun xăm và kỹ thuật, chất lượng mực ảnh hưởng tới 70% khả năng lên màu

Thứ ba: Do chế độ ăn uống và sinh hoạt

Nếu cơ địa lành tính, địa chỉ phun xăm uy tín chất lượng nhưng môi vẫn mãi không lên màu hoặc lên màu không như ý muốn thì bạn nên xem lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình xem đã thực hiện đúng như lời chuyên gia hướng dẫn chưa.

Sau khi xăm môi cần kiêng nhiều thứ như thịt bò, thịt gà, đồ uống có cồn, chất kích thích, đồ uống hay gia vị sậm màu như coca, nước tương… Những đồ ăn, thức uống này khiến môi lâu hồi phục, khó lên màu, thậm chí khiến môi sưng tấy, đỏ, hay màu môi loang lổ, sậm màu chứ không được tươi tắn như ý muốn.

Sau khi xăm môi, có rất nhiều thực phẩm cần phải kiêng, ví dụ như hải sản

Cần làm gì để môi lên màu đẹp và nhanh?

Vì chúng ta không thể can thiệp vào quá trình phun xăm môi, vì vậy, sau khi xăm môi, để môi lên màu đẹp và nhanh thì nhất định phải chăm sóc thật kỹ giúp đôi môi mau chóng phục hồi cũng như lên màu nhanh.

Dưới đây là một số lưu ý giúp đôi môi của bạn lên màu nhanh và hiệu quả nhất, để bạn không cần phải lo lắng xem xăm môi bao lâu mới lên màu nữa.

• Tránh cho đôi môi tiếp xúc với những tác động xấu từ môi trường như ánh nắng, bụi bẩn, chất độc, mỹ phẩm như son, phấn….
  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc những chất có thể gây viêm nhiễm.
  • Sử dụng thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc bôi giúp đôi môi phục hồi nhanh, đồng thời sau khi môi bong vảy thì thoa một số loại son dưỡng, kem dưỡng theo hướng dẫn của chuyên gia để môi mềm hơn và lên màu đẹp hơn.
  • Tuyệt đối không được dùng tay sờ nắn, gỡ lớp da đang bong tróc
  • Chế độ dinh dưỡng, ăn uống cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của chuyên gia, kiêng ăn một số loại thực phẩm có hại cho quá trình lành vết thương cũng như quá trình lên màu. Đồng thời bổ sung thật nhiều vitamin từ trái cây tươi, như cam, dứa, cà chua, cà rốt….

Bổ sung thêm nhiều loại trái cây hoặc nước ép trái cây giúp môi lên màu nhanh và đẹp hơn

Xăm môi bao lâu mới lên màu phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố này, thế nên bạn nhất định phải lưu ý nhé.

Trong trường hợp môi vẫn không lên màu dù đã được chăm sóc cẩn thận, đừng quá lo lắng, các bạn có thể trở lại trung tâm cung cấp dịch vụ để kiểm tra, nếu bị lỗi hoặc cơ địa không lên được màu như mong muốn thì chúng ta cần tiến hành lấy màu phun xăm cũ dưới môi sau đó tùy trường hợp mà phun xăm lại màu môi mới. Cần hạn chế việc phun xăm chồng màu lên lớp cũ sẽ dẫn đến tình trạng màu môi bị loang, không gắn kết, mất thẩm mỹ.

Lời kết

Nhìn chung, xăm môi bao lâu mới lên màu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải chọn địa chỉ phun xăm uy tín, đồng thời chăm sóc đôi môi sau khi xăm thật cẩn thật theo đúng hướng dẫn của chuyên gia.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã có thể giải đáp được hết thắc mắc cho bạn.