Những điều học viên cần biết về khóa học trang điểm cô dâu


Mời đánh giá

Khóa học trang điểm cô dâu đã và đang là điều mà rất nhiều đối tượng trẻ tuổi lựa chọn. Bởi hiện nay cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập của công việc này đang rất rộng mở. Điều này dẫn đến nhiều người trẻ tìm kiếm các cơ sở đào tạo uy tín với mong muốn nâng cao trình độ bản thân. Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về khóa học makeup cho cô dâu tại bài viết sau.

Tìm hiểu về khóa học trang điểm cô dâu

Nội dung khóa học makeup cô dâu

Tất cả các công việc, nghề nghiệp trước khi đi theo con đường chuyên nghiệp đều cần đến quá trình đào tạo, khổ luyện thật chăm chỉ. Bên cạnh đó, mỗi người còn phải kiên trì học hỏi thêm các kinh nghiệm từ thực tiễn hoặc người đi trước.

Tất nhiên, nghề trang điểm cô dâu cũng không hề ngoại lệ. Để từ một người mới bước chân vào nghề đến một chuyên viên có tay nghề cao đều phải được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Nội dung khóa học makeup cô dâu của mỗi trung tâm đều sẽ có sự khác biệt
Nội dung khóa học makeup cô dâu của mỗi trung tâm đều sẽ có sự khác biệt

Mỗi một trung tâm hay học viện đều sẽ sở hữu riêng cho mình một giáo trình theo hướng dạy khác nhau. Tuy nhiên, nội dung của một khóa học trang điểm cô dâu thông thường đều sẽ có điểm chung với nhau. Cụ thể nội dung các khóa trang điểm cô dâu tại nhưng trung tâm lớn sẽ bao gồm:

 • Tìm hiểu các kiến thức cơ bản nhất về ngành trang điểm.
 • Giới thiệu thông tin và làm quen cùng những công cụ chuyên dụng trong ngành.
 • Phân biệt từng loại da và những vấn đề có thể xuất hiện.
 • Tìm hiểu, nắm bắt các bước vệ sinh, chăm sóc da trước khi bắt đầu makeup.
 • Phân tích những kiểu dáng mặt phổ biến.
 • Nắm bắt các kỹ thuật che khuyết điểm.
 • Học kỹ năng đánh nền cơ bản.
 • Tìm hiểu về kỹ thuật cần có khi trang điểm mắt, môi, má.
 • Học về các cách tạo khối cho phù hợp với từng dáng mặt hay phong cách trang điểm.
 • Nắm bắt kỹ thuật cần thiết khi tỉa và kẻ mày.
 • Tìm hiểu về cách trang điểm cô dâu cho đúng chủ đề hoặc hoàn cảnh.
 • Hiểu rõ kỹ thuật cắt và tạo kiểu tóc đẹp và phù hợp với từng phong cách trang điểm cho cô dâu.

Học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền?

Thông thường, khóa đào tạo trang điểm của mỗi trung tâm sẽ có sự chênh lệch về thời gian và học phí. Tuy nhiên, chi phí cho một khóa học trang điểm cô dâu trên thị trường sẽ chỉ dao động trong khoảng 13 cho đến 15 triệu. Đây là mức giá đã được khảo sát tại các trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế trên thị trường.

Đồng thời, một khóa đào tạo thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Thời gian này đủ cho các học viên nắm vững tất cả các kiến thức và kỹ thuật cần thiết để phục vụ cho từng khách hàng sau này.

Học make up cô dâu phù hợp với ai?

Điều kiện học trang điểm cô dâu không hề khó khăn như hầu hết mọi người thường nghĩ đến. Các trung tâm đào tạo nghề trang điểm trên thị trường đều sẽ nhận các học viên khi đạt đủ điều kiện sau:

 • Đã nhận được bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
 • Có sự đam mê nồng nhiệt với việc học trang điểm và làm đẹp cho mọi người.

Chỉ cần hội tụ đủ 2 điều kiện trên là đã có thể tham gia học nghề trang điểm cô dâu ở bất kỳ trung tâm đào tạo nào. Khóa học sẽ đào tạo cho các học viên những kiến thức từ cơ bản nhất cho đến nâng cao. Mọi đối tượng kể cả người không biết gì về trang điểm vẫn có thể theo học.

Tuy nhiên, việc học trang điểm nói chung hay makeup cô dâu nói riêng đều cần đến sự cần cù, nhẫn nại và khiếu thẩm mỹ. Để phát triển bản thân nhanh chóng nhất trong nghề, học viên khi theo học cần phải có đầy đủ các đức tính này.

