Giải đáp: Điêu khắc chân mày bao lâu thì đụng nước an toàn nhất


Mời đánh giá

Điêu khắc chân mày là dịch vụ là đẹp được nhiều chị em yêu thích bởi tính tự nhiên cũng như thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, quá trình chăm sóc sau khi điêu khắc chân mày ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điêu khắc. Vậy nên đã có rất nhiều người hỏi rằng điêu khắc chân mày bao lâu thì đụng nước. Việc đụng nước trong thời gian kiêng cữ có gây nguy hiểm gì hay không?

Hãy cùng nghe chuyên gia giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao sau khi điêu khắc chân mày phải kiêng nước?

Điêu khắc là kỹ thuật sử dụng máy móc kỹ thuật cao có tích hợp đầu kim mảnh, nhỏ dùng để khắc từng sợi chân mày trên vùng da chân mày, đồng thời đưa mực xuống dưới lớp biểu bì của da. Vậy nên, sau khi kết thúc quá trình điêu khắc, mặc dù có được một hàng chân mày khắc sợi tự nhiên, nhưng lúc này, da sẽ bị tổn thương nhẹ do điêu khắc gây nên. Đây chính là lý do bạn đặc biệt cẩn thận trong việc chăm sóc chân mày sau khi làm đẹp.

Sau khi điêu khắc chân mày cần phải kiêng nước

Các vết thương điêu khắc hầu hết là các vết thương hở. Bạn cần đảm bảo giữ cho vết thương không được đụng và nước hay tiếp xúc với bụi bẩn. Bởi lẽ, chúng ta không biết rằng chính xác nước nhà mình có sạch 100% hay không. Khi vô tình tiếp xúc với nước, các chất bẩn trong nước sẽ bám lên vết thương, gây viêm hoặc khiến vết thương khó lành.

Không những vậy, tiếp xúc với nước làm vết thương luôn bị ẩm, ướt, khó khép miệng và vùng da bị tổn thương lâu khô, bong tróc.

Bên cạnh đó, vì mực chưa thật sự bám vào da. Việc tiếp xúc chân mày sau điêu khác với nước sẽ vô tình pha loãng mực hoặc làm trôi lớp mực điêu khắc. Điều này khiến chân mày bị mờ, không lên đúng màu khi mình lựa chọn.

Điêu khắc chân mày bao lâu thì đụng nước

Để giúp vết thương nhanh lành, dễ bong tróc da chết, bạn cần phải kiêng nước cho đến khi vùng chân mày được bong tróc da khô hoàn toàn.

Thông thường, thời gian để vết thương bắt đầu khép miệng, khô và da chất bong tróc là 5 – 7 ngày nếu bạn chăm sóc tốt.  Trong thời gian này, lớp da sẽ bong ra từ từ cho đến khi tế bào da mới phủ toàn bộ vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi thời gian khô và bong da của bạn kéo dài đến 10 – 15 ngày. Vì tùy cơ địa mỗi người, thời gian này cũng sẽ khác nhau.

Sau khi điêu khắc, nếu bạn hỏi chuyên gia “Điêu khắc chân mày bao lâu thì đụng nước?”, hầu hết các chuyên gia sẽ để con số trung bình là 10 ngày. Nhưng nếu chuyên da nhìn được da bạn là da dầu, vết thương của da dầu sẽ khó lành hơn, nên thời gian khô và bong da của những người da dầu sẽ kéo dài hơn, đến 15 ngày.

Để có một chân mày đẹp, nên kiêng nước hoàn toàn trong 2 ngày đầu tiên

Chung quy lại, sau khi điêu khắc chân mày, bạn cần kiêng nước ít nhất 7 ngày, thậm chí đến tận 15 ngày cho đến khi vết thương của bạn đã lành hẳn, lớp da mới xuất hiện, và da chết bong tróc toàn bộ. Lúc này, chân mày của bạn hoàn toàn lành lặn và bạn đã có thể tiếp xúc với nước bình thường.

Cách vệ sinh chân mày sau khi điêu khắc

Thời gian kiêng nước kéo dài từ 7 – 15 ngày, thì trong thời gian này, chúng ta vệ sinh chân mày như thế nào? Hay chúng ta không vệ sinh?

Dù là vết thương và kiêng nước, nhưng việc vệ sinh chân mày để vết thương không nhiễm khuẩn là điều cần thiết và không được bỏ qua. Tuy nhiên, vì kiêng nước nên quá trình vệ sinh sẽ gây nhiều khó khăn hơn, đặc biệt là trong lúc rửa mặt hay tắm rửa, gội đầu…

Đối với chân mày, hãy vệ sinh bằng cách dùng khăn sạch hoặc bông tẩy trang thấm một ít nước muối sinh lí, vắt ráo và lau nhẹ nhàng lên vùng chân mày để loại bỏ bụi bẩn. Bạn có thể lau 2-3 lần để vừa đảm bảo chân mày không dính nước quá nhiều, nhưng vẫn làm sạch được vết thương.

Đối với da mặt, hãy chịu khó dùng khăn hoặc bông tẩy trang để thực hiện rửa mặt và lau sạch mặt mà không đụng đến vết thương điêu khắc.

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh, không được chạm tay vào chân mày để tránh vi khuẩn từ tay lan sang vết thương. Ngoài ra, hãy cố gắng uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giữ được độ ẩm của chân mày, giúp màu lên bền và đẹp hơn.

Vệ sinh nhẹ nhàng chân mày

Chân mày lỡ dính nước thì xử lý như thế nào?

Trong trường hợp chân mày bị chạm vào nước hoặc bị nước bắn lên, hãy bình tĩnh dùng khăn khô chạm vào vết nước là nhẹ nhàng làm khô hoàn toàn nước trên chân mày.

Nhưng nếu trường hợp chân mày tiếp xúc với nước trong thời gian dài như đi đường gặp trời mưa. Sau khi về nhà, hãy lau sạch nước ở chân mày. Sau đó vệ sinh chân mày như bình thường. Vào những ngày kế tiếp, cố gắng chăm sóc chân mày cẩn thận và ăn nhiều loại thực ăn để giúp chân mày lên màu đẹp nhất.

Hãy cố gắng chăm sóc để có được hàng mày ưng ý nhất

 

Trên đây là những giải đáp thắc mắc điêu khắc chân mày bao lâu thì đụng nước từ chuyên gia. Kết quả điêu khắc chân mày tốt đẹp hay không đều phụ thuộc vào thời gian chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc, cũng như thời gian kiêng cữ nước. Nếu không cẩn thận và không chú trọng đến việc chăm sóc này, chắc chắn chân mày sẽ không lên đúng chuẩn. Ngoài ra còn khiến vùng da bị nhiễm trùng, gây nên sẹo ở chân mày.

Vậy nên, hãy lưu ý và cố gắng thực hiện để có được đôi chân mày điêu khắc “bén” nhất nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan