Những điều bạn nên biết về khóa học spa cấp tốc


Bạn đang muốn đăng ký một khóa học spa cấp tốc nhưng vẫn còn e dè, đắn đo không biết nên hay không. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu sâu hơn về khóa học này để bạn có thể lựa chọn một cách đúng đắn hơn nhé!

Khóa học spa cấp tốc dành cho những đối tượng nào?

Khóa học này cũng rất tốt cho các bạn muốn chuyển hướng nghề nghiệp nhưng không muốn có nhiều thời gian trống, vì bạn có thể vừa tiếp tục làm công việc hiện tại vừa học spa.

Khóa học spa cấp tốc thường dành cho người mới
Khóa học spa cấp tốc thường dành cho người mới

Nếu chọn được những trung tâm uy tín, bạn sẽ không phải lo không đủ trình độ và chuyên môn như những người học khóa bình thường. Trung tâm sẽ đảm bảo cho bạn những chương trình đào tạo bài bản, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ thuật về spa chuyên sâu.

Bên cạnh đó, bạn vẫn được cấp chứng chỉ, bằng chứng nhận hoàn thành khóa học chuyên viên spa như những khóa thông thường. Sau đó bạn có thể hoàn toàn tự tin xin việc ở các spa lớn trong và ngoài nước.

Các lớp đào tạo spa bình thường từ cơ bản hay nâng cao đều có thời lượng từ 3 – 4 tháng, nhưng các khóa học spa cấp tốc sẽ có thời lượng chỉ từ 1 – 2 tháng. Tiết kiệm rất nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho bạn.

Nên biết những gì trước khi đăng ký khóa học spa cấp tốc

Lựa chọn khóa học phù hợp

Nghề spa cũng sẽ có nhiều nhánh, nhiều ngành và chuyên môn khác nhau, bạn nên tìm hiểu sâu hơn và lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất. Bạn cũng phải hướng đến những đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai, mình cảm thấy đam mê chuyên ngành nào nhất mà quyết định chương trình học.

Nếu bạn muốn làm spa chuyên cho khách hàng là nữ, bạn nên chú trọng học những chương trình chăm sóc da, trị mụn, dưỡng thể, massage cơ thể.

Định hướng sau khi hoàn thành xong khóa học

Hiện nay, ở bất kì nơi đâu thì sự cạnh tranh của các trung tâm spa đều lớn, đặc biệt là ở những nơi như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… với đầy đủ những dịch vụ, loại hình và mức giá.

Spa được xem là ngành nghề sẽ phát triển thêm rất nhiều
Spa được xem là ngành nghề sẽ phát triển thêm rất nhiều

Với sức cạnh tranh nhiều như thế, cho nên bạn phải tập trung vào chuyên môn của mình cao, có sự cố gắng và không ngừng phát triển bản thân. Điều này sẽ giúp bạn đa dạng hơn các kỹ thuật, kiến thức và kỹ năng chăm sóc da để có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

Bạn nên xác định trước bản thân sẽ làm việc ở đâu sau khi kết thúc khóa học để có thể học được những kiến thức phù hợp với công việc.

Chuẩn bị đầy đủ “ngân sách” để học khóa học spa cấp tốc

Tài chính đầy đủ là sự “đầu tư” sáng giá cho bạn khi muốn học bất cứ loại hình nào. Những khóa học spa cấp tốc sẽ có mức giá “nhỉnh” hơn một chút so với các khóa học bình thường khác. Tuy nhiên, nếu chọn đúng trung tâm uy tín, sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn sẽ đảm bảo có đầy đủ các kiến thức, trình độ, bằng cấp và cơ hội việc làm như một học viên bình thường trong các lớp học khác.

Tiêu chí khi chọn khóa học spa chuyên nghiệp cấp tốc

Khi đã chọn được cho mình một trung tâm uy tín rồi. Tiếp theo bạn cần phải nắm được nội dung chương trình mình sẽ được học là gì, có bị cắt bớt chuyên ngành nào hay không. Thông thường, khóa học spa cấp tốc sẽ được học cơ bản từ lý thuyết đến thực hành những nội dung sau:

 • Nhận biết các vấn đề về da: nắm được các loại da mặt, tình trạng của các loại da. Kỹ thuật sử dụng máy móc công nghệ để khám và soi da.
 • Chăm sóc da: sau khi khóa học kết thúc, bạn cần phải thực hành được từ A – Z các nội dung như: liệu trình điều trị da mụn, điều trị nám da, mụn thâm, sẹo, sẹo rỗ; kỹ thuật massage cho da mặt, cơ thể,…
Cần hiểu kỹ chương trình trước khi đăng ký các khóa học spa cấp tốc
Cần hiểu kỹ chương trình trước khi đăng ký các khóa học spa cấp tốc
 • Được trực tiếp sử dụng, làm việc với các trang thiết bị công nghệ, làm đẹp hiện đại.
 • Được cập nhật giáo trình học tân tiến, bắt kịp xu hướng hiện đại
 • Có được những kỹ năng cơ bản, cách “ứng phó” với những khách hàng khó chịu hoặc những tình huống ngoài dự kiến.
 • Được thực hành trên người thật.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể nắm được những thông tin bổ ích về các khóa học spa cấp tốc. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn nhé!

Bạn có thể liên hệ với hocspa.edu.vn để có thể được tư vấn về khóa học nghề spa chuyên nghiệp

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

   Bài viết liên quan