Học trang điểm cô dâu hầu như phù hợp với mọi đối tượng có đam mê với nghề
Học trang điểm cô dâu hầu như phù hợp với mọi đối tượng có đam mê với nghề

Không những thế, trang điểm là công việc khiến đôi tay gặp áp lực rất lớn khi trải qua thời gian dài hành nghề. Những ai mắc phải triệu chứng huyết áp, tim mạch hay run tay vẫn nên cân nhắc trước khi tham gia.

Ngành trang điểm cô dâu có tương lai không?

Nhu cầu trang điểm cô dâu ngày nay

“Giúp một cô dâu biến hóa thành người xinh đẹp, nổi bật nhất trong ngày quan trọng.” – Đây chính là sứ mệnh, cũng như ý nghĩa hành nghề của chuyên viên trang điểm. Không hề có một con số chính xác nào thể hiện số lượng cô dâu lên xe hoa mỗi ngày, mỗi tháng. Nhưng theo như khảo sát, một người thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp đều nhận từ 4 đến 5 khách hàng mỗi ngày.

Ngoài ra, những chuyên viên này còn kiêm luôn viên trang điểm cho người thân của nhà gái. Thế nên sau khi theo học trang điểm cô dâu, học viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Không cần lo lắng đến vấn đề thất nghiệp, chỉ cần quan tâm đến thời gian bản thân có đủ theo học hay không.

Thu nhập khi hành nghề make up cô dâu

Trang điểm là một công việc không có thời gian, địa điểm cố định. Hầu hết đều dựa trên nhu cầu mà khách hàng đưa ra. Thu nhập của người làm nghề này, vì lý do đó nên đều dựa trên kinh nghiệm và cách quảng cáo thương hiệu của bản thân.

Khi danh tiếng của chuyên viên càng được biết đến, càng có nhiều khách hàng tự động tìm đến. Điều này cũng đồng nghĩa với thu nhập của bản thân người học trang điểm cô dâu sẽ tăng nhanh hơn. Nhiều người cũng sẽ được nhận vào làm tại những trung tâm cưới hỏi và có nguồn thu nhập ổn định hơn.

Ở nước ta hiện tại, một chuyên viên trang điểm cô dâu thường kiếm được từ 8 đến 20 triệu mỗi tháng. Đặc biệt, khi hành nghề ở nhũng thành phố đông đúc dân cư như TP.HCM sẽ có mức thu nhập cao hơn.

Thu nhập sau khi học trang điểm cô dâu bài bản thường rất cao
Thu nhập sau khi học trang điểm cô dâu bài bản thường rất cao

Có thể thấy được đây là một công việc giúp người thợ “hái ra vàng”. Ở một số quốc gia tại khu vực châu Âu, thợ trang điểm chuyên nghiệp có thể kiếm từ 30.000 đến 40.000 USD mỗi năm. Riêng những chuyên gia trong ngành, con số này lại càng có thể tăng lên hơn 75.000 USD.

Cơ hội phát triển bản thân tốt

Không giống như các công việc trong ngành làm đẹp khác như spa, làm móng, làm nail,… Trang điểm là công việc được thoải mái sáng tạo. Chỉ cần một bộ dụng cụ trang điểm, người thợ đã có đủ điều kiện để làm đẹp theo gu của bản thân hoặc đúng với sở thích của khách hàng.

Công việc này rất dễ theo đuổi và phát triển. Tuy không quá khó, ngành nghề đòi hỏi người theo đuổi phải có sự cố gắng và ý chí kiên trì, bền bỉ. Những chuyên gia nổi danh trên thị trường đều cần khổ luyện cùng trải nghiệm thực tế nhiều năm mới có thể đứng ở vị trí hàng đầu trong nghề.

Thế nên nếu muốn bước đến con đường hành nghề chuyên nghiệp, người học phải nỗ lực không ngừng. Việc trau dồi kỹ năng rất cực khổ, cần nhiều sự kiên trì. Nếu như nản lòng rất khó để bước tiếp đến thành công.

Có rất nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân khi học makeup cho cô dâu
Có rất nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân khi học makeup cho cô dâu

Nghề trang điểm hiện nay đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, mở ra nhiều lĩnh vực mới. Thế nên, cơ hội việc làm với nguồn thu nhập ổn định luôn rộng mở cho giới trẻ. Có nhiều vị trí công việc mà người học có làm việc sau khi học trang điểm cô dâu, chẳng hạn như tại spa, studio, hành nghề tự do,…

Nên chọn địa chỉ nào uy tín để học make up cô dâu?

