Triệt lông nách có ảnh hưởng gì không khi sử dụng phương pháp laser?

Để giải quyết các sợi lông kém duyên trên vùng da dưới cánh tay, nhiều người đã dùng đến những cách triệt lông khác nhau: nguyên liệu tự nhiên, gel triệt lông hay công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng laser… Tuy nhiên, liệu việc triệt lông nách có ảnh hưởng gì không? Có gây hại đến cơ thể và da không luôn là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay.

Triệt lông nách với phương pháp laser

Hiện nay, phương pháp triệt lông bằng laser rất phổ biến, vì đây là phương pháp được đánh giá mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Triệt lông bằng laser là phương pháp sử dụng các laser với bước sóng phù hợp, giúp đốt cháy các sợi lông, làm teo nang lông. Từ đó, lông sẽ suy yếu, mọc mỏng, và thưa dần.

Thời gian hiệu quả của mỗi người sẽ khác nhau tùy vào cơ địa và cấu trúc lông dưới vùng cánh tay. Thường vùng lông này sẽ có thời gian triệt lâu hơn vùng lông tay và lông chân.

Triệt lông nách bằng phương pháp laser đang rất phổ biến

Tác dụng của phương pháp triệt lông bằng laser

• Hiệu quả rõ ràng chỉ sau 2 – 3 thực hiện.
  • Cải thiện, giảm mùi hôi vùng cánh.
  • Không để lại thâm, sẹo.
  • Không đau, rát khi thực hiện.
  • Se khít lỗ chân lông, da mịn màng, không sần sùi.

Triệt lông nách bằng laser có ảnh hưởng gì không?

Việc dùng laser triệt lông nách có ảnh hưởng gì không được thắc mắc rất nhiều. Thực tế, việc triệt lông nách bằng laser chỉ tác động vào phần trung bì (phần gốc nang lông) của da, không xâm nhập sâu hơn.

Không những vậy, với thiết kế tích hợp công nghệ hiện đại, máy triệt lông laser còn biết dò tìm những “mục tiêu” của mình một cách chính xác. Vậy nên, hầu hết các phần mô tế bào lân cận, xung quanh phần nang lông không hề bị tác động hay ảnh hưởng bởi tia laser, không gây ung thư da. Ngoài ra, trên thế giới cũng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp ung thư da nào sau khi sử dụng phương pháp triệt lông nách này.

Điều này cho chúng ta thấy, bản thân phương pháp triệt lông này không hề ảnh hưởng gì đến chúng ta.

Tuy nhiên, hiện nay, đã có nhiều ca ghi nhận hậu quả nặng nề sau khi triệt lông bằng phương pháp này. Nguyên nhân là do đâu?

Phương pháp triệt lông nách bằng laser rất được lòng các chị em phụ nữ

Nguyên nhân khiến triệt lông nách gây hại cho da và cơ thể

Một điều chắc chắn rằng, việc triệt lông nách có ảnh hưởng hay không đều phụ thuộc vào địa chỉ triệt lông và công nghệ mà địa chỉ đó sử dụng có an toàn hay không.

Thực tế cho thấy, đã có nhiều ca bỏng nhẹ hoặc nặng, thậm chí để lại sẹo hay viêm nhiễm vùng da sau khi triệt lông nách tại các địa chỉ giá rẻ, kém chất lượng, không được đánh giá cao. Bởi lẽ, những nơi này thường:

• Không có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, không đưa ra những lời khuyên có ích.
  • Chỉ coi trọng doanh thu mà nhập về các loại máy móc kém chất lượng, không có chức năng triệt lông hoặc máy móc cũ, lỗi thời, đã sử dụng rất nhiều lần.
  • Tay nghề của kỹ thuật viên triệt lông không đạt chuẩn, hoặc còn non yếu.

Những địa chỉ không uy tín này thường đưa ra các gói khuyến mãi cực sốc với giá cả rẻ hơn so với thị trường để hấp dẫn những người quan tâm. Vậy nên, nếu đang lựa chọn địa chỉ để triệt lông nách,  hãy tỉnh táo và cẩn thận, đầu tư thời gian tìm hiểu tại những nơi được review cao, nhiều người biết đến để đảm bảo kết quả triệt lông của mình nhé!

Nếu không lựa chọn cơ sở triệt lông chất lượng, vùng da sẽ gặp nhiều hậu quả nghiêm trọng

Những đối tượng nào không nên triệt lông

Mặc dù câu trả lời của “ Triệt lông nách có ảnh hưởng gì không?” là KHÔNG. Tuy nhiên, vẫn có một số đối tượng không nên thực hiện phương pháp này. Đó là:

• Mẹ bầu đang mang thai.
  • Mẹ bỉm đang cho con bú.
  • Vùng da định triệt có vết thương hở.
  • Vùng da bị bệnh da liễu hoặc đang trong thời gian điều trị bệnh da liễu.

Ngoài ra, để an toàn nhất, nếu bạn đang bị bệnh hay đang điều trị bất cứ bệnh gì, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc có nên triệt lông nách hay không trong thời gian đó nhé!

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia để biết mình có thuộc đối tượng triệt lông bằng laser không nhé!

Chung quy lại, ai ai cũng muốn đánh bay và xóa sổ vùng lông dưới cánh tay của mình một cách triệt để. Và thật mừng, thay vì wax, cạo hay dùng gel triệt lông, phương pháp triệt lông bằng laser mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc, không đau, rát. Đồng thời không để lại vết thâm. Đây quả là cách giải quyết hoàn hảo cho bất cứ ai muốn hoặc có ý định triệt lông.

Tuy nhiên, việc triệt lông nách có ảnh hưởng không còn phụ thuộc vào chính bạn, chính quyết định tìm đến địa chỉ triệt lông của bạn. Vậy nên, hãy cẩn thận lựa chọn địa chỉ uy tín để bản thân mình được an toàn nhất nhé! Chúc tất cả nhanh chóng đánh bay vùng lông dưới cánh tay và tự tin khoe vùng cánh hay diện những chiếc áo dây xinh xắn vào mùa hè nóng nực.