Không hề tự nhiên mà khóa học trang điểm cô dâu tại Seoul Academy thu hút được tình cảm từ nhiều học viên. Đặc biệt, các khóa học tại nơi đây luôn nhận được những lời bình luận rất tốt từ học viên đã tốt nghiệp. Học viện luôn chú trọng vào việc phát triển toàn diện cũng như nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo. Các lý do mà học viên không nên bỏ qua các khóa đào tạo tại học viện chính là:

Giảng viên hướng dẫn có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề

Học viện sở hữu đội ngũ giảng viên đứng lớp năng động, có tuổi đời trong ngành trên 15 năm. Họ có kinh nghiệm hành nghề được đúc kết từ việc trang điểm cho những người nổi tiếng trong mọi lĩnh vực.

Người học trang điểm cô dâu tại Seoul Academy được hướng dẫn tận tình
Người học trang điểm cô dâu tại Seoul Academy được hướng dẫn tận tình

Không chỉ có thế, giảng viên tại đây luôn thân thiện và tận tâm trong quá trình hướng dẫn học viên. Họ giúp đỡ học viên từ lúc vừa bắt đầu cho đến khi tay nghề thành thạo, vững chắc.

Hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết bị được đầu tư tối đa

Khóa học trang điểm cô dâu luôn được Seoul Academy đầu tư tối đa kinh phí cho hệ thống cơ sở vật chất. Dàn đèn chiếu sáng, gương, ghế học và tất cả mọi thức trong không gian đào tạo đều được bày trí và nâng cấp thường xuyên. Nhờ đó, giúp học viên được thực hành và học tập thoải mái, dễ dàng hơn.

Seoul Academy có studio riêng để lưu trữ tác phẩm của học viên
Seoul Academy có studio riêng để lưu trữ tác phẩm của học viên

Đặc biệt, học viện còn trang bị riêng phòng studio để học viên có thể lưu giữ toàn bộ tác phẩm của bản thân trong quá trình học. Đây chính là lợi thế trong hồ sơ xin việc của học viện sau khi hoàn tất khóa học.

Đảm bảo vững chắc tay nghề

Học viện Seoul Academy luôn đưa ra cam kết về tay nghề vững chắc của học viên sau khi tốt nghiệp. Điều này cũng có nghĩa là sau khi hoàn thành khóa học, tay nghề của học viên đã đủ để hành nghề tư do hay làm việc tại những studio, beauty salon lớn.

Thực hành ngoại khóa thường xuyên

Một điểm đặc biệt nữa của khóa học trang điểm cô dâu tại Seoul Academy chính là ở việc thực hành ngoại khóa. Tất cả học viên đều có cơ hội tham gia vào những hoạt động làm việc ngoại khóa khi đăng ký học.

Học viên thường được thực hành khi học trang điểm cô dâu ở Học viện
Học viên thường được thực hành khi học trang điểm cô dâu ở Học viện

Điều này giúp học viên có thêm nhiều trải nghiệm thực tế cũng như kinh nghiệm hành nghề cho các cô dâu. Đây là ưu điểm giúp học viên hiểu hơn về công việc bản thân đang làm cũng như nhanh chóng phát triển tay nghề bản thân.

Một số quyền lợi học viên được nhận thêm

Ngoài những ưu điểm nổi trội trên, học viên còn được nhận thêm nhiều quyền lợi khi đăng ký khóa học tại Seoul Academy như:

 • Được cấp bằng tốt nghiệp cùng chứng chỉ hành nghề do sở Lao động, Thương Binh và Xã hội phê duyệt. Chứng chỉ hành nghề này có giá trị ở khắp mọi vùng miền của nước ta.
 • Chính sách bảo lưu học phí và thời gian học đến 6 tháng.
 • Khi gặp các vấn đề phát sinh do Seoul Academy gây ra, học viên còn được hoàn 100% học phí hay tiền cọc.
 • Được phép đóng học phí theo từng phần hay tham gia trả góp học phí lãi suất 0% khi đăng ký học trang điểm cô dâu.
 • Tận hưởng hệ thống ký túc xá hiện đại, tiện nghi với mức chi phí phải chăng.
 • Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ làm việc 24/7, giúp học viên giải đáp mọi vấn đề liên quan đến khóa học.
Học viên được cấp chứng chỉ và bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học
Học viên được cấp chứng chỉ và bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết, mọi người sẽ có thêm thông tin hữu ích hơn về việc học trang điểm cô dâu. Đây là một công việc có nhiều tiềm năng, sự thú vị mà không cần lo lắng về cơ hội việc làm. Hãy tìm kiếm khóa học phù hợp với bản thân để phát triển tốt nhất trong tương lai nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan